ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่ 'ปาเกียว' ชี้ลูกชายโดนน็อก เพราะเปลี่ยนนิกาย

ไทยรัฐออนไลน์
13 ธ.ค. 2555 05:30 น.
SHARE

มารดาของ แมนนี ปาเกียว เชื่อว่า ลูกชายแพ้น็อกหมดสภาพยกที่ 6 เพราะโดนพระเจ้าลงโทษ โทษฐานริอาจเปลี่ยนนิกายศาสนาคริสต์จากคาทอลิกเป็นโปรแตสแตนต์ จนทำให้ไม่มีสมาธิกับการชกมวยเหมือนเดิม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ธ.ค.ว่า มารดาของ แมนนี ปาเกียว นักมวยชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า ความปราชัยแบบหมดสภาพของลูกชายเธอ มีสาเหตุมาจากที่เขาตัดสินใจเปลี่ยนศาสนาจากคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิก มาเป็นนิกายโปรแตสแตนต์แทน

ปาเกียว โดน ฮวน มานูเอล มาร์เกวซ คู่รักคู่แค้นชาวเม็กซิโก น็อกร่วงลงไปในยกที่ 6 ในการชกรีไฟต์ครั้งที่ 4 ของทั้งคู่ ที่ลาสเวกัส เนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพที่ ปาเกียว สลบเหมือดกลางอากาศ ยังเป็นภาพที่สะเทือนใจและติดตาแฟนหมัดมวยอย่างมาก

ดิโอนิเซีย แม่บังเกิดเกล้าของ อดีตแชมป์โลก 8 รุ่น กล่าวว่า "นั่นเป็นสิ่งที่เขาได้รับ จากการเปลี่ยนศาสนาตนเอง นับตั้งแต่ที่นักบวชโปรแตสแตนต์ เข้ามาสู่ชีวิตเขา เขาก็ไม่โฟกัสกับการชกมวยของตนเองเลย"

ทั้งนี้ ปาเกียว เปลี่ยนจากการเป็นชาวคาทอลิก มานับถือนิกาย โปรแตสแตนต์ เมื่อช่วงเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้น เขาก็ต้องแพ้ให้กับ มาร์เกวซ และ ทีโมธี แบดลีย์ นักมวยโนเนมชาวสหรัฐฯ ในปีนี้ติดต่อกัน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:50 น.