วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ราดหน้ายอดผัก 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ

ราดหน้ายอดผัก 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือ

  • Share:

บอลยูโร 2012 เมืองไทยทำพิษเสียแล้ว คนในชาติไทยได้ดูบ้างไม่ได้ดูบ้าง เกิดจากความเห็นแก่ได้ ใช้ของฟรีมานาน จนไม่รู้จักคำว่า "ลิขสิทธิ์" มาถึงตอนนี้ก็ออกมาแก้เกี้ยว อ้างนู่น อ้างนี่ ตลอดเวลาที่ผ่านมาแค่ไฮไลต์การทำประตูในบอลอังกฤษจะมาออกฟรีทีวียังไม่ได้เลย อ้างว่าลิขสิทธิ์ พอโดนย้อนเกล็ดเอาบ้าง ต้องบอกได้คำเดียวว่า ทำใจ ทำใจ และทำใจ งานนี้ผมประเมินว่าค่าลิขสิทธิ์ที่จะต้องแลก คงจะต้องยอมให้ทาง GMM ได้ถ่ายทอดบอลอังกฤษร่วมด้วยในฤดูกาลนี้แน่ๆ


ว่ากันไปเยอะแล้วมาหาของกินกันดีกว่า อาทิตย์นี้เช้ามาไม่รู้จะกินอะไรดี ของอร่อยในเกาะรัตนโกสินทร์แถวๆ หน้าศาลเจ้าพ่อเสือมีเยอะเลยครับ แต่วันนี้ขอแนะนำร้านนี้ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้า 40 ปี ตอนแรกเดินผ่านไปผ่านมา เห็นแล้วอยากลองกินดูว่ารสชาติดีหรือเปล่า จากการบอกเล่าถึงร้านนี้มานาน ตั้งแต่ตอนที่ทำงานอยู่กับคุณแม่สุจินต์แล้ว แต่ไม่เคยมีโอกาสสักครั้งที่ได้ลองกินดู ผ่านมากว่า 15 ปีครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จะได้ลองปะทะความอร่อยสักครั้งว่า สมกับคำกล่าวขวัญหรือไม่


มาถึงร้านนี้ก็ขอสั่งตัวเด็ดๆ ของร้านเลยดีกว่า ราดหน้าเส้นหมี่หมู (แม้พอสั่งไปแล้วตาดันไปเห็นเขามีทะเล พลาดไปแล้วตรู) พอมาถึงต้องขอชิมแบบไม่ต้องปรุง เข้าท่าเข้าทางแล้ว ไม่ต้องปรุงอย่างท่ี่คิด ถ้าปรุงไปคงหมดไม่รู้ฝีมือ นี่ขนาดเด็กๆ ในร้านทำนะ ถ้าเป็นเจ้าของแท้ๆ จะเป็นไง ยอมรับครับว่านุ่มนวล เหนียวกำลังพอดี เส้นก็หอม ที่สำคัญลงตัวหมด มากินคั่นเวลา ผมก็สั่งเปาะเปี๊ยะสด ตอนแรกนึกว่าพื้นๆ ที่ไหนได้ แม่เจ้ารสนี้หามาทั้งชีวิต รสชาตินี้ผมได้กินตอนเด็กๆ มีร้านหนึ่งอยู่ที่เกษตรเขาขายบะหมี่ปูและเปาะเปี๊ยะสดรสนี้เลย ผมต้องบอกว่าตามหามานานมากครับ มาอีกจานที่ต้องคู่กับราดหน้าคือผัดซีอิ๊ว แน่นอนครับ เส้นหอมอย่างที่คิดไว้ เพราะที่นี่ไม่ใช่ว่าจะใช้ซีอิ๊วกลบกลิ่นที่ไหม้ของเส้นกับกระทะ ผมจึงชอบมาก นับว่ามีฝีมือเชียว


ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับศาลเจ้าพ่อเสือ ถ้าหันหน้าไปทางศาลให้เดินมาทางซ้ายมือของท่าน ประมาณ 100 เมตร เห็นครับ จัดไปเลย

Rating : ชาตินี้ต้องกิน

Latitude : 13.75306
Longitude : 100.49842

เรื่องและภาพโดย
ธนา ทุมมานนท์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้