'คมพยัคฆ์' ต้านจังโก้ไม่ไหว พ่ายน็อกยก 6 เสียแชมป์สภามวยโลก

ข่าว

  'คมพยัคฆ์' ต้านจังโก้ไม่ไหว พ่ายน็อกยก 6 เสียแชมป์สภามวยโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 ต.ค. 2555 11:00 น.

   "เจ้าน้อย" คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท โดนหมัดชุดของ เอเดรียน เฮอร์นานเดซ ผู้ท้าชิงชาวจังโก้ ไล่ถลุง จนโดนนับยก-ตัดคะแนนยก ก่อนพ่ายน็อกยกที่ 6 เสียเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นไลท์ฟลายเวท สภามวยโลก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา...

   วันที่ 7 ต.ค. ศึกมวยโลก รุ่นไลท์ฟลายเวท 108 ปอนด์ ของสภามวยโลก (ดับเบิลยูบีซี) ระหว่าง แชมเปียนโลก ชาวไทย "เจ้าน้อย" คมพยัคฆ์ ซีพีเฟรชมาร์ท กับ เอเดรียน เฮอร์นานเดซ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่น ที่สังเวียนเซ็นโทร เดอ คอนเว็นซิออนเนส ในเมืองโตลูกา ประเทศเม็กซิโก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย

   เริ่มต้น 2 ยกแรก ทั้งคู่เปิดฉากออกอาวุธทักทายอุ่นเครื่องกัน ก่อนที่ยกที่สาม คมพยัคฆ์พลาดท่า โดนหมัดชุดของเฮอร์นานเดซ จนโดนนับ 8 จากนั้นนักชกเจ้าถิ่นไม่ปล่อยให้โอกาสทองลอยนวล ไล่บี้กะจะเผด็จศึกให้ได้ แต่โชคยังดีระฆังดังหมดยกซะก่อน

   อย่างไรก็ตาม เริ่มยกที่สี่ไม่ทันไร คมพยัคฆ์โดนตัดคะแนนอีก จากศีรษะไปชนกับเฮอร์นานเดซ จนผู้ท้าชิงมีแผลแตก ทำให้แชมเปียนชาวไทยไม่มีอะไรจะเสีย ต้องเดินรุกหนัก แลกหมัดกันสนุกไป จนต่างคนต่างก็สะบักสะบอม

   กลับมายกที่ห้า เฮอร์นานเดซเรี่ยวแรงยังดี พยายามออกหมัดต่อเนื่อง ไล่คมพยัคฆ์เข้ามุมเวที โดยยกนี้เห็นชัดเจนว่า คมพยัคฆ์ตั้งการ์ดป้องกันอย่างหละหลวม ทำให้โดนอาวุธของเฮอร์นานเดซเข้าหน้าหลายครั้ง

   ก่อนที่คมพยัคฆ์จะพลาดถูกหมัดขวาของเฮอร์นานเดซเต็มๆ จนร่วงไปกองกับพื้น โดนจับนับอีกครั้ง แต่ คราวนี้แชมป์โลกชาวไทย แม้กัดฟันลุกขึ้นมาได้แต่ไม่ตอบสนอง ทำให้สุดท้ายกรรมการสั่งยุติการชกไปในยกที่ 6 ทำให้คมพยัคฆ์เป็นฝ่ายแพ้น็อกไป และเสียเข็มขัดแชมป์โลก ในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2 ของตนเอง

   ขณะที่ เฮอร์นานเดซ วัย 26 ปี สามารถทวงเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้กลับมาคล้องเอวตัวเองได้อีกครั้ง หลังจากเสียแชมป์ให้กับคมพยัคฆ์ ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2554 ที่ประเทศไทย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 13:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์