วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฉลามชล' เปลี่ยนโลโก้ใหม่ เปิดตัว 23 ธ.ค.นี้

'ฉลามชล' เปลี่ยนโลโก้ใหม่ เปิดตัว 23 ธ.ค.นี้

  • Share:

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ปรับโฉมครั้งใหญ่ ตัดสินใจเลิกใช้โลโก้ฉลามตัวเดิม ที่โลดแล่นในวงการลูกหนังไทยมากว่า 10 ปี พร้อมเปิดตัวโลโก้ใหม่อย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค.นี้ ที่ชลบุรี สเตเดียม ในเกมอุ่นเครื่องกับ “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน รองประธานสโมสรแย้มโลโก้ใหม่ให้นักออกแบบมืออาชีพเขียนขึ้นใหม่ ไม่เลียนแบบใคร พร้อมเปิดโอกาสพิเศษให้นักสะสมขายสินค้าที่ระลึกสโมสรที่มีโลโก้เก่าทั้งหมดในราคาลดพิเศษ 14-20 ธ.ค.นี้ เพราะจะไม่เห็นโลโก้เก่าอีกต่อไป...

 

17 ธ.ค. หลังจากก่อนหน้านี้ นายอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี ได้ออกมาพูดเป็นนัยๆว่า ในฤดูกาลใหม่ที่จะถึงนี้ ชลบุรีจะปรับภาพลักษณ์สโมสรครั้งใหญ่ ซึ่งแฟนบอลต่างคาดเดากันไปต่างๆ นานาว่าคืออะไร ล่าสุด รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ได้ออกมาเปิดเผยถึงการปรับโฉมขั้นแรกของสโมสรว่า “โลโก้ “ฉลามชล” ตัวเก่า ผมเป็นคนออกแบบเอง โดยนำภาพคลิปอาร์ตต่างๆ ที่มีอยู่ในเว็บไซต์มาผสมผสานกัน ซึ่งตอนนั้นเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ฟุตบอลไทยยังไม่เป็นอาชีพและบูมขนาดนี้ ผมก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ปัจจุบันนี้มันไม่ใช่ ฟุตบอลไทยได้ก้าวเข้าสู่ระบบอาชีพแล้ว ผมจึงคิดว่าสโมสรควรจะออกแบบใหม่ให้ดูเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง”

“สำหรับโลโก้ใหม่ ทางสโมสรได้ว่าจ้างนักออกแบบมืออาชีพ มาออกแบบให้ ทั้งโลโก้และตัวอักษร ซึ่งเราจะจัดงานเปิดตัวโลโก้อย่างยิ่งใหญ่ในวันอาทิตย์ที่ 23 ธ.ค.นี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดียม ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. โดยในงานนี้จะมีฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชลบุรี เอฟซี พบกับ บีอีซีเทโรศาสน ในเวลา 17.00 น. พอหลังจบการแข่งขันก็จะมีการเปิดตัวโลโก้ ซึ่งผมรับรองว่า เป็นที่ฮือฮาอย่างแน่นอน” รองประธานสโมสรชลบุรี กล่าว

รองประธานสโมสร “ฉลามชล” ยังกล่าวต่อด้วยว่า นับจากนี้เป็นต้นไป สโมสรจะไม่ผลิตสินค้าที่ติดตราโลโก้เก่าขึ้นมาอีก ซึ่งจะทำให้ไม่ได้เห็นโลโก้เก่าในท้องตลาดอีกต่อไป ดังนั้นสโมสรจึงมีแนวคิดว่า จะนำสินค้าที่ระลึกที่ติดตราโลโก้เก่าที่มีอยู่ไม่มากนักในสต๊อกออกมาจำหน่ายเพื่อให้แฟนบอลชลบุรี เอฟซี ได้สะสม และจับจองเป็นเจ้าของในราคาพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 14-20 ธ.ค. นี้ ที่ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกสโมสร ชลบุรี เอฟซี ทุกสาขา โดยงานนี้สินค้าทุกชิ้นจะลดราคาตั้งแต่ 15-80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้