สรุปข่าวประจำวันที่15ธ.ค.55 เวลา06.00-18.00น.

ข่าว

  สรุปข่าวประจำวันที่15ธ.ค.55 เวลา06.00-18.00น.

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ธ.ค. 2555 18:00 น.

   โจรผิวสีเมืองผู้ดีก่อเหตุ จี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย "น้องแตงกวา" ลูกสาวของตลกชื่อดัง "โน้ต เชิญยิ้ม", รถเครนไหล เกี่ยวเสาสายไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด หลายสิบต้น...

   การเมือง
   11.39 น. นายกรัฐมนตรี ย้ำ จัดสานเสวนาและทำประชามติ ก่อนโหวตแก้รัฐธรรมนูญในวาระ 3 ยันลุยตั้ง ส.ส.ร.แก้รัฐธรรมนูญทั้งฉบับ

   12.55 น. ส.ส.กทม. ตื๊อบีบพรรคส่ง "คุณหญิงสุดารัตน์" ชิงผู้ว่าฯกทม. มั่นใจมีศักยภาพสูง เจ้าตัวบอกไม่มีปัญหาขึ้นอยู่กับพรรคจะเลือกหรือไม่ ขู่ไม่รับประกันทีม ส.ส. ส.ก. ส.ข.จะช่วยหาเสียงเต็มที่

   12.56 น. นายโกวิทย์ ธารณา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จี้ อธิบดีดีเอสไอ เปิดวงจรปิดหาคนถ่ายรูป นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขณะพิมพ์ลายนิ้วมือไปเผยแพร่ พร้อมโยง อาจทำข้อมูลคดีรั่วไหล

   13.06 น. เพื่อไทยเรียกประชุม ส.ส. 25 ธ.ค. วางแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ผวา ปชป.รณรงค์คว่ำประชามติ ยุประชาชนไม่ให้ออกมาลงคะแนน เร่งชง ครม.ออกกฤษฎีกาทำประชามติ

   13.23 น. น.ส.มัลลิกา บุญมีตระกูล รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ จ่องชง ป.ป.ช.-ผู้ตรวจฯ ฟัน พล.อ.ชัยสิทธิ์ ชินวัตร ปม ไม่ขอพระบรมราชานุญาต ถ้วยรางวัลมวย

   14.01 น. นิด้าโพล เผย ประชาชนมอง ทักษิณในฐานะผู้ต้องหา ออกช่อง 11 ไม่เหมาะ ชี้ใช้สื่อเป็นเครื่องมือการเมือง เชื่อมีการเตรียมการมาก่อน ชี้ สื่อถูกอำนาจรัฐแทรกแซง

   เศรษฐกิจ
   10.17 น. "ซีทีเอช" จัดประชุมผู้ประกอบการเคเบิลทีวีทั่วประเทศ เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการลูกค้าได้อย่างพร้อมเพรียงและทั่วถึง

   11.20 น. การบินไทย เพิ่มเที่ยวบินพิเศษเส้นทางไป-กลับทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 28-30 ธันวาคม 55 และวันที่ 1-3 มกราคม 56 เพื่อรองรับปริมาณผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นช่วงเทศกาลปีใหม่

   12.10 น. นายกฯจ้อสดพาทัวร์งาน "โอทอป" โวปี 58 ทำไทยมีรายได้แสนล้านบาท พร้อมยกระดับสินค้าโอทอปเข้าสู่ธุรกิจขนาดย่อม (SME) ให้ส่งออกในต่างประเทศ

   ทั่วไทย
   06.06 น. ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง มีอากาศหนาวเย็นและมีหมอกในตอนเช้า ขณะที่ภาคใต้มีฝนเกือบทั่วไป โดยมีฝนตกหนักบางแห่งตั้งแต่จังหวัดชุมพรลงไป โดยระวังอันตรายจาก

   09.42 น. รถเครนไหล เกี่ยวเสาสายไฟฟ้าแรงสูงล้มระเนระนาด หลายสิบต้น บริเวณแยกถนนนางลิ้นจี่ บางส่วนล้มไปทับบ้านเรือน และรถยนต์ของประชาชน ได้รับความเสียหาย

   11.27 น. แพทย์เผยอาการอาพาธหลวงพ่อคูณดีขึ้นมาก พูดจารู้เรื่องล่าสุดหยุดให้ยาฆ่าเชื้อแล้ว ผลเอกซเรย์ปอด พบเหลือการอักเสบเล็กน้อย แต่ยังต้องเฝ้าระวังภาวะแทรกซ้อน ยังงดเยี่ยมทุกกรณีต่อไป

