สาวจีนครองมงกุฎ 'มิสเวิลด์ 2012' คนดูถล่มค้านสายตา

ข่าว

  สาวจีนครองมงกุฎ 'มิสเวิลด์ 2012' คนดูถล่มค้านสายตา

  ไทยรัฐออนไลน์

   19 ส.ค. 2555 13:30 น.

   ตัวแทนจากจีน คว้ามงกุฎสาวงามระดับโลก "มิส เวิลด์ 2012" คนดูแห่ถล่มแฟนเพจผู้จัดงานชี้ค้านสายตา ส่วน "ณฉัตร" ชวด "มิส มัลติมีเดีย" แม้ยอดผู้ติดตามเฟซบุ๊กจะมากที่สุดในบรรดาผู้เข้าประกวด กว่า 208,865 ไลค์...

   เวทีการประกวดสาวงามระดับโลก "มิส เวิลด์ 2012" เดินทางมาถึงช่วงเวลาสำคัญ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 ส.ค.) หลังมีการเก็บตัวสาวงามจากนานาชาติ เพื่อร่วมกิจกรรมต่างๆ นานเกือบเดือน สำหรับผู้ที่คว้ามงกุฎไปครอง คือ "หยู เหวินเสีย" ตัวแทนจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน วัย 23 ปี ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากโลกไซเบอร์ถึงความกังขาค้านสายตาผู้ชม


   โดยทันทีหลังจากทราบผลการประกวด เว็บเพจสังคมออนไลน์อย่างเป็นทางการของ "มิส เวิลด์" ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 109,000 คน ถูกถล่มด้วยคำถามต่างๆ นานาจากแฟนเพจหลายชาติ โดยระบุว่าเป็นการประกวดที่ไม่โปร่งใสมากที่สุด นอกจากนี้ยังลามไปถึง "จูเลีย มอร์ลีย์" ประธานและกรรมการบริหารของกองการประกวดด้วยว่า "ซื้อได้ด้วยเงิน"

   สำหรับ "ณฉัตร วัลเณซ่า เมืองโคตร" ตัวแทนจากประเทศไทย ต้องมือเปล่าไร้รางวัลกลับบ้าน สร้างความประหลาดใจอย่างยิ่ง เนื่องจากในปีนี้มีการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการประกวด ทั้ง "เฟซบุ๊ก" และ "ทวิตเตอร์" ซึ่งตัวแทนจากประเทศไทยมีผู้ติดตามบนอินเทอร์เน็ตมากที่สุด สำหรับแฟนเพจเฟซบุ๊กมีผู้กดไลค์ถึง 208,865 มากที่สุดในบรรดาผู้เข้าประกวดทั้งหมด ทั้งยังมากกว่าแฟนเพจทางการของมิส เวิลด์ เสียด้วยซ้ำ แต่กลับพลาดรางวัล "มิส มัลติมีเดีย" อย่างน่าเสียดาย

   โดยณฉัตรเผยผ่านแฟนเพจหลังเสร็จสิ้นการประกวดด้วยว่า "ขอบคุณอีกครั้งสำหรับทุกกำลังใจ และขอโทษคนไทยทั้งประเทศสำหรับผลการตัดสินที่ออกมา ณฉัตรรู้สึกเสียใจที่ความพยายามและความดี ไม่สามารถชนะเหตุผลอื่นได้ ราตรีสวัสดิ์ แล้วเจอกันที่กรุงเทพฯ นะคะ"

   ด้าน หยู เหวินเสีย สาวงามคนล่าสุด ให้สัมภาษณ์ว่า "เมื่อฉันยังเด็ก ฉันรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากที่มีคนคอยให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด ฉันหวังว่าจากตำแหน่งนี้ จะทำให้ฉันได้ช่วยเหลือเด็กๆ มากยิ่งขึ้น พวกเขาจะได้รู้สึกว่าโชคดีเช่นกัน".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 08:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์