เฟ้น'หมอณรงศักดิ์' ผู้ทรงคุณวุฒิแพทย์แผนไทยคนใหม่

ข่าว

  เฟ้น'หมอณรงศักดิ์' ผู้ทรงคุณวุฒิแพทย์แผนไทยคนใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 พ.ย. 2555 16:43 น.

   มติเอกฉันท์เลือก "นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา" เป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านการแพทย์แผนไทยคนใหม่ แทน นพ.ประดิษฐ ซึ่งได้ลาออกไปทำหน้าที่ รมว.สาธารณสุข เสนอชื่อเข้า ครม.สัปดาห์หน้า...

   เมื่อวันที่ 20 พ.ย. จากการประชุมคระกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บอร์ด สปสช.) เพื่อคัดเลือกกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการแพทย์แผนไทย แทนที่ นพ.ประดิษฐ สินธนวรงค์ รมว.สาธารณสุข ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งดังกล่าว แต่ได้ทำหนังสือลาออกเมื่อวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา จึงมีผลให้พ้นจากตำแหน่งก่อนครบวาระตาม ม.16(2) และทำให้ตำแหน่งกรรมการว่างลงนั้น

   นพ.วินัย สวัสดิวร เลขาธิการ สปสช. เปิดเผยว่า สปสช.ได้มีการคัดเลือกกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านการแพทย์แผนไทย ในคณะกรรมการ สปสช. ที่เป็นการคัดเลือกซ่อม โดยมีคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพเข้าประชุมและลงคะแนนลับจำนวน 19 คน จากนั้นให้คณะกรรมการลงคะแนนเลือก ซึ่ง รมว.สธ.ได้เสนอชื่อผู้ทรงคุณวุฒิด้านแพทย์แผนไทย 1 ท่าน คือ นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา ประธานกรรมการองค์การเภสัชกรรม กรรมการในคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ จากนั้นให้มีตัวแทนจากองค์กรพัฒนาเอกชน สภาวิชาชีพ และตัวแทนจากเทศบาล/อปท. (ท้องถิ่น) มาเป็นสักขีพยานนับคะแนน

   ทั้งนี้ ภายหลังนับคะแนนเสร็จ ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์เลือก นพ.ณรงค์ศักดิ์ เป็นผู้ทรงคุณวุฒิด้านการแพทย์แผนไทย ด้วยคะแนน 18 คะแนน ซึ่งในสัปดาห์หน้าจะเสนอชื่อพร้อมหนังสือยินยอมจากผู้ได้รับการคัดเลือกให้ ครม.แต่งตั้งต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 02:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์