กีฬา
100 year

'เติ้ง'ค้านรีบปิดสมัยประชุม

ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2555 16:08 น.
SHARE

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ค้านรีบปิดสมัยประชุมสภา แนะรัฐบาลสางปมแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เสร็จก่อน ลุย พ.ร.บ.ปรองดอง หนุน 2 สภาถกปมคำสั่งศาล รธน. ...

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงข้อเสนอของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต้องการให้ปิดสมัยประชุมในขณะนี้ว่า ยังมองไม่เห็นประโยชน์ของการปิดสมัยประชุม เนื่องจากในสภาขณะนี้มีกฎหมายสำคัญหลายฉบับ ค้างการพิจารณาอยู่เป็นจำนวนมาก

ส่วนสถานการณ์การเมืองขณะนี้เห็นว่า เป็นภาพไม่สวยที่ปรากฏภาพความวุ่นวายในสภา อย่างไรก็ตาม ประเด็นร้อนในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญและเรื่องกฎหมายปรองดอง ขณะนี้ นายบรรหาร เห็นว่า เป็นเรื่องที่ทางรัฐสภาต้องไปขบคิดต่อไปว่า ในอนาคตหากกำลังมีการพิจารณากฎหมายสำคัญและทำให้กระบวนการต่างๆ ต้องชะงักลง จะมีทางออกอย่างไร แต่เบื้องต้นก็เห็นด้วยว่าจะมีการประชุมรัฐสภา เพื่อหารือถึงทางออกของปัญหาดังกล่าวในวันที่ 8 มิ.ย.

ทั้งนี้ หากที่ประชุมรัฐสภามีความเห็นอย่างไร ทางพรรคชาติไทยพัฒนาก็พร้อมดำเนินการตาม อย่างไรก็ตาม ที่สุดแล้ว สำหรับสถานการณ์การเมืองขณะนี้ นายบรรหารเห็นว่า รัฐบาลควรจะเดินหน้าการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้แล้วเสร็จก่อน จึงจะนำเรื่องปรองดองขึ้นมาพิจารณาต่ออีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED