สิ้นแล้ว! 'สรรพสิริ วิรยศิริ' ผู้ประกาศข่าวคนแรกของไทย (ชมคลิป)

ข่าว

  สิ้นแล้ว! 'สรรพสิริ วิรยศิริ' ผู้ประกาศข่าวคนแรกของไทย (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   15 ต.ค. 2555 20:56 น.

   วงการโทรทัศน์ไทยเศร้า ! "สรรพสิริ วิรยศิริ" ผู้บุกเบิกวงการข่าวโทรทัศน์และผู้ประกาศข่าวรุ่นเก๋า เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 92 ปี...

   เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 15 ต.ค. ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงการโทรทัศน์ของประเทศไทยต้องสูญเสียบุคลกรที่ทรงคุณค่าอีก 1 ราย โดยรายงานระบุว่านายสรรพสิริ วิรยศิริ ผู้ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นบุคคลที่บุกเบิกการข่าวโทรทัศน์ และการประกาศข่าว ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคชรา ด้วยวัย 92 ปี

   สรรพสิริ วิรยศิริ เกิดเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2463 เคยดำรงตำแหน่งอดีตกรรมการผู้จัดการ บ.ไทยโทรทัศน์ จำกัด หรือ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) ในปัจจุบัน อดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 9 หรือโมเดิร์นไนน์ทีวี โดยได้เริ่มงานโทรทัศน์ด้วยการเป็นช่างภาพ ดูแลฝ่ายข่าวและเป็นผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์รุ่นบุกเบิก นอกจากนี้ ในปี 2533 สรรพสิริ ยังเป็นผู้ริเริ่มก่อตั้ง ชมรมเรารักรถไฟขึ้น ด้วยความหวังที่จะอนุรักษ์รถไฟไทยไว้ให้ลูกหลานได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาต่างๆ ด้วย

   คลิปรวมโฆษณา "สรรพสิริ  วิรยศิริ" 1-2

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 23:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์