สมเด็จพระเทพ เสด็จโอลิมปิก

ข่าว

  สมเด็จพระเทพ เสด็จโอลิมปิก

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 ก.ค. 2555 09:00 น.

   ทอดพระเนตรพิธีเปิด เจมส์บอนด์ถือธงชาติ

   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรม ราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินมาทอดพระเนตรพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 30 ในวันที่ 27 ก.ค.นี้ ในฐานะผู้แทนประมุขจากประเทศไทย ขณะที่ทัพไทยเลือก “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ นักว่ายน้ำดาวรุ่ง ทำหน้าที่อัน ทรงเกียรติ ถือธงไตรรงค์นำนักกีฬาไทยเดินขบวนเข้าสู่พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012

   นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีจะเสด็จพระราชดำเนินมาที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 26 ก.ค. เพื่อทอดพระเนตรพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 ในวันที่ 27 ก.ค. ในฐานะผู้แทนประมุขจากประเทศไทย

   คณะผู้แทนของไทย นำโดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกไทย จะเดินทางไปรับเสด็จ จากนั้นวันเดียวกันทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้คณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของไทย เข้าเฝ้าฯที่โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ในเวลา 16.30น.ซึ่งพระองค์พระราชทานพระราโชวาทแก่นักกีฬา จากนั้นจะเสด็จฯร่วมพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 27ก.ค. ก่อนจะเสด็จพระราชดำเนินกลับประเทศไทยในวันที่28ก.ค.

   ในส่วนความพร้อมของนักกีฬา จนถึงเวลานี้ทุกอย่างยังไม่มีปัญหาอะไร นักกีฬาหลายคณะเดินทางมาถึงแล้ว ยังไม่มีแจ้งเรื่องปัญหาต่างๆ ทำให้คิดว่าทุกอย่างน่าจะราบรื่น ส่วนอากาศก็ใกล้เคียงบ้านเราคงจะไม่มีอะไรให้หนักใจ สำหรับขบวนพาเหรดของนักกีฬาไทยในพิธีเปิดวันที่ 27 ก.ค. ที่โอลิมปิกสเตเดียม ผู้ถือธงชาติไทยนำขบวนนักกีฬา จากเดิมที่ตัดสินใจ รอดูโปรแกรมแข่งขันระหว่าง “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ นักแบดมินตัน หรือ “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์เกษอินทร์ นักว่ายน้ำดาวรุ่ง หลังจากพิจารณาโปรแกรมการแข่งขันแล้ว ได้ตัดสินใจว่าจะให้ณัฐพงษ์ทำหน้าที่ในครั้งนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:13 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์