ข่าว
100 year

กระสุนปริศนา ตกทะลุฝ้าบ้าน 'จ.ส.อ.' ไร้เจ็บ-ตาย

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2556 17:08 น.
SHARE

กระสุนปริศนา ตกทะลุฝ้าหลังคาบ้าน 'จ.ส.อ.' ที่ จ.เชียงราย ตกในห้องครัว โชคดีไร้เจ็บ-ตาย เจ้าตัวระบุที่ผ่านมา มีการยิงปืนบ่อยครั้ง อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล เนื่องจากหากถูกคนในบ้าน อาจเกิดเหตุสลดขึ้น...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 56 จ.ส.อ.กมลชัย สุภาวรรณ อายุ 53 ปี ข้าราชการบำนาญ อดีตทหาร ร.17 พัน 3 ค่ายเม็งรายมหาราชเชียงราย อยู่บ้านเลขที่ 195/2 ถ.ชุมชนสันป่าก่อเหนือ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ธวัช สิงห์ชัย พงส.สภ.เมืองเชียงราย ว่ามีเหตุคนยิงปืนขึ้นฟ้าไปตกใส่หลังคาบ้านทะลุห้องครัวของตนเอง โดยเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.ตุลาลักษณ์ สุภาวรรณ ลูกสาว กำลังนอนอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงจุดประทัดและพลุขึ้นฟ้าดังสนั่นหวั่นไหว และต่อมาได้ยินเสียงหลังคาทะลุ และมีเสียงวัตถุตกใส่พื้นในห้องครัว ด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์ไปหาตนที่กำลังไปทำธุระอยู่นอกบ้าน เมื่อกลับมาสำรวจพบว่าที่ฝ้าเพดานในห้องครัว มีรอยกระสุนปืนทะลุหลังคาเป็นรู 1 แห่ง จึงรีบเข้าแจ้งความ

จากการตรวจสอบพบว่า มีรอยกระสุนปืนเจาทะลุหลังคา 1 รู และพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 มม. ตกอยู่ที่ซิงค์ล้างจาน จำนวน 1 หัว และพบหัวกระสุนขนาด .357 ตกอยู่บนฟ้าเพดาน 1 นัด

จ.ส.อ.กมลชัย กล่าวว่า ยังโชคดีที่กระสุนไปตกใส่ห้องครัว ในขณะที่คนในบ้านเข้าพักผ่อน หากตกใส่ห้องนอน ที่มีทั้งเด็กและคนชรานอนอยู่ ไม่ทราบว่าจะมีเหตุเศร้าใจเกิดขึ้นอย่างไร จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามมือปืนคะนองที่เมาเหล้าแล้วใช้อาวุธปืนสร้างความเสียหายและความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น จะต้องจับคนผิดมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนทั่วไป ซึ่งบริเวณที่พักอยู่ใกล้กับสถานบันเทิง ทุกเทศกาลจะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยๆ เจ้าหน้าที่ควรเข้ามาดูแลตรวจตราป้องปราม เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสมาโดยตลอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed