ช็อกวงการอดีตนักร้องดัง'เอ๋ พัชรา แวงวรรณ'เสียชีวิตในUSA

ข่าว

  ช็อกวงการอดีตนักร้องดัง'เอ๋ พัชรา แวงวรรณ'เสียชีวิตในUSA

  ไทยรัฐออนไลน์

   12 ต.ค. 2555 15:40 น.

   อดีตนักร้องสาวชื่อดัง "เอ๋-พัชรา แวงวรรณ" เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 48 ปี ขณะออกจากเมืองไทยไปใช้ชีวิตอยู่ในสหรัฐฯ นานกว่า 20 ปี ญาติเตรียมนำศพกลับมาประกอบพิธี ณ วัดสายไหม...

   ผู้สื่อข่าวรายงานจากเมือง ริเวอร์ไซด์ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า เมื่อวันพุธที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 11.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย รับแจ้งมีหญิงไทยสัญชาติสหรัฐอเมริกาเสียชีวิต โดยเบื้องต้นทราบว่าคือ นักร้องชื่อดังในอดีตของเมืองไทย "เอ๋ พัชรา แวงวรรณ" อายุ 48 ปี โดยจากการสอบถามเพิ่มเติมไปยังนายพดุงศักดิ์ แวงวรรณ พี่ชายนักร้องดัง กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา สถานกงสุลไทยในนครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โทรศัพท์ติดต่อแจ้งว่า น้องสาวตนเองประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลท้องถิ่นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหลังทราบข่าวขณะนี้ อยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อนำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย เบื้องต้นคาดว่าจะตั้งศพสวดพระอภิธรรมที่วัดสายไหม

   อย่างไรก็ตาม นายพดุงศักดิ์ กล่าวว่า น้องสาวตนเองเดินทางไปพักอาศัยที่ประเทศสหรัฐอเมริกานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยทำงานเป็นครูสอนภาษาและดูแลผู้สูงอายุ โดยเข้าศึกษาต่อด้านการพยาบาลเพิ่มเติมด้วย

   ขณะที่ทางด้าน นายวิทยา ศุภพรโอภาส ดีเจชื่อดัง ผู้เคยทำงานใกล้ชิดนักร้องชื่อดัง เปิดเผยว่า สำนักข่าวต่างประเทศ ยืนยันการเสียชีวิตของ เอ๋ พัชรา แล้ว โดยทราบว่าญาติอยู่ระหว่างเตรียมนำศพกลับประเทศไทย

   อย่างไรก็ตาม สำหรับผลงานในอดีตที่ผ่านมาของ "พัชรา แวงวรรณ" นั้นเป็นนักร้องนำให้กับวง ดิ โอเวชั่น โดย มีผลงานออกมาสร้างชื่อเสียงในช่วง พ.ศ. 2525 - 2532  ภายใต้สังกัดนิธิทัศน์ โปรโมชั่น ซึ่งสมาชิกของวง ประกอบด้วย "พัชรา แวงวรรณ" ร้องนำ เกิดเมื่อวันที่ 20 มี.ค. 2507  ชรินทร์ สุวรรณรักษ์ เปียโน (หัวหน้าวง) วิสูตร แย้มเอิบสิน มือกีตาร์ วิสุทธิ์ ลิมปินันทน์ กีตาร์ ประเสริฐ ฉิมท้วม แซ็กโซโฟน, ฟลุ๊ท, คีย์บอร์ด อนันต์ อักษรพินิจ มือเบส และสุเมธ พิกุลแย้ม มือกลอง โดยวง ดิ โอเวชั่น ออกผลงานชุดแรกเมื่อปี พ.ศ. 2525 ในชื่อว่า "รักและคิดถึง" ต่อมาในปี พ.ศ. 2528 รับ "ไวยวุฒิ สกุลทรัพย์ไพศาล" พี่ชาย "วิรุฬ สกุลทรัพย์ไพศาล" หรือ "ดำ ฟอร์เอฟเวอร์" เข้ามาเป็นนักร้องนำคู่กับ "เอ๋ พัชรา แวงวรรณ" นักร้องประจำวง โดยในปีนั้น ดิ โอเวชั่น ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 4 ชื่อว่า "รักข้ามขอบฟ้า" ต่อมาในปี พ.ศ. 2529 ดิ โอเวชั่นได้ออกอัลบั้มชุดที่ 5 ในชื่อว่า "รักไม่รู้จบ" โดยถือเป็นอัลบั้มชุดสุดท้าย ของเอ๋ พัชรากับ ดิ โอเวชั่น ก่อนแยกตัวออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวเพียงคนเดียว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์