วันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตียงหัก!!! 'ดาว มยุรี' จบชีวิตคู่หลังทนทุกข์มา 26 ปี

เตียงหัก!!! 'ดาว มยุรี' จบชีวิตคู่หลังทนทุกข์มา 26 ปี

  • Share:

นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ดาว มยุรี หมดความอดทนกับความเจ้าชู้ดะของสามี เอก-มนูญ พิมพาทอง ผู้บริหารบริษัทมาแฟค เคมิคัล จำกัด ประกาศอย่างเป็นทางการขอยุติความสัมพันธ์ฉันสามี-ภรรยา ที่เคยร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมายาวนาวกว่า 26 ปี ที่ผ่านมาหลายสิบปียอมทรมานใจสุดแสนสาหัสก็เพื่อลูกสาว น้องเฟรช-ณัฐธิดา พิมพาทอง ตอนนี้อุ่นใจลูกโตแล้วเคลียร์กันรู้เรื่อง ขอเดินหน้าไปมีชีวิตใหม่ดีกว่า ยันสามีเป็นคนดีไม่เคยทำร้ายร่างกาย แต่ติดแค่เป็นหนุ่มชอบหว่านเสน่ห์ 

เปิดใจช้ำๆ ดาว มยุรี ร่ายยาวว่า "อยากให้สังคมส่วนหนึ่งที่เขาถามเราตลอดเวลาว่า อ้าว พ่อของลูกไปไหนเหรอ ทำไมไม่มา อ๋อ ทำงานค่ะ คือดาวไม่อยากจะมานั่งโกหก ไม่อยากจะมานั่งตอบคำถามว่า เขาไปไหนอะไร ยังไง ไม่อยากจะมานั่งตอบทีละคนๆ ทุกคนจะได้เคลียร์ไม่ต้องมานั่งถามดาวอีก (ถอนหายใจเฮือกใหญ่) จริงๆ มันก็แยกกันอยู่มาหลายปีแล้วนะคะ แต่เราทนเพื่อลูก ทนประคองเพื่อให้ลูกเราโต ทีนี้ลูกเราก็ 9 ขวบแล้ว คุยรายละเอียดกับลูกแล้ว ก็เลยลุกขึ้นมาพูด เราทนมาถึงจุดๆ หนึ่ง มันก็ต้องมีเหตุและผลที่เราอาจจะอยู่ด้วยกันแบบสามีภรรยาไม่ได้ ที่ผ่านมาเราไว้ใจ ไม่เคยไปจู้จี้เขา" ได้พูดคุยกับลูกเรียบร้อยดี? "ก็บอกไปว่าเรากับพ่อไม่ได้อยู่ในฐานะสามีภรรยาแล้วนะ แต่เขายังเป็นพ่อของหนูนะ ลูกก็เข้าใจ (น้ำตาคลอเล็กน้อย)"


แยกกันอยู่มากี่ปีแล้วคะ? "ตั้งแต่ปี 2548 ณ วันนี้เราไม่อยากจะทน มันก็จะมีความเจ้าชู้ของเขาอยู่ในนั้น และอะไรหลายๆ อย่าง อยากให้สังคมรับรู้ว่าเราแยกกันอยู่แล้ว สถานะเขาก็ยังเป็นพ่อของลูก ยังเก็บสิ่งดีๆ เอาไว้ อะไรที่ผ่านมาแล้ว ดาวก็ไม่อยากจะเอามาคุ้ยว่าเขา อ่ะมันผ่านมาแล้ว ไม่ใช่มาสาดโคลนไซโคใส่กันอะไรอย่างงี้คะ ตอนนี้ต่างคนต่างอยู่ แต่ธุรกิจ (ปุ๋ยเคมี) ยังทำร่วมกันอยู่นะคะ" หลังจากปี 48 แล้วพฤติกรรมเข้าดีขึ้นไหม? "ก็ยังโอเคนะคะ ไปๆ มาๆ อยู่เพื่อลูก" ตอนนี้ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้ว? "ค่ะ"  เขาไปมีภรรยาใหม่? "เอ่อ…เรื่องนี้ดาวไม่ขอพูดถึงนะคะ ทัศนคติเราไม่ตรงกันหลายๆ เรื่อง เราทนเขาไม่ได้ หรือเขาทนเราไม่ได้ในหลายๆ เรื่อง เราอาจจะเป็นภรรยาที่ดีของเขาไม่ได้ ณ วันนี้ลูกโตแล้ว มันน่าจะถึงเวลาแล้วที่เราจะก้าวออกมาทำในสิ่งที่เรารักคือการร้องเพลง"

