ข่าว
100 year

ปูดมือทุบราเมศ เป็นอดีตตร. อยู่แถวนนทบุรี

ไทยรัฐออนไลน์20 ธ.ค. 2555 13:15 น.
SHARE

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป. ปูดคนร้ายทุบ “ราเมศ รัตนะเชวง” เป็น 2 อดีตตำรวจ แถวนนทบุรี ปัจจุบันคุมบ่อนบางนา รับไม่มั่นใจการทำงานของนครบาล ขอกำลัง สตช. มาดูแลคดีแทน... 

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคและทีมกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ถูกทำร้ายว่า นายราเมศไม่มีความบาดหมางส่วนตัวกับใคร เป็นคนตั้งใจทำงาน ไม่ใช่คนอารมณ์ร้อน ยังเชื่อว่าเป็นเรื่องการเมือง โดยนายราเมศถูกประกบตัวครั้งแรกกรณีให้ตรวจสอบ ผบช.น.เกณฑ์ม็อบตำรวจบุกปิดที่ทำการประชาธิปัตย์จนต้องระวังตัวเสมอ กระทั่งพลาดจอดรถไกลจากที่พัก จนถูกทำร้ายในที่สุด จึงขอเรียกร้องไปยัง ผบ.ตร. ว่าคดีนี้เป็นการทำร้ายนักการเมือง ตำรวจต้องเอาจริงเอาจังหาคนทำมาดำเนินคดี โดยติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายได้ไม่ยากจากกล้องวงจรปิด จึงขอให้ ผบ.ตร.ให้ความเป็นธรรมกับนักการเมืองที่ทำหน้าที่ตรวจสอบ เพราะมีความกังวลว่า นายราเมศเป็นคู่กรณีกับ ผบช.น. ซึ่งเป็นหัวหน้าพนักงานสอบสวนสูงสุด จึงไม่อยากให้เกิดข้อครหาว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงพยานหลักฐานเบี่ยงเบนประเด็น จึงควรทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่ให้คนที่สอบสวนเป็นคนที่เป็นคู่กรณีมาทำเพื่อให้ได้รับความเป็นธรรม

"แต่ถ้าให้นครบาลสืบสวน ก็ไม่แน่ใจว่าจะหาตัวผู้กระทำผิดได้หรือไม่ ทั้งนี้ ครอบครัวของนายราเมศอยากให้หน่วยงานอื่นของ สตช. เข้ามาดูแล โดยสุดสัปดาห์นี้จะร้องทุกข์ต่อกองปราบปรามเพื่อให้ดูแลคดีนี้ และยังจับตาดูว่าความคืบหน้าที่ ผบ.ตร.ระบุเกี่ยวกับคดีนี้จะเป็นอย่างไร และจากการหาข่าวของพรรคพบว่า คนที่ทำร้ายนายราเมศ เป็นอดีตตำรวจชั้นประทวนที่ถูกออกจากราชการ 2 คนเคยรับราชการใน จ.นนทบุรี ขณะนี้ทำงานในบ่อนย่านบางนา" นายชวนนท์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้