'จีจ้า' อุ้มท้อง6ด.โชว์ เผยอ้วนขึ้นเพราะแพ้ท้อง

ข่าว

  'จีจ้า' อุ้มท้อง6ด.โชว์ เผยอ้วนขึ้นเพราะแพ้ท้อง

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 พ.ย. 2555 16:53 น.

   หลังจากเป็นที่ฮือฮากันสักพักว่านางเอกสาวนักบู๊ จีจ้า-ญาณิน วิสมิตะนันทน์ ท้องก่อนแต่งกับแฟนหนุ่ม เอเดรียน โรเบิร์ต เบาว์เดนท์ มาวันนี้สาวจีจ้าได้อุ้มท้อง 6 เดือนมาร่วมงานอีเวนต์เป็นครั้งแรก เผยดีใจเด็กเป็นเพศชาย พร้อมยืนยันไม่ทิ้งวงการแน่นอนแต่ขอดูสภาพร่างกายอีกที

   ตอนนี้ท้องได้กี่เดือนแล้ว? "ตอนนี้ 6 เดือน 2 อาทิตย์แล้วค่ะ" เป็นไงบ้าง? "เมื่อวานเพิ่งไปอัลตราซาวด์ 4 มิติมาค่ะ ก็เห็นหน้าน้องชัดแล้วก็ดีใจแล้วก็เตะเก่งมากค่ะ ถ้าเป็นในเรื่องของสุขภาพนี้ก็หมอบอกว่าน้ำหนักขึ้นเร็วเกินไป เพราะจ้าทานได้ทุกอย่างเลยค่ะ" รู้เพศน้องแล้ว? "รู้เพศแล้ว เป็นเด็กผู้ชายค่ะ"  ตื่นเต้นไหมว่าเป็นเด็กผู้ชาย? "ตื่นเต้นมากค่ะ ก็สมใจอยาก มันเหมือนกับว่าหลายคนเค้าจะบอกว่าข้อเสียข้อดีต่างกัน เด็กผู้หญิงก็จะอย่างหนึ่ง เด็กผู้ชายก็จะอย่างหนึ่ง สำหรับจ้า จ้าเป็นคนที่ไม่ค่อยเรียบร้อย อย่างน้องผู้ชายก็ดีเหมือนกันนะ คือเราจะค่อนข้างคุยกับลูกง่าย" หน้าเหมือนใคร? "ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ค่ะว่าหน้าเหมือนใคร  แต่เมื่อวานได้แค่เห็นจมูกโด่งๆ คงไม่ใช่ของจ้าแน่ (หัวเราะ) ได้ของพี่เอเดรียนมา" อย่างนี้เตรียมตั้งชื่อไว้หรือยัง? "เอ่อ...ถ้าเรื่องตื่นเต้นก็ตื่นเต้นมาก เพราะรออีก 3 เดือนเองเนอะ ส่วนเรื่องชื่อยังตกลงไม่ได้เลย พ่อกับแม่ยังตีกันอยู่เลยตอนนี้ (หัวเราะ) ก็มีหลายชื่ออยู่ค่ะ แต่ว่าตกลงกันกับคุณพ่อเค้าอีกทีนึง ใกล้ๆ เดี๋ยวคงนึกออก" กำหนดคลอดเมื่อไหร่? "กำหนดคลอดช่วงปลายมกราคมค่ะ"  ชื่อนี้เราตั้งกันเองหรือให้พระช่วยดูด้วย? "ตั้งกันเองค่ะ ด้วยคุณพ่อเค้าอยากได้เป็นสากลด้วย ก็คือให้คุณพ่อเค้าตั้งดีกว่า"


   ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษไหม เพราะช่วงนี้ใกล้คลอดแล้ว? "6 เดือนแล้ว ที่ดูแลเป็นพิเศษคืออย่างที่บอกว่าจ้าทานได้เยอะมากตั้งแต่แรกแล้ว น้ำหนักขึ้นเร็วมาก บางเดือนขึ้น 3 โล บางเดือนขึ้น 4 โลเลยอย่างนั้นน่ะค่ะ ก็เลยหนึ่งน้ำหนักขึ้นเร็วเกินไปขึ้นเยอะเกินไป คุณหมอให้คุมแล้วน้ำตาลขึ้นสูงมากตอนนี้ ก็ทานทุกอย่างที่ขวางหน้าเลยค่ะ"

   มีปรึกษาคุณหมอไหมว่าเราจะคลอดด้วยวิธีไหน? "ใกล้ๆ ก่อน ตอนนี้เรายังไม่ตกลงอะไร เราดูสภาพใกล้ๆ ว่าน้องตัวใหญ่มากไหม แล้วก็ดูวันที่จะคลอดว่าอะไรยังไง เดี๋ยวดูความสะดวกช่วงนั้น วันนั้นทีเดียว"  ในใจเราอยากคลอดธรรมชาติหรือให้คุณหมอผ่า? "จริงๆ เหมือนหลอกตัวเองเนอะว่ายังไม่คิดอะไร ไม่กล้าคิดด้วย เอาไว้ใกล้ๆ ละกัน"

