ไลฟ์สไตล์
100 year

เหลือง-แดง ปะทะหน้ากองปราบฯยุติแล้ว ผลเจ็บนับ 10

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.ย. 2555 14:41 น.
SHARE

เหตุกลุ่มผู้ชุมนุม เสื้อเหลือง-แดงยกพลให้กำลังใจ หญิงหมิ่นฯ เจ๊ "ดารณี" แกนนำแดง ปะทะกันหน้ากองปราบปราม ยุติแล้ว ผลเจ็บนับ 10 ราย ด้านตำรวจส่งกำลัง 2 กองร้อย ระงับเหตุ จราจรเริ่มคลี่คลาย

วันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง และกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดง ยังปักหลักบริเวณหน้ากองบังคับการกองปราบปราม ถนนพหลโยธิน และยังคงมีการยกพวกนับร้อยคน เข้าปะทะกันเป็นระยะ

โดยเมื่อเวลาประมาณ 12.50 น. ที่บริเวณหน้ากองบังคับการกองปราบปราม กลุ่มคนเสื้อแดงยังมีการเพิ่มจำนวนคนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ได้ยกพวกข้ามถนนพหลโยธิน เข้าปะทะกับกลุ่มคนเสื้อแหลืองเป็นรอบที่ 3

ข่าวแนะนำ

โดยกลุ่มคนเสื้อแดง มีการระดมขว้างปาก้อนอิฐ และเศษไม้เข้าใส่กลุ่มคนเสื้อเหลืองที่มีจำนวนน้อยกว่า ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บนับสิบราย  โดยการปะทะกันของมวลชนทั้ง 2 เกิดขึ้นมาตั้งแต่ช่วงเช้า ภายหลังจากที่กลุ่มคนเสื้อเหลือง รวมตัวกันมาเพื่อให้กำลังใจ ครูสาว ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นัดมาเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา กรณี หมิ่นประมาท นางดารุณี กฤตบุญญาลัย แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กลางห้างดัง ใน กทม.

 

 

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกลุ่มคนเสื้อแดง พร้อมรถกระจายเสียงจาก สถานีวิทยุชุมชน ย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี แห่งหนึ่ง ได้เดินทางมาให้กำลังใจตำรวจ แล้วทำให้เกิดการปะทะคารมกันขึ้นระหว่างทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนที่กลุ่มคนเสื้อเหลือง จะมีการขว้างปาสิ่งของเข้าใส่กลุ่มคนเสื้อแดง ทำให้มีหญิงเสื้อแดงรายหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก

หลังจากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงที่รวมตัวกันมากยิ่งขึ้น ได้ยกพวกเข้าปะทะกับกลุ่มคนเสื้อเหลืองอีกในครั้งที่ 2 และครั้งที่ 3 ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บนับกว่า 10 ราย


ขณะที่ทางกองบังคับการปราบปราม ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 2 กองร้อย ประมาณ 300 นาย เข้ายุติเหตุการปะทะกัน ซึ่งก็ทำให้สถานการณ์คลี่คลายลง แต่ประชาชนทั้ง 2 กลุ่มยังคุมเชิงกันอยู่ ทำให้การจราจรบริเวณถนนพหลโยธิน ทั้งขาเข้า-ขาออก  ช่วงหน้ากองปราบปรามจนไปถึงสะพานลอยหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ติดขัดอย่างหนักทั้ง 2 ฝั่ง  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ได้ยุติลงแล้ว โดยมวลชนทั้ง 2 ฝ่ายได้แยกย้ายกันกลับ.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 12:31 น.