ข่าว
100 year

ต่อสัญญาคิมแจวู โค้ชเทควันโดยช.

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2555 09:00 น.
SHARE

สมาคมเทควันโดฯต่อสัญญา โค้ช คิม แจ วู ชาวเกาหลีใต้ ยาว พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯ มอบหมายให้คุมจอมเตะเยาวชนเต็มตัว เพื่อปั้นดาวรุ่งป้อนสู่ทีมชุดใหญ่ ขณะที่สาโมทย์ วีรานุวัตติ์ ผู้จัดการทีม เป็นปลื้มผลงานนักกีฬาสายเลือดใหม่ที่คว้า 9 เหรียญทอง จากศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น สู้จอมเตะชั้นนำของโลกกว่า 42 ชาติได้อย่างสบาย

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฯส่งจอมเตะดาวรุ่งทีมชาติไทยเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการ โคเรีย โอเพ่น 2012 ระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีนักกีฬาฝีมือดีจากประเทศชั้นนำของโลกเดินทางมาร่วมชิงชัยมากมายและผลปรากฏว่าจอมเตะชุดนี้ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม  เมื่อคว้ามาได้ทั้งหมดถึง 9 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง ซึ่งผลงานในครั้งนี้ นอกจากความสามารถของนักกีฬาที่ต้องชื่นชมแล้ว โค้ชคิม แจ วู ชาวเกาหลีใต้ ที่เช ยอง ซอก โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ของเรา เป็นผู้คัดเลือกเข้ามาช่วยงาน ก็น่ายกย่องในฝีมือเป็นอย่างมาก

“ผลงานของโค้ชคิม แจ วู ที่ทำได้ในรายการโคเรีย โอเพ่น ครั้งนี้ ถือว่าสอบผ่าน และเมื่อดูจากประสบการณ์ที่เคยคุมทีมชาติญี่ปุ่น ไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์มาแล้ว  สมาคมฯ ได้พิจารณาเห็นว่า จะต่อสัญญาโค้ชคิม รายนี้ออกไปอีก โดยมอบหมายให้มาคุมจอมเตะในระดับเยาวชนของไทยอย่างเต็มตัวในระยะยาว เพื่อช่วยปั้นดาวรุ่งป้อนเข้าสู่ทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป” ผศ.พิมลกล่าว

ขณะที่นายสาโมทย์ วีรานุวัตติ์ ผู้จัดการทีมเทควันโดของไทย ชุดทำศึกโคเรีย โอเพ่น 2012 ได้กล่าวถึงผลงานของจอมเตะดาวรุ่งของไทย หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย เมื่อค่ำวันที่ 1 พ.ย. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน เคอี 651 เวลา 21.05 น. ว่า นักกีฬาของเราโชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจมาก สู้กับจอมเตะจากชาติชั้นนำของโลกกว่า 42 ชาติ ที่เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา และที่สำคัญนักกีฬาในกลุ่มนี้ ที่สมาคมฯส่งไปเข้าร่วมการชิงชัยรวม 13 คน เป็นชาย 7 คน และหญิง 6 คน ถือเป็นอนาคตที่สำคัญของทีมชาติไทยเลยทีเดียว

อนึ่งสำหรับ 9 เหรียญทอง จากศึกเทควันโดโคเรีย โอเพ่น ที่จอมเตะไทยทำได้ มาจากรามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 48 กก.ชาย, สุทธิศักดิ์ จานทอง รุ่น 51 กก.ชาย, อัครินทร์ กิจวิจารณ์ รุ่น 63 กก.ชาย, ดนุนัย ราชวงษา รุ่น 68 กก.ชาย, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 46 กก.หญิง, นภัสสร จรณวัต รุ่น 49 กก.หญิง, พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 52 กก.หญิง, ปภาภัทร จันทร์เกตุ รุ่น 59 กก.หญิง,กาญจนา สุขีวาส รุ่น 68 กก.หญิง ส่วน 2 เหรียญเงิน ได้จากติณณภพ ผดุงธรรม รุ่น 59 กก.ชาย, รัชนีพร เงินบำรุง รุ่น 55 กก.หญิง และ 1 เหรียญทองแดง ได้จากณัฐภัทร ตันตรามาตย์ รุ่น 78 กก.ชาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้