ข่าว
100 year

ชาวบ้านช่วยกันจับสองผัวเมียแก๊งลักทรัพย์หาเงินเสพยาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2555 05:00 น.
SHARE

ชาวสุโขทัยช่วยกันจับกุมสองผัวเมียชาวอุตรดิตถ์ ขี่ จยย.ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตระเวนลักทรัพย์นับสิบครั้ง ล่าสุดขโมยทีวีของชาวบ้านไป ก่อนนำไปจำนำร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในตลาด และหวนกลับมาลักทรัพย์อีก จนชาวบ้านมาพบและช่วยกันจับกุมไว้ได้...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 11 ธ.ค. 55 ด.ต.ศุภวุฒิ เอี่ยมทศ, ด.ต.ไกรลัส กลิ่นขจร ผบ.หมู่งานสืบสวน สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.คลองยาง ว่าได้ช่วยกันจับกุมแก๊งคนร้ายสองผัว ซึ่งใช้รถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่าพีโน่ สีฟ้า-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เที่ยวขี่ตระเวนและแอบลักลอบเข้าไปลักทรัพย์บ้านของนายชลธิชา สิงเหม์ อายุ 32 ปี เลขที่ 101 หมู่ 10 ต.คลองยาง ซึ่งขณะนายชลธิชาไม่ได้อยู่บ้าน จึงรุดไปตรวจวสอบ พร้อมด้วย จนท.สายตรวจ ต.คลองยาง

เมื่อไปถึงพบชาวจำนวนมาก กำลังยืนคุมตัวนายมานัส สนแย้ม อายุ 31 ปี และ น.ส.ชลธิชา ชาวบัวขาว อายุ 22 ปี สองสามีภรรยาอยู่บ้านเลขที่ 22/2 หมู่ 2 ต.คอลุม อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พร้อมของกลางจำนวนมาก เช่น พระเครื่องเลี่ยมทอง 1 องศ์ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น โทรศัพท์มือถือจำนวน 3 เครื่อง เงินสด 720 บาท ตั๋วจำนำโทรทัศน์ยี่ห้อซัมซุง 32 นิ้ว จำนวน 1 ใบ และพระเครื่องจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่กระเป๋าสะพายสีดำ จึงควบคุมตัวนายมานัส และ น.ส.ชลธิชา มาสอบสวน

จากการสอบสวนนายมานัส และ น.ส.ชลธิชา ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่เข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านของนายชลธิชา จริง โดยก่อนที่จะมาถูกชาวบ้านล้อมจับกุมตัวได้ เมื่อช่วงตนเองและ น.ส.ชลธิชา ได้เแอบปีนรั้วเข้าไปลักโทรทัศน์แบบแอลซีดียี่ห้อซัมซุงขนาด 32 นิ้ว ของนายชลธิชามาแล้ว 1 เครื่องจากนั้นได้นำโทรทัศน์ไปจำนำในร้านรับจำนำเครื่องใช้ไฟฟ้าในตลาด อ.สวรรคโลก พอตกเย็นได้ย้อนกับมาที่บ้านของนายชลธิชาอีกครั้งหนึ่งเนื่องจากบ้านของนายชลธิชาไม่มีใครอยู่บ้าน จากนั้นตนเองและน.ส.ชลธิชา ได้ช่วยกันรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าและกำลังปีนกำแพงรั้วเพื่อจะมาขี่รถ จยย.ที่จอดไว้ด้านข้าง แต่มีชาวผ่านมาเห็นก่อน ตนและน.ส.ชลธิชา จึงได้กลับเข้าไปซ่อนตัวในบ้านที่เกิดเหตุแต่มาถูกชาวบ้านล้อมจับกุมตัวไว้ได้ และจากการสอบสวนนายมานัสและน.ส.ชลธิชา สองสามีภรรยาให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์ในเขต อ.สวรรคโลก มาแล้วนับสิบครั้งส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้จ่ายและเสพยาบ้า จึงควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.ลัภย์สกล บุญต่อ สารวัตรเวรดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้