กีฬา
100 year

ปธ.กมธ.ตร. จี้ 'ผบ.ตร-ผบช.น.' แจงคดี 'ราเมศ' ใน 7 วัน

ไทยรัฐออนไลน์18 ธ.ค. 2555 11:58 น.
SHARE

 

ปธ.กมธ.ตำรวจ จี้ ผบ.ตร-ผบช.น.แจงคดี "ราเมศ รัตนเชวง" ถูกดักทำร้ายอาการสาหัส ภายใน 7 วัน ส่วนตัวเชื่อ เกิดจากปัญหาการเมือง ชี้ เจ้าตัว รู้ตัวล่วงหน้าแล้วว่า โดนติดตาม

วันที่ 18 ธ.ค. โรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายสมชาย โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรค ถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสว่า ทางกมธ.ตำรวจ จะทำหนังสือแจ้งให้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.และพล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผบช.น. ทำรายงานชี้แจงสถานการณ์และข้อเท็จจริง เป็นลายลักษณ์อักษร ภายใน 7 วัน ว่า ความคืบหน้าของคดี ใครเป็นผู้ร้าย เป้าประสงค์คืออะไร ถือเป็นเรื่องด่วน เพราะนายราเมศ เป็นที่ปรึกษาของคณะกมธ.ตำรวจด้วย และที่ผ่านมา เคยโดนคุกคาม และติดตามปองร้ายมาแล้ว แต่เรื่องก็เงียบไป ส.ส.ในพรรคหลายคนพยายามให้นายราเมศ ระวังตัว แต่แล้วก็มาโดนหนัก


และหากยังไม่มีการรายงานเป็นลายลักษณ์อักษรมาก็จะเรียก ตัวบุคคลที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง โดยจะต้องมาตาม พ.ร.บ.คำสั่งเรียกของสภา ทั้งนี้ ตนกับนายราเมศ รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนายราเมศ เป็นที่ปรึกษากมธ.ตำรวจ เป็นคนเรียบร้อยสุภาพ ไม่สร้างปัญหาให้ใคร

ดังนั้น ตนเชื่อว่า เหตุที่เกิดกับนายราเมศน่าจะมาปัญหาทางการเมือง ที่นายราเมศไปดำเนินการอยู่หลายคดี ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคนมีสีหรือไม่นั้น ต้องติดตาม

เมื่อถามว่า การที่นายราเมศ เปลี่ยนที่นอน เป็นเพราะรู้ตัวมาก่อนหรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่า นายราเมศ เคยบอกว่า มีคนพยายามติดตามหลายครั้ง และก็พยายามหลบหลีก มีบางครั้งที่หนีไปนอนบ้าน นายสาคร เกี่ยวข้อง ส.ส.กระบี่ และคอนโดฯของพี่สาว ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายราเมศ ทราบมาตลอดว่า ตัวเองจะติดตาม ได้มีการแจ้งกับผู้ใหญ่ในพรรค อาทิ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค และส.ส.พรรคที่สนิทหลายคน อีกทั้งเคยแถลงข่าวต่อสื่อ ในเชิงป้องปรามผู้ที่ติดตามจนข่าวหายไประยะหนึ่ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED