ไลฟ์สไตล์
100 year

บึมทหารพราน อ.เจาะไอร้อง เจ็บ 6 นาย

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2555 10:42 น.
SHARE

โจรใต้ เหิมหนัก วางระเบิดทหารพรานชุดลาดตระเวนคุ้มครองครู ใน อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ก่อนยิงปะทะเดือด เบื้องต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย...

เมื่อเวลา 08.10 น. วันที่ 14 ธ.ค. พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด ร้อย ทพ.4808 กรมทหารพรานที่ 48 บนถนนในหมู่บ้านไอปาแย หมู่ 1 ต.จวบ อ.เจาะไอร้อง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.มนัส ศิกษมัต รอง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ


ที่เกิดเหตุพบรถยนต์หุ้มเกราะวีว่า หมายเลขทะเบียนตรากงจักร 23836 ของกรมทหารพรานที่ 48 จอดเสียหลักอยู่บนหลุมระเบิดลึก 2 เมตร กว้าง 3 เมตร ยังพบสายไฟฟ้าสีเขียวที่คนร้ายลากยาวเข้าไปในป่าสวนยางพาราข้างทาง ยาว 150 เมตร และปลอกกระสุนปืนของเจ้าหน้าที่ตกอยู่เกลื่อนบนถนนจำนวนกว่า 100 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.เจาะไอร้อง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1.ส.อ.อับดุลรอฮิม ยามา หัวหน้าชุด 2.อส.ทพ.ตังพงษ์ ภาพันธ์ 3.อส.ทพ.อมรศักดิ์ ขันเรือน 4.อส.ทพ.ศรชัย จันทร์แดง 5.อส.ทพ.ชูวิทย์ จันทร์ทิพย์ และ 6.อส.ทพ.สมชาย วาตวงศ์พันธ์ ซึ่งทั้ง 6 นาย ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกภายในรถ


จากการสอบสวน ส.อ.อับดุลรอฮิม หัวหน้าชุดทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนำกำลังรวม 6 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะวีว่า เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางตามปกติ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่าสวนยางพาราริมทาง ใช้แบตเตอรี่จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้มหนัก 50 กก. ที่นำไปฝังไว้ใต้ผิวถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะวีว่าแล่นผ่าน จนทำให้ล้อหลังทั้ง 2 ข้างตกลงไปในหลุมระเบิด

จากนั้นตนได้สั่งให้ลูกน้องรีบคลานออกนอกรถ และหาที่กำบังยิงต่อสู้ใส่ กลุ่มคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในป่า จนทั้ง 2 ฝ่ายได้เปิดฉากยิงปะทะกันเป็นระลอกๆ นาน 15 นาที ตนจึงได้ประสานขอกำลังสนับสนุนเพื่อต่อสู้กับกลุ่มคนร้าย แต่กลุ่มคนร้ายเห็นท่าไม่ดี จึงอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 03:11 น.