   มีกลัวบ้างไหม? "นิดหนึ่ง ก็กลัวบ้าง เปิดคลิปดูเลยค่ะว่าผ่าคลอดยังไง ถึงได้บอกว่าเอาไว้ก่อนแล้วกันเนอะ ใกล้ๆ เดี๋ยวค่อยว่ากัน"  แล้ววันนี้เอเดรียน (สามีจีจ้า) มาด้วยไหม?  "มาค่ะ แต่ว่าวันนี้ขอไม่ลงมา เพราะว่าขาเจ็บเลยขอนั่งรออยู่ร้านอาหารข้างบน ตอนนี้ขาเจ็บและใส่เฝือกค่ะ คือเดินลำบากมากก็บอกวันนี้ขอวันหนึ่งละกัน ขอไม่ลงมาเราก็บอกไม่เป็นไร คือพี่เขาเดินตกฟุตปาทเอ็นฉีกเลย ตอนนี้ก็เลยดูแลทั้งคุณลูกและคุณพ่อเลยค่ะ" ก่อนหน้านี้คุณพ่อก็มีทำอาหารให้แม่ทานด้วย น้ำหนักเลยขึ้น? "ก็ที่อ้วนขึ้นน่ะค่ะคือทานทุกวัน วันละ 3-4 มื้อ เหมือนกับว่าเค้าตัดสินใจว่าทำอาหารทานเองนี่แหละง่ายสุดแล้ว ก็คือซื้อของมาตุนเยอะๆ คืออยากทานอะไรทำให้กินเลย แล้วใช้วิธีหุงข้าวแบบเป็นกันเอง ก็คือจ้าทานเยอะมากแล้วมันปลอดภัยด้วย"

   นอกจากกินแล้ว มีอาการแพ้อะไรอื่นๆ ไหม? "อาการที่แพ้ คือแพ้ขนม แพ้อาหารคือเห็นไม่ได้จะกินอย่างเดียว มีบางวันทนไม่ไหวตื่นมากินไอติมตอนตี 2 ต้องกินให้ได้ แต่คือไม่กล้าปลุกให้พี่เอเดรียนลงไปซื้อ ต้องแอบแง้มตู้เย็นเบาๆ หาของกินในตู้เย็นเองก็มี"  แล้วอย่างงานพรีเซ็นเตอร์มีติดต่อเข้ามาบ้างไหม? "ก็งานมามี่โพโคนี้แหละค่ะเป็นงานแรก ก็ยินดี คือเป็นงานของแม่และเด็กด้วย รู้สึกแปลกๆได้เปลี่ยนบรรยากาศ"  แล้วหลังจากคลอดจะกลับมารับงานเลยไหม? "ก็เดี๋ยวดูความพร้อมของร่างกายตัวเองอีกทีหนึ่ง คือพยายามจะกลับมาฟิตให้เร็วที่สุดค่ะ คืออยากกลับเข้ามาทำงานช่วยกันทำงาน ส่วนในเรื่องของงานหนังก็คือต้องรอสภาพร่างกายว่าพร้อมยังไง อย่างที่บอกว่ามันเกี่ยวกับการผ่าคลอดหรือคลอดเองด้วยมันก็มีผลใช่ไหมคะ แต่ว่าต้องดูอีกที"  แต่ว่าไม่ทิ้งวงการแน่นอนใช่ไหม? "ไม่ทิ้งค่ะ แต่ว่าตอนที่กลับมาคิดว่าอยากทำงานให้หลากหลายมากขึ้นด้วย หลายอย่างมากขึ้น"  อย่างหนังเรื่อง ช็อคโกแลต ที่รออยู่มันจะมีการเปลี่ยนแปลงไหม? "อันนี้ต้องคุยกับพี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับอีกทีหนึ่งก่อนค่ะยงไม่ได้คุยเลย เหมือนกับว่าช่วงนี้พี่ปรัชให้เป็นช่วงที่พักผ่อนก่อนค่ะ"  อย่างต้มยำกุ้งจะมีไปร่วมโปรโมตไหม? "โปรโมตไม่ไหวแล้วช่วงนี้ ไม่น่าจะโปรโมตไหว ให้เป็นฝั่งคุณพ่อลูกอ่อนพี่จา-พนม ยีรัมย์ไปแล้วกัน" ตอนนี้ก็ให้แฟนๆ ติดตามเรื่องต้มยำกุ้งให้หายคิดถึงไปก่อน? "ค่ะ  ก็มีเรื่องต้มยำกุ้งให้หายคิดถึงไปพลางๆ ก่อนค่ะ".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 21:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์