ไลฟ์สไตล์
100 year

'ปู' ชิ่งเผือกร้อนให้สภาตัดสินถอนร่างกม.ปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์
29 มิ.ย. 2555 16:49 น.
SHARE

"ปู" เมิน "ขุนค้อน" เตรียมถอนร่างกฎหมายปรองดองออกจากสภา ยันต้องมีการหารือในสภา ยังตอบไม่ได้ พ.ร.บ. จะช่วยลดความแตกแยกหรือไม่...

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 29 มิ.ย. 2555 ที่ร้านอาหารป้าเล็ก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร เตรียมถอนร่าง พ.ร.บ.ปรองดองแห่งชาติ ออกจากระเบียบวาระการพิจารณา ว่า เป็นเรื่องและอำนาจของสภาฯ เนื่องจากได้ผ่านขั้นตอนของ ครม.ไปแล้ว ก็คงต้องให้ทางสภาฯ เป็นผู้พิจารณา ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคแกนนำ จะมีการนำมาหารือกันในพรรคก่อนหรือไม่ว่า มติของพรรคควรจะสนับสนุนร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง เข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ ต่อหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า วันนี้เรื่องดังกล่าวอยู่ในส่วนของสภาฯ ไปแล้ว ก็คงต้องไปถกและพิจารณากันในสภาฯ ดีกว่า

เมื่อถามว่าการถอนร่าง พ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวออกไปก่อน จะสามารถช่วยลดความแตกแยกในบ้านเมืองได้หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวจะให้มาตอบในตอนนี้คงไม่ได้ ส่วนตัวของตนก็ต้องให้เป็นอำนาจของสภาฯ โดยทุกคนต้องคุยกัน เมื่อเรายังไม่สามารถสรุปได้ว่าวิธีไหนจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดก็ต้องให้สภาฯ คุยกัน และหารือว่าจะมีทางออกอย่างไร ถ้าไม่คุยกันเลยก็แน่นอนว่าปัญหาต่างๆ ก็จะไม่ได้รับการแก้ไข.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 02:20 น.