ไลฟ์สไตล์
100 year

สิ้น 'หลวงพ่อนวล' เกจิดังนครฯ มรณภาพโรคชรา สิริอายุ 91

ไทยรัฐออนไลน์
11 พ.ค. 2555 13:50 น.
SHARE

หลวงพ่อนวล ปริสุทโธ เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มรณภาพแล้ว หลังจากล้มป่วยด้วยความชรา รักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ สิริอายุ 91 ปี ทางคณะศิษย์เตรียมกำหนดรดน้ำศพ วันที่ 14 พ.ค. ที่วัดไสหร้า อ.ทุ่งใหญ่ คาดบรรดาศิษยานุศิษย์ร่วมงานนับแสนคน…

พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง มรณภาพครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 11 พ.ค.  นายวินัย เลิศวนวัฒนา เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัดทุ่งสง คอนกรีตอัดแรง ถนนสายเอเซีย ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นลูกศิษย์ของ หลวงพ่อนวล ปริสุทโธ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.15 น. วันนี้ (11 พ.ค.) หลวงพ่อนวล ปริสุทโธ อายุ 91 ปี เจ้าอาวาสวัดไสหร้า หมู่ที่ 1 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ถึงแก่มรณภาพแล้วที่โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์กรุงเทพมหานคร หลังจากหลวงพ่อนวล เข้ารักษาตัวเนื่องล้มป่วยด้วยความชรา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ด้าน พ.ต.อ.สมโชค จันทรมณี ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกในการจัดงานศพ พ.ต.อ.สมโชค กล่าวว่าในวันนี้จะเรียกตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชามาประชุมเตรียมความพร้อมใน การอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาร่วมงานศพของหลวงพ่อนวล ซึ่งเชื่อว่าจะมีบรรดาลูกศิษย์ และพ่อค้า ประชาชน จากทั่วสารทิศมาร่วมงานของหลวงพ่อนวล เป็นเรือนแสนอย่างแน่นอน

ขณะที่ นายธัญญพัฒน์ พัฑฒิคงพันธ์ นายอำเภอทุ่งใหญ่ เผยว่า ได้ประชุมข้าราชการอำเภอทุ่งใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดงานศพของหลวงพ่อนวล แล้วเช่นกัน

สำหรับ หลวงพ่อนวล ปริสุทโธ เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคใต้รูปหนึ่ง ในทางเมตตามหานิยม มีวาจาสิทธิ์ มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทั้งในภาคใต้และกรุงเทพมหานคร ในแต่ละวันที่วัดของท่านจะมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน แห่กันไปกราบไหว้บูชา รวมทั้งจองวัตถุมงคลที่มีหลายรุ่น ขณะนี้ศพของหลวงพ่อนวล ยังอยู่ที่โรงพยาบาล โดยทางคณะศิษย์จะนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไสหร้า กำหนดจะนำมาถึงวัดในวันจันทร์ที่ 14 พ.ค. นี้จากนั้นจะมีพิธีรดน้ำศพ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 18:22 น.