'แก้ว'ขอโทษคนไทยพลาดเหรียญทอง รับงงถูกตัดแต้ม

ข่าว

  'แก้ว'ขอโทษคนไทยพลาดเหรียญทอง รับงงถูกตัดแต้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

   12 ส.ค. 2555 05:30 น.

   "แก้ว พงษ์ประยูร" เปิดใจหลังพ่ายในรอบชิงชนะเลิศมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกเกมส์ ขอโทษคนไทยหลังคว้าทองไม่สำเร็จ พร้อมยอมรับยังไม่เข้าใจว่า ทำไมถึงถูกตัดแต้มในยกสุดท้าย...

   ความเคลื่อนไหวการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น ในมหกรรมโอลิมปิกเกมส์ 2012 รอบชิงชนะเลิศ รุ่น 49 กก.ชาย ที่ แก้ว พงษ์ประยูร ต้องพลาดท่าพ่าย ซู ชิหมิง นักชกตัวเต็งจากจีน แบบสุดกังขา 10-13 ได้เพียงเหรียญเงินปลอบใจ

   โดย แก้ว เปิดใจเผยขอโทษคนไทยหลังคว้าเหรียญทองไม่สำเร็จ ขณะที่เจ้าตัวต้องขึ้นโพเดียมรับเหรียญเงินทั้งน้ำตา ก่อนให้สัมภาษณ์ว่า "ผมอยากขอบคุณคนไทยทุกคน ผมพยายามทำเพื่อทุกคนแล้ว ผมเสียใจที่คว้าเหรียญทองมาไม่ได้ ผมคิดว่าตัวเองชนะ และเห็นแล้วว่าผู้ชมในสนามก็คิดแบบนี้เหมือนกัน"

   "ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมถึงถูกตัดแต้มในยกสุดท้าย ผมเสียใจ ผมไม่อยากเชื่อเลยจริงๆ ผมรู้สึกเหมือนว่านี่คือแมตช์ของผม แต่ถึงอย่างไรผมก็ยังมีความสุขที่ได้เหรียญเงิน แม้มันอาจไม่ใช่เหรียญทอง แต่ผมก็ภูมิใจกับมัน ภูมิใจที่เอามันกลับไปให้คนไทยทั้งประเทศได้"

   ด้าน แม่มะลิ มารดาของ แก้ว พงษ์ประยูร ได้ให้สัมภาษณ์หลังชมการชกของลูกชาย ที่จังหวัดกำแพงเพชร ว่า "ไม่เสียใจ ไม่เป็นไร ขอบคุณพี่น้องชาวไทยที่มาให้กำลังใจ ถ้าเค้าไม่ลำเอียง เราก็ชนะ"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์