เผย 'เอ๋-พัชรา' ขัดแย้งกับแฟนก่อนผูกคอตาย-ส่งศพกลับไทย 1 พ.ย.

ข่าว

  เผย 'เอ๋-พัชรา' ขัดแย้งกับแฟนก่อนผูกคอตาย-ส่งศพกลับไทย 1 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 ต.ค. 2555 00:30 น.

   ตำรวจ เมืองรอเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดให้ผู้สื่อข่าวซักถามเกี่ยวกับคดี "เอ๋-พัชรา แวงวรรณ" เสียชีวิต เผยผลการพิสูจน์ศพเป็นลักษณะผูกคอตายและไม่มีการบีบคอ ตรวจกระเพาะอาหารก็ไม่พบว่ามีการวางยาก่อน คาดว่าเครียดเรื่องขัดแย่งกับแฟน ส่วนสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส มอบหมายให้สุสานรับศพจากสถาบันนิติเวชไปรอส่งกลับประเทศไทย และมูลนิธิวัดไทยนครลอสแอนเจลิส ร่วมกับกลุ่มนักร้องรุ่นเก่า จัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพให้เป็นเวลา 1 คืน ก่อนส่งขึ้นเครื่องสายการบินไทยกลับประเทศไทยวันที่  1 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น ถึงประเทศไทยคืนวันที่ 2 พ.ย. ...

   การเสียชีวิตของนางผดุงศรี แวงวรรณ หรือ เอ๋-พัชรา แวงวรรณ อดีตนักร้องชื่อดังวงโอเวชั่น วัย 48 ปี ในสภาพผูกคอตายที่เมืองริเเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นที่สงสัยของครอบครัวว่าจะเป็นการฆ่าตัวตายเองหรือฆาตกรรมอำพรางนั้น ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงานมาเมื่อวันที่ 18 ต.ค. นายกอพัฒน์ เจริญบรรพชน นายกเทศมนตรีเมืองลาพาลมา รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นชาวไทย ได้ประสานให้ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายทาวแซนด์ ตำรวจเมืองริเวอร์ไซด์เจ้าของคดี เมื่อตอนเที่ยงวันที่ 17 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น นายทาวแซนด์ได้ให้ตำรวจอีกนายอ่านรายงานให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้มีการพิสูจน์สภาพศพในที่เกิดเหตุ ตำรวจดูจากลักษณะการแขวนคอและการผูกเชือกแล้วเป็นการฆ่าตัวตาย จึงไม่ได้มีการชันสูตรศพ

   ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีการบีบคอก่อนแล้วนำร่างมาแขวนคออำพรางจะรู้ได้ไหม ตำรวจตอบว่าไม่มีการบีบคอก่อน ผู้สื่อข่าวถามอีกว่าหากมีการวางยาก่อนแล้วจึงนำศพมาแขวนคอ ตำรวจตอบว่าได้ตรวจกระเพาะผู้ตายแล้ว ไม่มีการวางยา ส่วนสาเหตุที่เป็นชนวนเหตุให้ผู้ตายคิดสั้นผูกคอตายนั้น ทราบว่ามีความขัดแย้งกับแฟน

   หลังจากนั้นตำรวจได้นำผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านที่เกิดเหตุ พบกับนายโซล มิร์เร่อร์ เจ้าของบ้านอายุ 80 ปีเศษ ซึ่งอยู่ในสภาพชราภาพเดินเงอะงะเชื่องช้า นายโซลบอกกับผู้สื่อข่าวว่าอยู่บ้านคนเดียว เนื่องจากลูกๆ แยกบ้านไปอยู่ที่อื่น และเล่าว่ามีคนมาทำสวนที่บ้านตรงข้ามได้เห็นศพในโรงรถ เนื่องจากโรงรถเปิดอยู่จึงแจ้งให้ทราบ จากนั้นขอไม่ให้สัมภาษณ์อีก และแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบว่าได้ปรึกษาทนายความแล้วบอกว่าไม่ให้ถ่ายภาพ ผู้สื่อข่าวจึงพากันกลับ

   ทางด้านสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ส่งมอบเอกสารและหนังสือมอบอำนาจจากญาติของเอ๋-พัชรา พร้อมทั้งติดต่อขอรับศพเอ๋-พัชรา จากตำรวจแล้ว ในวันเดียวกัน โดยมอบหมายให้นางพัชรีวรรณ ไชยสมบูรณ์ ผอ.สุสานฌาปนกิจฮอลลีวูด ฟอร์เอเวอร์ ถนนซานตา มอนิก้า นครลอสแอนเจลิส เป็นผู้ดำเนินการรับศพ และนางพัชรีวรรณ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าจะให้เจ้าหน้าที่ของสุสานไปรับศพเอ๋-พัชราจาก สถาบันนิติเวชเมืองริเวอร์ไซด์ เพื่อนำมาเก็บไว้ที่สุสาน และจะจุดธูปจัดพิธีเชิญวิญญาณด้วย ก่อนจะจัดส่งกลับประเทศไทยโดยเครื่องบินของบริษัท การบิน ไทย จำกัด (มหาชน) ส่วนศพจะถูกบรรจุลงโลงเหล็กและส่งแบบคาร์โก้ทั้งโลง วันที่ 1 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น จะถึงประเทศไทย วันที่ 2 พ.ย.เวลา 23.30 น.

   นาง พัชรีวรรณ เปิดเผยอีกว่า พระมหาบุญเริ่ม ได้ประสานงานมายังสุสานว่า มูลนิธิวัดไทยนครลอสแอนเจลิส ร่วมกับกลุ่มนักร้องเก่าที่ไปปักหลักอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส จะจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพให้เอ๋-พัชรา 1 คืน ที่วัดไทยนครลอสแอนเจลิส ก่อนที่จะส่งศพกลับประเทศไทย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 05:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์