   13.07 น. เฮ!นักวิจัยไทยสุดเจ๋งผลิต "ชุดแสดงผลอักษรเบรลล์" ด้วยแสงซินโครตรอนได้สำเร็จครั้งแรกของโลก เพื่อใช้อ่านข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์บนจอคอมพิวเตอร์

   14.46 น. สลด! หนูน้อย 3 ขวบกลืนเม็ดมะขามติดคอเสียชีวิตที่ รพ. ด้านปู่เผยย่าผู้ตายได้ซื้อมะขามหวานมากินกันที่บ้านจึงเกิดเหตุสลดขึ้น ขณะที่ ตร.เตือนผู้ปกครองให้ระมัดระวัง

   15.41 น. บุรีรัมย์ระดมกำลังกว่า 200 นายบุกจู่โจมตรวจค้นยาเสพติดผู้ต้องขังชายในเรือนจำ พบโทรศัพท์-อุปกรณ์การเสพเพียบ

   16.42 น. "สุวัจน์" ชวนดูมวยคู่เอก "บัวขาว ป.ประมุข กับสิงห์มณี" สู้ศึกไทยไฟต์และเป็นนัดชิงชนะเลิศด้วย

   17.05 น. กลุ่มคนรักสุนัข บุกประท้วงเฒ่าเยอรมัน แทงหมา 20 แผลดับ หลังไม่พอใจกรณีที่มีการเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของสุนัขคู่กรณี เป็นค่าทำแผลสูงถึง 3 แสนบาท

   17.40 น. ตม.สระแก้วจับมือทหารพราน และ ตร.สภ.คลองลึก สกัดกั้นแรงงานเถื่อนชาวเขมรเข้าไทย หลังกระทรวงแรงงานไม่ขยายเวลาพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าว รวบ 10 เขมรจะลอบเข้ามาทำงานในไทย พร้อมไล่กลับ 20แรงงานเขมร

   บันเทิง
   07.00 น. แฟนๆ Maxxi TV ฟินคาจอ เมื่อ 4 สาวมั่น ประชันลีลาแดนซ์สะบัดเนินอึ๋มใน SEXY ON TUBE จากนั้นคนอกหัก! รักคุด! ตุ๊ดเมิน! ทุกปัญหา “EMERGERCY CALL” ช่วยคุณได้ ตามด้วยเจาะ

   08.15 น. "บิ๊กแบง" ฝันเป็นจริง เปิดคอนเสิร์ตขึ้นที่ "โตเกียวโดม" ท่ามกลางแฟนคลับนับ 55,000 คน ขณะที่ช่วงท้ายแฟนได้จัดเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ "ซึงริ"

   09.00 น. โจรผิวสีเมืองผู้ดีก่อเหตุ จี้ชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย "น้องแตงกวา" ลูกสาวของตลกชื่อดัง "โน้ต เชิญยิ้ม" ที่เมืองเคนท์ ได้เงินไป 300 ปอนด์ ขณะที่ ภรรยาของโน้ตเตรียมรับลูกกลับในวันที่ 16 ธ.ค.นี้

   11.00 น. อุ๊ย! นางเอกฝีมือฉกาจ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ขอเว้นวรรคเรื่องการแต่งงานฉ่ำชื่นกับหวานใจ ธัญญ์ ธนากร ยิ้มสวยๆ อ้างว่างานยังชุกอยู่ ขอโกยเงินล้านเพื่อสร้างฐานครอบครัวให้แข็งแกร่ง ก่อนที่จะร่วมตัดสินใจใช้ชีวิตคู่สามี ภรรยา ด้วยกันในวันข้างหน้า

   13.00 น. ชีวิตสวยใส ของ ลิเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา มีหลักยึดจากคำสอนสั่งของพ่อแม่ที่ฝังหัวอยู่ จะมีคำสอนแบบไหน อะไรบ้าง ที่ส่งผลทำให้ลิเดียยังเฉิดฉายอยู่คู่วงการบันเทิงไทยได้จนถึงทุกวันนี้

   13.00 น. ช่อง 3 และค่ายชลลัมพี จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ "เดอะซิกเซ้นส์ สื่อรักสัมผัสหัวใจ" ซีซั่น 2 ที่ Muse ทองหล่อ เพื่อเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนสำหรับความสำเร็จในภาคแรก พร้อมทั้งเผยถึงความคืบ

   13.57 น. โอ้โห! คุณพระช่วยด้วย! ทำไปได้! ทำได้แล้ว! และก็ทำแบบจี๊ดใจสุดพลังนะจ๊ะ เก่ง เดอะวอยซ์ ธชย ประทุมวรรณ บุคลิกเยี่ยงนี้ถ้าไม่เกลียดขี้หน้าเข้าไส้ ก็จะเผลอหลงรักจนหมดหัวใจไป

