กีฬา
100 year

เกศสยอง 'ตี๋ เอเอฟ' สู้ผีเพื่อแฟน

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2555 06:06 น.
SHARE

“ตี๋ เอเอฟ 4 วิวิศน์ บวรกีรติขจร” จะมาโชว์หล่อในภาพยนตร์หลอนระทึกเรื่อง “ตีสาม3D” ตอน “เกศสยอง” ของค่าย ไฟว์สตาร์ ทำเอาหนุ่มตี๋ ต้องงัดกลยุทธ์ความเป็นชายมาใช้อยู่หลายกระบวนท่า แต่ที่หนักที่สุดเห็นจะเป็นในเวลาที่แฟนสาวกำลังตกที่นั่งลำบาก

“ผมรับบทเป็นปอนด์ครับ เรื่องนี้เรามากันเป็นแก๊ง ในแก๊งของเราจะมีมินท์ (สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข) ซึ่งเป็นพี่ของเมย์ (โฟกัส จีระกุล) และ จูม (แนนซี นัยน์ภัค ภูมิภัค) ซึ่งเป็นแฟนของผม ปอนด์เป็นผู้ชายคนเดียวในกลุ่มก็จะสนุกสนานเฮฮา ชอบเอ็นเตอร์เทน มีความเป็นผู้ชายมากๆ มีความเป็นผู้นำ เจ้าชู้นิดๆ แต่ก็รักแฟนมากเหมือนกัน”

สำหรับฉากที่แสดงให้เห็นว่าปอนด์เป็นห่วงแฟนมากก็คือ ฉากที่จูม (แนนซี่) ที่กำลังตกอยู่ในอันตราย  ทำให้เขาต้องรีบเข้าไปช่วยเหลือแฟนสาว ที่กำลังถูกอะไรบางอย่างดึงตัวไว้ โดยตี๋จะต้องแสดงอารมณ์ ทั้งเป็นห่วง กลัว เครียด หลอน ซึ่งกว่าจะผ่านไปได้ ทั้งตี๋และแนนซี่ก็สะบักสะบอม หมดเรี่ยวหมดแรงไปตามๆกัน

ฉากนี้เซตตึกร้างย่านเจริญกรุง ที่เนรมิตให้เป็นร้านวิกสุดหลอน ของสองพี่น้องมินท์-เมย์ หลังจากปล่อยให้คนที่รับบทหนักที่สุดอย่าง แนนซี่ และ ตี๋ ทำความเข้าใจกับบทและทำอารมณ์สักพัก ทีมงานจึงเริ่มถ่ายทำทันที 
งานนี้แม้จะเป็นงานหนังชิ้นแรกของแนนซี่และงาน 3D เรื่องแรกของตี๋ แต่ทั้งคู่ต่างก็ทุ่มเทความสามารถ อารมณ์และทุกอย่างที่มีจนตี๋ถึงกับหน้ามืด และแนนซี่ก็เข้าถึงบทจนร้องไห้ไม่หยุดทำให้ภาพที่ออกมาเหมือนคู่รักหนุ่มสาวที่รักกันมากและไม่อยากจะพลัดพรากจากกันจริงๆ

“ฉากนี้คงจะถือได้ว่ายากที่สุดแล้วสำหรับเรื่องนี้ เพราะเป็นฉากที่คนที่เรารักกำลังอยู่ในอันตราย และต้องมีความเป็นห่วงแฟนด้วย กลัวด้วย แล้วในความกลัวก็ต้องเร่ง รีบร้อน ช็อก จึงค่อนข้างยากมาก หลากหลายอารมณ์มาก ผมไม่เครียดกับบท กับเรื่องนะครับ แต่เหนื่อยมาก เพราะเป็นซีนที่ต้องใช้อารมณ์ และ ใช้พลังมาก คือแฟนเรานั่งนิ่งๆ ทั้งที่มันต้องรีบลุกรีบหนี เพราะเราไม่รู้เลยว่าอะไรมันจะตามมา เราต้องรีบออกจากที่นี่ไป แต่ผมดึงเขาไม่ขึ้นเลย เพราะในเรื่องเขาต้องถูกบางอย่างรั้งเอาไว้ เหนื่อยมาก หมดแรง แล้วการถ่ายหนังมันถ่ายทีละซีนๆ แล้วเราต้องเล่นแบบนี้ เป็นสิบๆ รอบเลยนะ วันนั้นก็เกือบหน้ามืดไปรอบหนึ่ง ช่วงที่ถ่ายอากาศมันน้อย พอลุกขึ้นมาแล้วหน้ามืด ไม่เคยหน้ามืดนานขนาดนั้นเลยครับ”

ด้านแนนซี่ที่ร้องไห้จนหยุดตัวเองไม่ได้บอกว่า งานนี้เกือบเอาชีวิตไม่รอดทีเดียว “ตอนแรกไม่คิดเลยว่ามันจะหนักขนาดนี้ คิดว่าเป็นหนังผีวัยรุ่นทั่วไป แต่พอเอาจริงๆ มันไม่ใช่เลย อย่างฉากนี้ก็หนักมาก แต่พี่ๆทีมงานก็ช่วยเหลือคอยบิวต์อารมณ์ให้ ก็พยายามทำสมาธิ ประกอบกับเพื่อนแนนเพิ่งเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุรถยนต์เมื่อสามเดือนก่อน แล้วเราก็ได้ไปเห็นสภาพศพเพื่อนมา แค่เราคิดว่าถ้าเป็นเรา เราจะเป็นยังไงก็ร้องไห้ไม่หยุดแล้ว”
.

 

 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้