ฟันดาบหวัง 5 ทอง ชิงแชมป์อาเซียน-ขยับขึ้นเบอร์ 1

ข่าว

  ฟันดาบหวัง 5 ทอง ชิงแชมป์อาเซียน-ขยับขึ้นเบอร์ 1

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 ต.ค. 2555 15:15 น.

   ทัพฟันดาบไทย หวังขยับขึ้นเป็นอันดับ 1 ในอาเซียนให้ได้ หลังจากได้เสียเจ้าเหรียญทองให้กับเวียดนาม เมื่อปีที่ผ่านมาจากการแข่งขันซีเกมส์ พร้อมเตรียม ส่ง 18 นักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ศึกฟันดาบชิงแชมป์อาเซียน ในระหว่าง 11 -17 พ.ย.นี้ ณ เมือง โฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม...

    

   วันที่ 30 ต.ค. นาวาอากาศเอก (พิเศษ) ธนเดช เบ็ญจวรรณ กรรมการบริหารสมาคมฟันดาบ และประชาสัมพันธ์ ได้แจ้งว่า ทางสมาคมฟันดาบฯ เตรียมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันศึกฟันดาบชิงแชมป์อาเซียน ในระหว่าง 11 -17 พ.ย.นี้ ณ เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม โดยมีประเทศสมาชิก เข้าร่วมการแข่งขัน 8 ประเทศ ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, มาเลเซีย, ไทย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์ และเจ้าภาพ เวียดนาม โดยมีการชิงชัย 12 เหรียญทอง ประกอบด้วย ดาบเซเบอร์, ดาบเอเป้, ดาบฟอยล์ ทั้งชายและหญิง (เดี่ยว - ทีม) ซึ่งสมาคมฟันดาบฯ ได้ส่งนักกีฬา จำนวน 18 คน โค้ช 3 คน ผู้ตัดสิน 2 คน และเจ้าหน้าที่อีก 2 คน รวม 25 คน โดยได้คัดเลือกนักกีฬา ที่ดีที่สุด 2 คนจากรุ่นทั่วไป และนักกีฬาเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ดีที่สุด อีก 1 คน เนื่องจากมีเวลาเก็บตัวจำกัด จึงหวังชนะเลิศ 5 เหรียญทอง

   สำหรับนักกีฬาชาย นำทีมโดย "เจ้าท็อป" ศุภกร  ศรีแตงอ่อน เหรียญทอง ซีเกมส์ทีมฟอยล์ชาย "เจ้าโจ๊ก" วิสรัช สุวรรณคีรี และ "เจ้าปัน" ปันถวิทย์ ฉ่ำเจริญ "เจ๊ง" พงศธร ทรงประไพ ทีมเหรียญทองซีเกมส์ เอเป้ชาย และดาวรุ่งอย่าง เรืองฤทธิ์ แหเกิด ดาบเซเบอร์ชาย, สรรพ์พชร์ นวลพลับ ดาบฟอยล์ชาย, ฐาปนันท์ ฟักอังกูร ดาบฟอยล์ชาย ส่วนนักกีฬาหญิง นำทีมโดย "เจ้าปุ้ย" นันทา จันทสุวรรณสิน ดาบฟอยล์หญิง, "เจ้ากุ้ง" วิจิตตา ทาคำวงศ์ ดาบเอเป้หญิง, "น้องพลอย" ศีรวลัย สตารัตน์ ดาบเซเบอร์หญิง รวมดาวรุ่งอีกจำนวนหนึ่ง

   อย่างไรก็ตาม นักกีฬาชุดนี้ จัดได้ว่าเป็นชุดที่ดีที่สุดที่มีอยู่ ขณะที่ด้านงบประมาณได้รับการสนับสนุนจากธนาคารกรุงไทย จำนวน 600,000 บาท ทั้งนี้ "บิ๊กจืด" พลเรือเอก สมเดช ทองเปี่ยม นายกสมาคมฟันดาบฯ ยังหวังว่าประเทศไทยเรามีความสามารถจะขยับขึ้นเป็นอันดับ 1 ในอาเซียนให้ได้ หลังเราได้เสียเจ้าเหรียญทองให้กับเวียดนาม เมื่อปีที่ผ่านมาจากการแข่งขันซีเกมส์

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 18:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์