หลังปี 48 เขาก็ยังเจ้าชู้อยู่? "ก็ยังคงมีๆ อยู่แล้วแหละค่ะเจ้าชู้ เราพูดไว้แล้วว่าถ้ามีอีกการดำเนินชีวิตคู่ของเราก็คงจะไม่ตรงกันแล้วนะ" ที่ว่าเจ้าชู้เห็นคาตาหรือว่ามีคนมาเล่าให้ฟัง? "ทุกสิ่งที่เขาทำดาวเห็นด้วยตาตลอดทุกเรื่อง ที่ผ่านๆ มา จับได้ทุกครั้งมีหลักฐานทุกอย่างค่ะ แต่ที่ผ่านมาเราทนๆๆ เพื่อลูกเพราะลูกยังเด็ก หลายๆ ที่เขาพูดกับเรามันเป็นอีกแบบหนึ่ง ลูกโตแล้วเราคงไม่ทนต่างคนต่างทำงานดีกว่า"  ก่อนปี 48 เห็นว่าสามีแอบไปแต่งงานใช่หรือไม่? "อ๋อ ก็ให้โอกาสอยู่มาตลอดนะคะ" เขาดีขึ้นไหมหลังจากให้โอกาสแล้ว? "เราก็ไม่อยากจะไปว่าเขานะคะ" 

จดทะเบียนหย่ากันแล้ว? "คือดาวอยู่กับเขา ดาวไม่ได้จดทะเบียนนะคะ มีแค่ผูกข้อไม้ข้อมือเฉยๆ"  อ้าว อย่างนี้ทรัพย์สมบัติตามกฎหมายที่สามีพึงจะแบ่งให้ภรรยาก็ไม่ได้นะซิ? "ก็…อันนั้นเดี๋ยวค่อยว่ากันอีกทีหนึ่ง(ยิ้ม) เราก็รู้ว่าเสียเปรียบหลายอย่าง" อดีตสามีรับผิดชอบค่าใช้จ่ายอย่างไร? "ก็มีค่ะ รับผิดชอบเรื่องลูกให้ลูกเป็นรายเดือน เขาเป็นนักธุรกิจที่ดีคนหนึ่งค่ะ ดาวยังทำธุรกิจปุ๋ยก็ยังมีหุ้นอยู่ ยังมีหุ้นมีรายได้ส่วนนั้นอยู่"  อยากจะแยกตัวมาทำธุรกิจปุ๋ยเองเลยไหม จะได้ไม่ต้องมาเจอหน้าเขาอีกให้ปวดใจ? "ถ้าเป็นธุรกิจปุ๋ยคงไม่ถนัดค่ะ ถ้าทำเบื้องหลังงานเพลง หรือทำเกี่ยวกับความงาม เครื่องสำอางอันนี้ถนัด เพราะเราคิดเอาไว้อยู่" 

เขาให้เงินลูกสาว เดือนละเท่าไหร่คะ? "ก็หลายตังค์อยู่ค่ะค่าเทอม เพราะเรียนที่โรงเรียนสาธิต ม.รังสิต เรียน ป.4 ค่ะ"  ลูกสาวมีปัญหาอะไรไหม เรื่องที่พ่อแม่แยกทางกัน? "อ๋อ ไม่ค่ะๆ คือเขาจะมาหาลูกเมื่อไหร่ก็ได้ ดาวเปิดโอกาสให้พ่อลูกตลอดเวลา ไม่ได้ไปปิดกั้นว่าอย่างโน้นอย่างนี้นะ เราแค่บอกว่าตอนนี้พ่อกับแม่มันเป็นแบบเดิมไม่ได้แล้วนะ เขาก็อืม เข้าใจ(เสียงสั่นนิดๆ)"  หลังแยกทางกันทางสามีมีการระราน หรือมาทำร้ายดาวหรือไม่? "อ๋อ ไม่ค่ะๆ ก็ยังทำธุรกิจด้วยกันปกติ ถ้ามีคอนเสิร์ตของปุ๋ย ดาวก็ไปปกติค่ะ" 

