ไลฟ์สไตล์
100 year

ลงนามสัญญาที่1 รถไฟสีม่วง ช.การช่างได้เฮ

ไทยรัฐออนไลน์
26 ส.ค. 2552 17:20 น.
SHARE

รฟม. ได้ฤกษ์  ลงนามในสัญญาที่ 1 ทางยกระดับ กับกลุ่ม ช.การช่างในโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางซื่อ-บางใหญ่ พร้อมเริ่มดำเนินการก่อสร้างได้ภายในปีนี้ ...

ที่ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เมื่อเวลาประมาณ17.59 น.วันนี้ (26 ส.ค. 52) นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม  เป็นประธานในพิธีการลงนามสัญญาที่ 1 งานก่อสร้างโครงสร้างยกระดับ (ส่วนตะวันออก) โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ระหว่าง รฟม. กับ กลุ่มบรัท CKTC Joint Venture ที่มี บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) เป็นแกนนำ โดย มี นายเยี่ยมชาย ฉัตรแก้ว รองผู้ว่าการ รฟม. ฝ่ายกลยุทธ์และแผน รักษาการแทนผู้ว่าการ รฟม. เป็นผู้ลงนาม กับ นายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) และ Mr. Yasunobu Terai, General Manager บริษัท โตคิว คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้ลงนาม  

นายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม ประธานคณะกรรมการ รฟม. กล่าวว่าหลังจากที่มีลงนามในสัญญาในในสัญญาที่ 1 กับกลุ่มบริษัท ช.การช่าง แล้ว คาดว่าภายในปลายปี 2552 จะเริ่มทำการก่อสร้างได้ โดยมีเป้าหมายจะเปิดให้บริการได้ภายในปี พ.ศ. 2557 สำหรับสัญญาที่ 1 จะเป็นการก่อสร้างโครงสร้างยกระดับส่วนตะวันออก ระยะทาง 12 กิโลเมตร จำนวน8 สถานี เริ่มจากสถานีเตาปูนถึงสถานีสะพานพระนั่งเกล้า และงานก่อสร้างทางวิ่งช่วงบางซื่อ-เตาปูน CKTC Joint Venture ประกอบด้วย บริษัท ช. การช่าง จำกัด (มหาชน) และบริษัท โตคิว คอนสตรัคชั่น จำกัด เป็นผู้ชนะการประกวดราคาสัญญาที่ 1 ส่วนสัญญาที่ 2 เป็นโครงสร้างยกระดับส่วนตะวันตก ระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร จำนวน 8 สถานี เริ่มจากสถานีสะพานพระนั่งเกล้าถึงสถานีคลองบางไผ่ และงานก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ด้านทิศใต้ของสะพานพระนั่งเกล้า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น เป็นผู้ชนะการประกวดราคา และสัญญาที่ 3 ศูนย์ซ่อมบำรุงและอาคารจอดรถ  ประกอบด้วยงานก่อสร้างศูนย์ซ่อมบำรุงที่บางใหญ่ และอาคารจอดแล้วจร จำนวน 4 แห่ง บริษัท PAR Joint Venture เป็นผู้ชนะการประกวดราคา  ขณะนี้สัญญาที่ 2 และสัญญาที่ 3 อยู่ในระหว่างการพิจารณาของไจก้า หากไจก้าให้ความเห็นชอบ  รฟม. จะได้ทำพิธีลงนามในสัญญาต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:35 น.