'ชนาธิป' โล่งอกตัวเก่งชวดแข่ง 'โค้ชเช' มั่นใจได้เฮ

ข่าว

  'ชนาธิป' โล่งอกตัวเก่งชวดแข่ง 'โค้ชเช' มั่นใจได้เฮ

  ไทยรัฐออนไลน์

   5 ส.ค. 2555 08:00 น.

   “น้องเล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ นักเทควันโดสาวแดนสะตอ ได้ลุ้นยาวๆ หลังไม่ต้องพบเอลีกา กาซาฮารา ตัวเก่งจากจอร์แดน ที่มีอาการบาดเจ็บส่งมือรองบ่อนมาแทน ขณะที่โค้ชเช ยอง ซอก เน้นการเตะหัวเป็นพิเศษเกือบ 1 ชม. เพื่อคว้าเหรียญรางวัลลอนดอนเกมส์ 2012 กลับมาให้ได้...

   ความเคลื่อนไหวทัพนักเทควันโดทีมชาติไทย ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา โค้ชเช ยอง ซอก ได้นำนักกีฬาไปฝึกซ้อมที่โรงเรียนแลงดอน ในกรุงลอนดอน ที่ห่างจากหมู่บ้านนักกีฬาไปประมาณ 30 นาที โดยโค้ชเชได้สั่งให้นักกีฬาทั้ง 3 คน เน้นเตะศีรษะอย่างเดียวเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง โดย “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมฯกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า วันนี้ตนรับทราบข่าวมาว่า รุ่น 49 กก.หญิงของ “น้องเล็ก” ชนาธิป นักเทควันโดจากเมืองพัทลุง จะไม่มีนักกีฬาคนเก่งของจอร์แดน เอลีกา กาซาฮารา เจ้าของเหรียญเงินยูธโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งเป็นนักกีฬาที่เก่งมากๆ ต้องขอถอนตัวไปก่อนเดินทางมาลอนดอน ทำให้จอร์แดนต้องเปลี่ยนตัวกะทันหัน ซึ่งทราบมาว่า ไม่เก่งเท่าคนเดิม นั่นหมายถึงว่าเราขาดคู่แข่งสำคัญไปอีกคน แต่ยังต้องเจอตัวเก่งอีก 3 คน โดยเฉพาะ หวู จิง หยู จากจีน แชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2008 และแชมป์โลกหลายสมัย ซึ่งตอนนี้เขาซุ่มฝึกซ้อมอย่างหนัก

   นายกสมาคมเทควันโดกล่าวอีกว่า ตอนนี้ตนได้เข้ามาพักที่หมู่บ้านนักกีฬาได้ 1 คืนแล้ว อยู่บริเวณชั้น 2 ของตึกที่นักกีฬาไทยพัก โดยตนจะต้องนอนดึกหน่อยเพื่อเช็กความเรียบร้อยว่านักกีฬาเข้านอนหรือยัง หลัง 3 ทุ่ม ห้ามใครเดินลงมาจากตึกเพื่อไปเดินเล่นโดยเด็ดขาด และไม่อยากให้นักกีฬาเล่นเฟซบุ๊ก กลัวจะได้รับข่าวสารที่ทำให้กดดันตัวเอง แต่บางครั้งมันก็ห้ามกันไม่ได้ แต่ถึงยังไงตนอยากฝากกับผู้ติดต่อนักกีฬาไม่ว่าผู้ปกครองหรือเพื่อน อย่าเล่าเรื่องอะไรที่จะทำให้นักกีฬารู้สึกเครียด อยากให้เป็นกำลังใจให้เท่านี้ก็จะช่วยให้นักกีฬามีสมาธิมากยิ่งขึ้น

   ส่วน โค้ชเช ยอง ซอก เผยว่า ยิ่งใกล้วันแข่งขันตนพยายามหาข้อมูลของคู่แข่งจากเพื่อนโค้ชด้วยกันเอง แต่ไม่มีใครเปิดเผยข้อมูลต่างๆเลย ทุกคนต้องซุ่มเงียบฝึกซ้อมนักกีฬาของตัวเอง โดยหลายคนมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัด แม้แต่ตนก็ยังรู้สึกเครียดเลย เพราะนี่เป็นมหกรรมกีฬาที่สำคัญที่สุดของโค้ชทุกคน แต่ทุกอย่างจะต้องออกมาดี ตนยังมั่นใจแบบนั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์