ไลฟ์สไตล์
100 year

ความดีเข้าตา 'แพนเค้ก' รับตาราอวอร์ด

ไทยรัฐออนไลน์
19 ต.ค. 2555 18:58 น.
SHARE

ในวาระพุทธชยันตี ๒,๖๐๐ ปีแห่งการตรัสรู้ธรรมขององค์สมเด็จพระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าและเป็นปีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๕ พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ รวมถึงโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ ๖๐ พรรษา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

จึงเป็นกาละสำคัญ ที่ผู้คนในสังคมควรเฉลิมฉลองด้วยการร่วมกัน ‘ปลุกหัวใจสังคม กับการมอบ ตาราอวอร์ด’ รางวัลสำหรับคนปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์ เพื่อยกย่องเชิดชูผู้ที่ทำประโยชน์เกื้อกูลสังคม ตั้งแต่ระดับจุลภาค ได้แก่ ครอบครัว ชุมชน ท้องถิ่น จนถึงระดับมหภาค โดยมีสัญลักษณ์รางวัลเป็น พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ ที่มีอายุเกือบ ๒,๐๐๐ ปี ซึ่งพระองค์ทรงเป็นมหาโพธิสัตว์ ที่ไม่เคยปฏิเสธการช่วยเหลือ ทรงเป็นแสงสว่างแห่งความรัก ทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความดีที่มีการกระทำด้วยจิตที่หลุดพ้น ทรงมีความกรุณาและปัญญาพร้อมที่จะช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว สามารถเอาชนะสถานการณ์ที่ยากลำบาก  บุคคลที่ใช้คุณธรรมทั้งหมดขององค์อารยตารามหาโพธิสัตว์มาอาบรดใจ จะทำให้คุณพบกับปาฏิหาริย์แห่งการเปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ

รางวัล 'ตาราอวอร์ด' เป็นหยกเนื้อดีที่แกะสลักเป็นมหาลักษณะอันงดงามของ พระอารยตารามหาโพธิสัตว์ เพื่อเป็นการแสดงถึงคุณธรรมของผู้รับที่ทำงาน ทำหน้าที่ของมนุษย์ด้วยการปลุกหัวใจตนเองให้พร้อมออกมาเป็นอาสาสมัครโลก ทำให้เกิดผลเป็นการเปลี่ยนตน เปลี่ยนคน เปลี่ยนโลกได้  ซึ่งผู้ได้รับรางวัล 'ตาราอวอร์ด'  จะเป็นผู้ที่มีหน่วยงาน ทั้งจากภาครัฐ เช่น  กระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงศึกษาธิการ องค์กรอิสระ เช่น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ เครือข่ายองค์กรภาคีในการทำงานเพื่อสังคม (NGO) เป็นผู้คัดสรรและเสนอชื่อผู้ที่เหมาะสมต่อการได้รับรางวัล

บุคคลที่ได้รับรางวัลเหล่านี้จึงมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ ที่มาจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย และต่างประเทศทั่วโลก โดยผู้ที่ได้รับรางวัลเหล่านี้จะมาร่วมกันสร้างภาคีเครือข่ายของคน ปลุกหัวใจสังคมด้วยหัวใจโพธิสัตว์ ที่มาร่วมกันสร้างสังคมของการชื่นชมคนที่ทำความดี ความงาม ความจริง สร้างสังคมที่ผู้คนยกย่องเชิดชูการให้ด้วยหัวใจโพธิสัตว์ที่หมายถึง หัวใจของคนที่พร้อมจะเข้าไปช่วยเหลือและเกื้อกูลต่อโลก

‘ตาราอวอร์ด เป็นงานที่ทำปลุกกระแสคนได้ดี ควรทำบ่อยๆ ต้องทำให้กระแสกระเพื่อมอยู่ตลอดเวลา คนทุกคนมีความดี ให้เอาความดีมาแสดงกัน โดยนางเอกนิสัยโอเค แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เป็นหนึ่งในผู้ที่รับรางวลตาราอวอร์ดในครั้งนี้ด้วย เนื่องด้วยเป็นนางเอกอีกคนที่ชอบช่วยเหลือสังคมอย่างสม่ำเสมอ.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 13:14 น.