ทุ่ม 380 ล้านสร้างเวทีมวย'ลุมพินี'ใหม่ ติดแอร์-จุ 8 พัน

ข่าว

  ทุ่ม 380 ล้านสร้างเวทีมวย'ลุมพินี'ใหม่ ติดแอร์-จุ 8 พัน

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 ส.ค. 2555 10:45 น.

   ทุ่มงบ 380 ล้านบาท สร้างเวทีมวยติดแอร์ “ลุมพินี” มาตรฐานเทียบเท่าสเตเดียม บนเนื้อที่ 6 ไร่  2 งาน ที่ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก ถนนรามอินทรา “เสธ.ก้อง” พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา เลขาธิการ สนามมวยฯ เผยเวทีแห่งนี้จะประกอบด้วย 3 อาคารขนาดใหญ่ที่แยกสัดส่วนอย่างชัดเจน ทั้งในส่วนของเวที จุผู้ชมได้กว่า 8 พันคน อาคารสำนักงานและห้องวีไอพี พิพิธภัณฑ์ และอาคารจอดรถกว่า 300 คัน กำหนดวางศิลาฤกษ์ 21 ส.ค. เวลา 16.09 น.

   หลังจากเวทีมวยลุมพินีปัจจุบัน ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนพระราม 4 กำลังหมดสัญญาเช่ากับทางทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และก่อนหน้านี้ได้มีโครงการไปก่อสร้างเวทีแห่งใหม่ที่ถนนนางลิ้นจี่ ทุ่งมหาเมฆ ซึ่งก็หมดเงินไปกว่า 50 ล้านบาท แต่ก็ยังไม่ได้ใช้งาน เนื่องจากทางโปรโมเตอร์ไม่เห็นด้วยเพราะเห็นว่าการเดินทางไม่สะดวกเท่าที่ควร ล่าสุด “เสธ.ก้อง” พ.อ.วสันต์ พึ่งสำเภา เลขาธิการสนามมวยลุมพินี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณจึงมีมติที่จะใช้พื้นที่ภายในที่ศูนย์พัฒนากีฬา กองทัพบก ถนนรามอินทรา บนเนื้อที่ 6 ไร่ 2 งาน โดยไม่ต้องเช่า ในการสร้างเวทีมวยลุมพินีที่ถือเป็นแห่งที่ 3 เพราะเป็นที่ของทางกองทัพบก โดยการสร้างเวทีแห่งใหม่จะต้องใช้งบประมาณ 380 ล้านบาท

   โดยที่เวทีดังกล่าวจะเป็นเวทีมาตรฐานเทียบเท่าสเตเดียม ที่สามารถจุผู้ชมได้กว่า 8,000 คน ซึ่งการสร้างจะแบ่งสัดส่วนที่ชัดเจนออกเป็น 3 อาคารด้วยกัน โดยที่อาคารแรกจะเป็นเวทีมาตรฐานติดแอร์ ส่วนอาคารที่ 2 เป็นสำนักงานให้กับเจ้าหน้าที่ในการทำงานและห้องวีไอพี รวมถึงมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับประวัติของเวทีมวยลุมพินีตั้งแต่การก่อสร้างครั้งแรกจนถึงประวัติของนักมวยเก่าที่เคยสร้างชื่อให้กับเวที และอาคาร 3 มี 5 ชั้น ชั้นแรกเป็นห้องฝึกซ้อมของนักมวย ส่วนชั้น 2-5 จะเป็นลานจอดรถที่สามารถจุได้มากกว่า 300 คัน

   เลขาธิการสนามมวยลุมพินี กล่าวอีกว่า สำหรับเวทีมวยลุมพินีมาตรฐานแห่งใหม่นี้กำหนดจะวางศิลาฤกษ์ในวันอังคารที่ 21 ส.ค. เวลา 16.09 น. โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธี สำหรับเวทีมวยลุมพินีแห่งใหม่นี้กำหนดจะแล้วเสร็จในเดือน ก.พ.2557

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 17:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์