ข่าว
100 year

นัมเบอร์วัน KIDS 17/06/55

17 มิ.ย. 2555 05:01 น.
SHARE

นัมเบอร์วันคิดส์ ประจำสัปดาห์นี้ เป็นคนเก่งประจำโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย น้องแนท...นายณัฐนันท์ ตันติวัสดากา ม.6 ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งมีความประทับใจ “ตึกยาว” ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้ว และมีคำขวัญว่า “คนสร้างตึก ตึกสร้างคน คนสร้างชาติ”

น้องแนท เล่าว่า “ประทับใจและอยากเข้าเรียนที่ ร.ร.สวนกุหลาบวิทยาลัยมาตั้งแต่ ป.6 เพราะมีโอกาสมาสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ โครงการประกายกุหลาบ และรู้สึกประทับใจ “ตึกยาว” จากนั้นก็สามารถสอบเข้า ม.1 โครงการความเป็นเลิศวิทย์-คณิต ของที่นี่ได้ตามที่ตั้งใจ และมีโอกาสเข้าชมห้องจาริกานุสรณ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้องพิพิธภัณฑ์ของตึกยาว ภายในห้องจะรวบรวมรายชื่อศิษย์เก่าที่สร้างชื่อเสียงให้โรงเรียนและประเทศชาติ โดยเฉพาะนักเรียนทุนเล่าเรียนหลวง และโครงการโอลิมปิกวิชาการ ผมจึงแอบตั้งความหวังว่าอยากจะมีชื่อบันทึกไว้ในห้องนี้”

นัมเบอร์วันคิดส์ กล่าวต่อว่า “หลัง จากนั้นก็ได้เข้าค่ายโอลิมปิกวิชาการตั้งแต่ ม.1 และได้เป็นตัวแทนประเทศไปแข่งขันบนเวทีโลก รางวัลที่ประทับใจมากคือเหรียญทอง คะแนนรวมสูงสุดเป็นอันดับที่สองของโลกและคะแนนภาควิเคราะห์ข้อมูลสูงสุด จากการแข่งขันดาราศาสตร์ และฟิสิกส์ดาราศาสตร์โอลิมปิก ระหว่างประเทศ ที่ประเทศอิหร่าน อีกรางวัลที่ภาคภูมิใจคือ ได้รับทุนเล่า เรียนหลวงในปีนี้ ซึ่งถือเป็นเกียรติ ประวัติสูงสุดในชีวิต และ จะเดินทางไปแข่งขัน ฟิสิกส์โอลิมปิกระหว่าง ประเทศที่ประเทศเอสโตเนียในเดือน ก.ค.นี้ ครับ ใน อนาคต ผมตั้งใจว่าเมื่อเรียนจบแล้ว จะกลับมาเป็นอาจารย์เพื่อถ่าย ทอดวิชาการความรู้ให้กับเด็กไทย และจะทำวิจัยเพื่อพัฒนาประเทศให้ก้าวหน้าครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้