ครม.มีมติเห็นชอบ 'ประภัสร์ จงสงวน' นั่งผู้ว่าการ รฟท.

ข่าว

  ครม.มีมติเห็นชอบ 'ประภัสร์ จงสงวน' นั่งผู้ว่าการ รฟท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   12 พ.ย. 2555 13:35 น.

   ครม.ไฟเขียวมีมติเห็นชอบโยกย้ายข้าราชการ 23 ตำแหน่งสำคัญ กระทรวงมหาดไทย ด้านกระทรวงคมนาคมเสนอการสรรหาให้นายประภัสร์ จงสงวน เป็นผู้ว่าการ รฟท. ...

   วันที่ 12 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบ ตามที่นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย เสนอให้มีการแต่งตั้ง โยกย้าย ผู้ว่าราชการจังหวัดดังต่อไปนี้ 1.นายวีระวัฒน์ ชื่นวาริน ผวจ.มหาสารคาม เป็น ผวจ.อำนาจเจริญ 2.นายสุวิทย์ สุบงกฎ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ เป็น ผวจ.กาฬสินธุ์ 3.นายชุมพร แสงมณี รอง ผวจ.ลำพูน เป็น ผวจ.น่าน 4.นายธงชัย ลืออดุลย์ รองมุกดาหารเป็นผวจ.บึงกาฬ 5.นายอภินันท์ จันทรังษี รอง ผวจ.นครปฐม เป็น ผวจ.บุรีรัมย์ 6.นายชูชาติ กีฬาแปง รองเชียงใหม่ เป็น ผวจ.พะเยา 7.นายมณเฑียร ทองนิตย์ รองอธิบดีกรมที่ดินเป็น ผวจ.เพชรบุรี 8.นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ รอง ผวจ.สมุทรสาคร เป็น ผวจ.แพร่ 9.นายนพวัชร สิงห์ศักดา รอง ผวจ.อุดรธานี เป็น ผวจ.มหาสารคาม 10.นายสกลสฤษฎ์ บุญประดิษฐ์ รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็น ผวจ.มุกดาหาร 11.ว่าที่ ร.ต.เชิดศักดิ์ จำปาเทศ รอง ผวจ.กาญจนบุรี เป็น ผวจ.ระนอง

   12.นายพินิจ หาญพาณิชย์ รอง ผวจ.เชียงราย เป็นผวจ.ลำพูน 13.นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ รองผวจ.ชุมพร เป็น ผวจ.สตูล 14.นายภัครธรณ์ เทียนไชย รอง ผวจ.ชลบุรี เป็น ผวจ.สระแก้ว 15.นายสุรพล แสวงศักดิ์ รอง ผวจ.ราชบุรี เป็น ผวจ.สิงห์บุรี 16.นางสุมิตรา ศรีสมบัติ รอง ผวจ.ฉะเชิงเทรา เป็นผวจ.สุโขทัย 17.นายสุภัทร์ ศรีสุนทรพินิต รอง ผวจ.สุพรรณบุรี เป็น ผวจ.สุพรรณบุรี 18.นายฉัตรป้อง ฉัตรภูติ รองอธิบดี กรม ปภ.เป็น ผวจ.สุราษฎร์ธานี 19.นายเฉลิมชัย เฟื่องคอน รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ เป็นผวจ.อุตรดิตถ์

   20.นายพงศธร สัจจชลพันธ์ รอง ผวจ.กาญจนบุรี เป็นผู้ตรวจกระทรวงมหาดไทย 21.นายประดิษฐ์ สุคนธสวัสดิ์ รอง ผวจ.นราธิวาสเป็นผู้ตรวจ มท. 22.ว่าที่ ร.ต.อาทิตย์ บุญญะโสภัต รองอธิบดีกรม ปภ. เป็น ผู้ตรวจ มท. 23.นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาชุมชน เป็น ผู้ตรวจ มท.

   นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่า ในการประชุม ครม.กระทรวงคมนาคม ได้รายงานผลการสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าการ รฟท. ซึ่งนายประภัสร์ จงสงวน เหมาะสมผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการสรรหาและเห็นชอบจากคณะกรรมการ รฟท. วันนี้กระทรวงคมนาคมจึงได้รายงานผลให้ ครม.รับทราบ และ ครม.ได้อนุมัติตามที่กระทรวงเสนอ หลังจากนี้นายประภัสร์จะสามารถเข้าปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ว่าการ รฟท.ได้

   นอกจากนี้ ที่ประชุมได้รับทราบการแต่งตั้งคณะกรรมการ รฟท.แทนคณะกรรมการที่พ้นจากตำแหน่ง โดยแต่งตั้งนายบุญสม เลิศหิรัญวงศ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แทน พล.ต.ต.สันติ วิจักขณา กรรมการที่ลาออกจากตำแหน่ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 17:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์