ข่าว
100 year

'คมน์ อรรฆเดช' หัวใจวายดับ ศพตั้งวัดธาตุทอง

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2555 18:52 น.
SHARE

'คมน์ อรรฆเดช' ผู้บริหารบริษัท โคลีเซี่ยม ฟิล์ม และเจ้าของศูนย์การค้า หัวใจวายเสียชีวิต ที่ จ.สุราษฎร์ ด้วยวัย 66 ปี ญาตินำศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ วัดธาตุทอง กทม. ...

เมื่อเวลา 15.05 น. วันที่ 9 ส.ค. ที่ รพ.ทักษิณ จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่านายสมคิด เล่งอิ้ว หรือ ชื่อวงการบันเทิง "คมน์ อรรฆเดช" อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 ซอยหมู่บ้านสวนแหลมทอง 2 ซอย 7 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ผู้กำกับ ผู้สร้าง เจ้าของศูนย์การค้า และประธานกรรมการบริษัท โคลีเซี่ยม ฟิล์ม ได้เสียชีวิตลง ด้วยโรคกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันอย่างสงบ ท่ามกลางความโศกเศร้าของ พรพิมล มั่นฤทัย ภรรยา และญาติๆ

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมคิด หรือ "คมน์ อรรฆเดช" ได้มาดูแลความเรียบร้อยภายในศูนย์การค้าโคลีเซี่ยม สาขาสุราษฎร์ธานี ถนนหน้าเมือง เขตเทศบาลเมืองสุราษฎร์ธานี ตามปกติ ก่อนที่จะเกิดอาการแน่นหน้าอก หน้ามืด จนเป็นลม พนักงานจึงได้นำตัวส่ง รพ.ทักษิณ ก่อนที่แพทย์จะช่วยปั๊มหัวใจ แต่ไม่สำเร็จ เสียชีวิตในเวลาต่อมา อย่างไรก็ตามทางญาติ ได้เตรียมเคลื่อนย้ายศพกลับบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนา ที่วัดธาตุทอง เขตพระโขนง กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ค่ายละครดัง "โคลีเซี่ยม" เพิ่งได้จัดงานเลี้ยงวันคล้ายวันเกิดครบ 66 ปี ให้กับ "คมน์ อรรฆเดช" ผู้บริหารบริษัท พร้อมฉลองละครเรื่อง "โก๊ะ ๗"  ทางช่อง 7 สี โกยเรตติ้งสูงสุด 4 สัปดาห์ติดต่อกัน เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

สำหรับประวัติ นายสมคิด  เล่งอิ้ว หรือ "คมน์ อรรฆเดช"  เกิดเมื่อวันที่ 26  มี.ค. 2489 เคยเข้ารับราชการตำรวจเป็นพลตำรวจประจำสถานีตำรวจนครบาลสามเสน ได้รับตำแหน่งสายตรวจสมใจ ถูกมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลร้านทองที่บางกระบือ ต่อมาได้มีโจรบุกปล้นร้านทองตอนที่ไปรายงานตัวที่โรงพัก จึงถูกกล่าวหาว่าละทิ้งหน้าที่

จากนั้นจึงได้ไปทำงานในองค์การ ส.ป.อ. ในตำแหน่งพนักงานรับโทรศัพท์ และได้เริ่มแสดงภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องแรกคือ เรื่อง "ปิง วัง ยม น่าน" และภาพยนตร์เรื่อง "สวนสน" และเรื่อง "มันมากับความมืด" เป็นเวลา 3 ปี จึงได้หันมาเป็นผู้สร้าง และผู้กำกับ สร้างหนังเรื่องแรก "ปล้นครั้งสุดท้าย" เรื่องที่ 2 คือเรื่อง "เผาขน" ต่อมาได้เข้าร่วมทุนกับโคลิเซี่ยมฟิล์มในปี 2519 นายกสมาคมสมาพันธ์ภาพยนตร์แห่งชาติ 5 มิ.ย. 2541 (2 สมัย), และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการลิขสิทธิ์ 31 ก.ค. 2544.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้