ไลฟ์สไตล์
100 year

'โจ้5หลา'ลา'บางกอก'

ไทยรัฐออนไลน์
14 พ.ย. 2555 09:00 น.
SHARE

กลับไป‘ไทยพรีเมียร์ลีก’ ‘สงขลา’ไม่ยุบรวม‘วัวชน’

“โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี ออกมาประกาศพร้อมอำลา “บางกอก เอฟซี”ต้นสังกัดในยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) เพื่อกลับไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีก ลีกสูงสุดอีกครั้ง โดยต้นสังกัดยินดีไม่มีปัญหาพร้อมปล่อยตัวให้ทีมไทยลีกที่ต้องการอดีตหัวหอกทีมชาติไทยรายนี้ไปร่วมทัพด้วยราคามิตรภาพ ขณะที่ทีม สงขลา เอฟซี ที่ร่วงลงไปสู่ดิวิชั่น 2 ยืนยันไม่ยุบทีมไปรวมวัวชน ยูไนเต็ด แต่จะขอพักการแข่งขัน 1 ฤดูกาล เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับปีถัดไป ขณะที่ทีม วัวชนฯ ยื่นเรื่องถึงสมาคมลูกหนังขอเปลี่ยนชื่อทีมใหม่เป็น “สงขลา ยูไนเต็ด” แล้ว

หลังจากย้ายมาร่วมทีม “กระทิงเหล็ก” บางกอก เอฟซี ในศึกยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ช่วงเลกที่ 2 อย่างฮือฮา สำหรับ “โจ้ 5 หลา” ศรายุทธ ชัยคำดี อดีตหัวหอกทีมชาติไทย แต่ทว่าผลงานในสนามกลับไม่เปรี้ยงปร้างอย่างที่คิด ล่าสุดกองหน้าคนดังกระทิงเหล็กได้ออกมาประกาศว่าพร้อมย้ายกลับไปโลดแล่นในเวทีไทยพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

โดยศรายุทธออกมากล่าวว่า ต้องถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการลงมาเล่นในดิวิชั่น 1 ซีซั่นที่ผ่านมา ซึ่งตนก็พยายามช่วยทีมอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกุนซือใหญ่ พี่ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ที่ให้โอกาสตนมาตลอด โดยหลังจบซีซั่นก็ถามใจตัวเองว่าอยากเล่นต่อหรือไม่ใน ด.1 ซึ่งคำตอบที่ออกมาคืออยากกลับไปเล่นในไทยพรีเมียร์ลีกมากกว่า ทำให้ตนได้เข้าพบกับ “บิ๊กตั้น” ส.ส.ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ประธานสโมสร ซึ่งพี่ตั้นเองก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใดหากผมจะย้ายทีมในครั้งนี้

ทางด้าน ส.ส.ณัฏฐพล บอสใหญ่บางกอก  เอฟซี ก็ออกมาเผยว่า “ทางเรายินดีปล่อยศรายุทธออกจากทีม เนื่องจากเป็นความต้องการของนักเตะ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณเจ้าตัวสำหรับผลงานที่ผ่านมา แม้จะยิงประตูได้ไม่มากนัก แต่ก็ถือเป็นส่วนสำคัญทำให้เรารอดตกชั้น สำหรับทีมที่สนใจก็สามารถติดต่อมายังเราได้โดยตรง ซึ่งค่าตัวในการย้ายทีมไม่สูงอย่างที่คาดแน่นอน”

ส่วนความคืบหน้ากรณีทีม “วัวชนแดนใต้” สงขลา เอฟซี ทีมในศึกยามาฮ่า ลีกวัน ที่เพิ่งหล่นชั้นไปเล่นในฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค “ดิวิชั่น 2” โซนภาคใต้ จะยุบรวมกับวัวชน ยูไนเต็ด ทีมในศึกไทยพรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลหน้า
ล่าสุด นายนิพนธ์ บุญญามณี ประธานสโมสร วัวชน ยูไนเต็ด เผยว่า หลังจากที่มีข่าวว่าทั้ง 2 ทีม

จะยุบสโมสรรวมกัน ซึ่งตนเคยชี้แจงไปแล้วว่ายังไม่มีอะไรแน่นอนต้องรอให้จบฤดูกาลก่อน ซึ่งล่าสุด สงขลา เอฟซี ได้หล่นลงไปเล่นในลีกภูมิภาคแล้ว ดังนั้นสโมสรจึงได้ประชุมร่วมกันเมื่อวันที่ 12 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ข้อสรุปว่า สงขลา เอฟซี จะไม่มีการยุบทีม แต่พักการแข่งขัน 1 ฤดูกาล เพื่อเตรียมความพร้อมใหม่ในฤดูกาลถัดไป ส่วนใครที่ต้องการจะเข้ามาบริหารสงขลา เอฟซี ให้ติดต่อสโมสรโดยตรง สโมสรยินดีที่จะให้บริหารทีมเพื่อที่คนสงขลาจะได้มีบอลดีๆดูอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่อนาคตของวัวชน ยูไนเต็ด นั้น นายนิพนธ์กล่าวว่า เราได้ยื่นเรื่องไปยังสมาคมฟุตบอลฯเพื่อขอเปลี่ยนชื่อทีมเป็นสงขลา ยูไนเต็ด แล้ว ซึ่งตอนนี้กำลังรอคำตอบจากสมาคมฟุตบอลอยู่ คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ไม่นานแฟนบอลคงได้เห็น สงขลา ยูไนเต็ด แน่นอน สำหรับนักเตะนั้นคงใช้นักเตะเดิมเป็นหลัก บวกกับนักเตะที่จะซื้อเข้ามาใหม่อีกหลายราย คาดว่าฤดูกาลหน้าน่าจะลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:40 น.