ไลฟ์สไตล์
100 year

เคอิโงะปลื้มจับหลินปิงฝันพบพ่ออีกหน

ไทยรัฐออนไลน์28 ส.ค. 2552 21:00 น.
SHARE

"เคอิโงะ ซาโต"ฝันเป็นจริงได้สัมผัสแพนด้าน้อย ระบุอยากมีครอบครัวแบบหลินปิง ที่มีพ่อแม่ลูกที่อบอุ่น เผยยังรอพ่อชาวญี่ปุ่นงานแข่งเรือยาว หวังเจอหน้าพ่ออีกครั้ง....

เมื่อช่วงเช้าวันนี้(28 ส.ค.)ที่สวนสัตว์ จ.เชียงใหม่ ด.ช.เคอิโงะ ซาโต หรือน้องเคโงะ อายุ 9 ปี นักเรียนชั้น ป.4/1 ร.ร.อนุบาลเมือง(ท่าหลวงสงเคราะห์) ลูกครึ่งญี่ปุ่นที่ตามหาพ่อจนโด่งดัง และคณะซึ่งมี ด.ญ.อังคณา แสงสุนทร หรือน้องต่าย ที่ได้รับรางวัล เด็กยอดกตัญญูกตเวที ของ สพท.พิจิตร เขต 1 ได้รับรางวัลให้ไปเที่ยวชมปางช้างที่ จ.ลำปาง  และ หมีน้อยแพนด้าหลินปิง ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ โดย นายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูลทวี หน.ส่วนโครงการวิจัยและส่วนการจัดแสดงหมีแพนด้าแห่งประเทศ พร้อมทั้ง นายธนะพัฒน์ พงศ์ภมร ผอ.สวนสัตว์ จ.เชียงใหม่ และนายนิพนธ์ วิชัยรัตนะ ผช.ผอ.สวนสัตว์ จ.เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้น้องเคโงะและคณะได้เดินดูสัตว์ต่างๆ ภายในสวนสัตว์ จากนั้นเข้าชมแพนด้าช่วงช่วง โดยน้องเคโงะ ได้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก และกล่าวกับเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ว่า ตนเองกับช่วงช่วงเป็นเพื่อนกัน  เพราะเกิด พ.ศ.เดียวกันกับช่วงช่วงโดยเกิด พ.ศ. 2543 จากนั้น ผู้บริหารสวนสัตว์เชียงใหม่  ได้นำน้องเคโงะ ไปยังคลินิกแพนด้า ซึ่งเป็นช่วงที่คณะสัตวแพทย์ได้นำแพนด้าน้อยหลินปิงออกมาตรวจสุขภาพ โดยในช่วงแรก น้องเคโงะได้ดูอยู่บริเวณห้องกระจก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำน้องเคโงะเข้าไปในห้องตรวจสุขภาพของแพนด้าหลินปิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ให้น้องเคโงะลูบตัวและสัมผัสอย่างใกล้ชิดนานเกือบ 20 นาที โดยน้องเคโงะ ยิ้มแย้มตลอดเวลา

ด.ช.เคอิโงะ เปิดเผยว่า  รู้สึกตื่นเต้นที่ได้สัมผัสตัวเป็นของหลินปิง ซึ่งแพนด้าน้อยหลินปิง ได้ทักทายตนเอง  ด้วยการส่งเสียงในลำคอถึง 3 ครั้ง และตนเองอยากมีครอบครัวแบบหลินปิงที่มีพ่อแม่ลูกที่อบอุ่น และยังมีความหวังที่จะได้พบ นายคัทซูมิ ซาโต พ่อชาวญี่ปุ่น ในช่วงการแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมืองพิจิตร ในช่วง วันที่ 5-6 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งพ่อชาวญี่ปุ่นได้ให้สัญญาไว้ แต่หากว่า นายคัทซูมิ ผู้เป็นพ่อชาวญี่ปุ่น ไม่ได้เดินทางมาในช่วงแข่งเรือประเพณีก็ไม่เป็นไร เพราะพ่อคัทซูมิ อาจจะติดธุระ ซึ่งตนคิดว่าพ่อชาวญี่ปุ่นจะต้องมาหาไม่วันใดวันหนึ่งอย่างแน่นอน.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:39 น.