'เสื้อหลากสี'ปิดแยกการเรือน ขวาง ส.ส.เข้าสภา

ข่าว

  'เสื้อหลากสี'ปิดแยกการเรือน ขวาง ส.ส.เข้าสภา

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 มิ.ย. 2555 09:04 น.

   กลุ่มเสื้อหลากสีรวมตัวปิดสี่แยกการเรือน เสื้อเหลืองเริ่มเคลื่อนตัวมาหน้ารัฐสภา ร่วมคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ปรองดองอย่างถึงที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังเต็มที่...

   เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2555 บริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า ตั้งแต่เช้าตรู่ ได้มีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ทยอยเดินทางมาชุมนุมเพื่อคัดค้านร่าง พ.ร.บ.ปรองดอง โดยบางส่วนได้เริ่มเคลื่อนตัวมายังหน้ารัฐสภาบริเวณถนนอู่ทองใน ท่ามกลางการตรึงกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนถือโล่ มีการขึงลวดหนามรอบรัฐสภา

   ซึ่งทางกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร) ได้แจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเลี่ยงเส้นทางบริเวณใกล้เคียงรัฐสภา เนื่องจากมีกลุ่มเสื้อหลากสี นำโดย นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ได้นำรถกระบะเปิดเครื่องขยายเสียงมาตั้งกลางสี่แยกการเรือน พร้อมทั้งประกาศ จะขัดขวางทุกวิถีทาง ไม่ให้ ส.ส.เข้าไปประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขัดขวางไม่ให้มีการพิจารณาร่าง พรบ.ปรองดอง ทำให้ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล หลายคนไม่สามารถเดินทางเข้ารัฐสภาได้ ขณะที่ในส่วนของ ส.ส.ที่เดินทางมาถึงแล้ว บางส่วนได้ทยอยปลดบัตรประจำตัว และเดินเท้าออกจากสภา เพื่อเตรียมความพร้อม ในกรณีที่มีการเปลี่ยนสถานที่จัดการประชุมแล้ว

   ล่าสุด ตำรวจสภา ได้ประกาศให้ ส.ส.ทยอยนำรถออกจากรัฐสภา แล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมในกรณีมีการเปลี่ยนสถานที่จัดการประชุม ขณะเดียวกัน ทางม็อบ พธม. ได้ขีดเส้นตายให้ มีการปล่อยตัวคนขับรถขยายเสียง ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับไป ภายใน 1 ชม. โดยหากไม่ยอมปล่อยตัว จะมีมาตรการในการตอบโต้เจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
   03:44

   เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 12:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์