คำถามนี้ไม่ว่าดาวนะ วิเคราะห์ตัวเองแล้ว คิดว่าได้ปฏิบัติหน้าที่ความเป็นภรรยาที่ดีได้เต็มร้อยไหม? "ที่ผ่านมา ดาวว่าเต็มร้อยนะ แต่บางครั้งก็มีบ้าง เอ่อ ถ้าพูดถึงเรื่องนั้นนะ จริงๆ ก็อาจจะไม่เท่าผู้ชาย แต่เราอยู่กันมา 26 ปีแล้ว เราก็ถือว่าโอ้โห แหมถ้าเราไม่ดี คงอยู่กันมาไม่ถึงขนาดนี้" อยู่ด้วยกันมานานแล้วตั้งแต่? "ตั้งแต่ปี 2531 ค่ะ ตั้งแต่ดาวเพิ่งเข้าวงการมาใหม่ๆ ตอนนั้นเพิ่งร้องตามคาเฟ่ ห้องอาหารอยู่เลยเพิ่งเริ่มต้น" ตอนนั้นอดีตสามียังไม่เจ้าชู้? "ยังค่ะๆ(พยายามยิ้ม)"

ดาวมีหนุ่มใหม่แล้วหรือยัง? "ไม่มีค่ะ" เปิดใจรอรักใหม่หรือว่าเข็ดพอแล้ว? "ถามว่าเปิดใจไหม มันก็ไม่แน่ ณ วันนี้ดาวอยากทำงานเพลงมากกว่า"  มีหนุ่มๆ มาจีบเยอะไหมคะ? "ไม่ค่อยมีนะ (ยิ้ม) ยืนยันว่าไม่มีค่ะ เราเจอผู้ชายที่ทำเราเจ็บมา ก็เลยมีความรู้สึกว่าต้องดูกันเยอะๆ ดูกันไปเรื่อยๆ ตอนนี้ไม่อยากจะมองใคร อนาคตค่อยมาว่ากัน ตอนนี้เหมือนเป็นรอยต่อที่เราต้องเริ่มชีวิตใหม่ของเรานะคะ มองแค่ว่าเราจะทำงานยังไงเพื่อให้เรายืนอยู่ตรงนี้ให้ได้"  สเปกหนุ่มใหม่ในดวงใจ? "อืม ด้วยความที่เราวัยขนาดนี้แล้ว ก็ไม่อยากจะมองว่าสเปกเป็นยังไงแบบไหน" คนดีหายาก? "มันหายากเนอะๆ หนึ่งไม่เจ้าชู้ ไม่ทำร้ายจิตใจกันก็โอเคนะ" 

เตียงหักครั้งนี้ได้บทเรียนอะไรบ้าง? "จริงๆ ผู้หญิงเราก็ไม่อยากจะให้ครอบครัวแตกแยกหรอกคะ สังคมต้องมองอยู่แล้วว่า อ่ะทำไมล่ะ ดาวทนมาจนถึงที่สุดแล้วนะ ดาวทนๆๆๆๆ จนถึงที่สุด แต่คนอื่นอาจจะไม่เหมือนดาวก็ได้นะ ดาวไม่ทนแล้วเพราะมันเยอะ ดาวคิดว่าไม่มีใครเจอปัญหาเยอะเท่าดาวหรอก ถ้าทนไม่ได้ก็ไม่ต้องทนกัน ออกมา เราก็ต้องออกมาให้มีจิตใจที่เข้มแข็ง อย่าปล่อยให้เขาทำร้ายจิตใจเราอย่างเดียวค่ะ"

เหมือนๆ ว่าสังคมไทยยังมีค่านิยมที่ยอมรับผู้ชายที่มีเมียน้อยอยู่ จะทำยังไงให้ลดละเลิกค่านิยมผิดๆ นี้ไป? "ตอนนี้สังคม...ไม่รู้จะพูดยังไงดี ข่าวที่ผ่านมาดาวยังอยู่ในตำแหน่งเมียน้อยอยู่นะ (ฝืนยิ้ม) ไม่เข้าใจเหมือนกัน มีหลายคนมาบอกว่าดาวเป็นเมียน้อย ดาวก็เลยงงตัวเองว่า เหรอ ใครอยู่ที่ไหนยังไง เราเป็นเมียหลวงจนไปๆ มาๆ ได้เป็นเมียน้อย ดาวก็งงๆ นะ"  ยังมีแรงมีไฟที่จะทำงานเพลงใหม่ๆ อยู่? "ชื่อชุดดาวมาแล้วจ้า น่าจะออกก่อนปีใหม่นะคะ อยู่กับค่ายแสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์".

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้