   15.00 น. เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ บวงสรวงเปิดกล้องละครซิทคอมสร้างสรรค์สังคม "เณรจ๋า" ณ ลานพระพิฆเนศวร สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยได้ ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ, เบนซ์-ปุณยาพร, ปาย

   15.20 น. หนังหลายๆ เรื่องของวอลท์ ดิสนีย์ ระยะหลังๆ ไม่เปรี้ยงไม่กวาดเงินอื้ออย่างที่คิด ไม่ได้แคร์สิ่งใด วอลท์ ดิสนีย์ ส่งหนังใหม่เรื่อง “โฟรเซ่น” กะโกยเงินกู้ชื่อเสียง กะโกยเงินให้วอลท์ ดิสนีย์อีกครั้ง

   16.00 น. ถ้าเป้าหมายหนึ่งของการเป็นนักร้องที่มาจากเวทีเดอะวอยซ์ คือการมีชื่อเสียงที่โด่งดัง ถ้าใครที่แพ้ตกรอบไปอย่าได้น้อยอกน้อยใจ เพราะโค้ชคิ้ม เจนิเฟอร์ คิ้ม ไล่ดูการแข่งขันเดอะวอยซ์มาจากหลายๆ ประเทศ พบข้อน่าสังเกตชวนตกใจอยู่ไม่น้อย นั่นคือคนที่ตกรอบได้รองๆ แชมป์จะดังเด่นกว่าผู้ชนะเลิศ ทำไมเป็นอย่างนั้น?

   ไลฟ์สไตล์
   08.00 น. น่ารัก น่ากอด สปอร์ต อยู่ในบ้าน!!สาวกตุ๊กตาหมี คลั่ง “โมแฮร์ ลิมิเต็ด เอดิชั่น” ขายเกลี้ยง เผยหลงรักแต่แรกเห็น ยิ่งมอง ยิ่งหลง เป็นคำที่ ไทยรัฐออนไลน์นิยามให้ คู่มือคนเมืองสัปดาห์นี้

   10.00 น. Trend@home วันนี้ขอตามรอยซุปเปอร์สตาร์ระดับโลกที่เคยมาเยือนเมืองไทยหลายๆ คนที่เคยมาเข้าพักในโรงแรมสุดหรูใจกลางกรุงเทพมหานคร

   14.00 น. แบรนด์แฟชั่นชื่อดังอย่าง BURBERRY ได้เฉิดฉายกลายเป็นขวัญใจของบรรดาแฟชั่นนิสต้าระดับฮอลลีวูดอีกครั้ง ซึ่งจะมีใครกันบ้าง และแต่งตัวกันเริดขนาดไหน ต้องตามมาดู

   15.00 น. สำนักพิมพ์ดีเอ็มจีชวนส่งความสุขช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยชุดของขวัญทรงคุณค่า ‘คนไทยในแผ่นดินรัชกาลที่ ๙’

   วิทยาการ
   06.30 น. รีเสิร์ช อิน โมชั่น (ริม) ประกาศการเปิดตัวสำนักงานแบล็คเบอร์รี่ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เพื่อสานต่อการพัฒนาธุรกิจในประเทศอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งขยายช่องทางการเข้าถึงแบรนด์แบล็คเบอร์รี่ สำหรับลูกค้าทั่วประเทศไทย

   09.00 น. หากนึกถึงครอบครัวคนดนตรี ชื่อของวงสินเจริญคงเป็นที่รู้จักกันดี ครั้งนี้ได้โอกาสคุยกับพี่คนกลาง คุณเบิ้ล ธีรยุทธ สินเจริญ ที่จะมาแบ่งปันประสบการณ์ในการใช้อุปกรณ์ไอที มาดูว่าเทคโนโลยี และดนตรี จะเล่นให้เข้ากับจังหวะชีวิตของเจ้าของผลงานซิงเกิลเพลง Slow Life ได้อย่างไร

   15.00 น. ไปรษณีย์ไทย ผนึก 4 หน่วยงานพันธมิตร ชวนเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 15 ปี ส่งผลงานเข้าประกวด หัวข้อ “เขียนจดหมายเพื่อบอกว่า ทำไมน้ำจึงมีคุณค่า” ส่งประกวดจดหมายโลก ปี 56 ชิงทุนการศึกษาพร้อมลุ้นบินลัดฟ้าสู่สวิตเซอร์แลนด์ วันนี้–28 ก.พ. 56

   ต่างประเทศ
   07.00 น. ความคืบหน้าเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมในเมืองนิวทาวน์ ซึ่งมีผู้เสียชีวิต 27 ราย พบว่า คนร้ายสังหารแม่ของตัวเองที่เป็นครูสอนอยู่ในโรงเรียนดังกล่าวด้วย ขณะที่ประธานาธิบดีโอบามา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 09:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์