'นุ่น' เลิก 'เป้' เหตุคิดไม่ตรงกัน ลั่นชีวิตนี้ไม่ฝันไกลถึงวิวาห์

ข่าว

  'นุ่น' เลิก 'เป้' เหตุคิดไม่ตรงกัน ลั่นชีวิตนี้ไม่ฝันไกลถึงวิวาห์

  ไทยรัฐออนไลน์

   10 พ.ค. 2555 13:00 น.

   นุ่น-สินิทรา แจงเลิกเป้-ทวีฤทธิ์ เพราะทัศนคติความคิดไม่ตรงกัน ย้ำไม่เกี่ยวกับเรื่องอายุ ลั่นชีวิตนี้ไม่คิดฝันแต่งงานมีลูกเพราะอายุเยอะแล้ว-ไม่อยากมีภาระผูกพันมาก เผยบอกแม่แล้วแม่ยังทำใจไม่ได้ แย้มสเปกหนุ่มชอบผู้ใหญ่แต่มีความเป็นเด็กในตัว...

   สวมคอนเวิร์สทางใครทางมันไปอีกคู่ หลังจากที่นักแสดง-ดีเจหนุ่ม เป้-ทวีฤทธิ์ จุลละทรัพย์ ออกมายอมรับว่าได้เลิกรากับนักแสดงสาวรุ่นพี่ นุ่น-สินิทธา บุญยศักดิ์ ไปแล้ว ด้วยเหตุผลที่ว่าไปกันไม่ได้ และไม่มีมือที่ 3 แน่นอน แต่กระจอกข่าวเลยอยากฟังเหตุผลที่ทำให้สัมพันธ์รักสะบั้นจากปากสาวนุ่นบ้าง ซึ่งนุ่นเผยระหว่างมาร่วมงานบวงสรวงละคร "อุบัติเหตุ" ที่บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด ว่าเป็นเพราะทัศนคติความคิดเห็นระหว่างตนกับหนุ่มรุ่นน้องไปด้วยกันไม่ได้ จึงเป็นเหตุต้องเลิกรา แถมยังบอกอีกว่าชีวิตนี้ไม่คิดจะแต่งงานมีลูกเหมือนคนอื่นๆ เพราะไม่อยากมีภาระผูกพัน ส่วนหนุ่มคนใหม่ที่อยากเข้ามาถ้าคุยแล้วมีความคิดเห็นคล้ายกันก็ขอคบกันไปยาวๆ ในฐานะแฟนเท่านั้น โอ้โห...งานนี้ใครคิดจีบสาวนุ่นคงต้องคิดกันหนักหน่อยแล้วล่ะ!!

   ถามถึงเรื่องเลิกกับเป้หน่อย เป็นยังไงบ้าง? "ก็จบตามอายุขัยค่ะ (ยิ้ม) เอาเป็นสรุปเลยนะว่าทัศนคติ ความคิดเห็นไม่ตรงกัน" เกี่ยวกับเรื่องอายุด้วยไหม? "ไม่ใช่เรื่องอายุหรอกค่ะ แต่มันเป็นเรื่องของทัศนคติในการใช้ชีวิตโดยองค์รวม เพราะนุ่นเป็นคนมองโลกในแง่ของความเป็นจริง และนุ่นอยากทำงาน อยากพิสูจน์ตัวเอง อยากทำธุรกิจ มีโปรเจ็กต์เยอะ และเป็นคนว่องไว คล่องแคล่ว" เป็นเพราะเขาเป็นผู้ชายนิ่งๆ เรียบๆ ไปหน่อยไหม? "คือไม่รู้จะอธิบายยังไง (หัวเราะ)" มีการรปรับตัวเข้าหากันบ้างไหม?  "คงไม่หรอกค่ะ คือนุ่นคิดว่าความคิดของนุ่นมันชัวร์ มันโต เจอโลกมาเยอะ เราก็มีทัศนคติ มีการมองโลกในแบบของเรา แต่ทางเขาจะมีทัศนคติในอีกด้านนึง เหมือนคนนึงชอบกินเผ็ด อีกคนชอบกินจืด พอมาเจอกันตอนแรกอาจจะหยวนๆ ยอมกันไป แต่พอถึงจุดๆ นึงแล้ว มันไม่ใช่รสนิยมแบบนี้ เราก็ต้องปล่อยไป" เหมือนคู่เราเลิกกันเร็ว? "คือตอนคบนุ่นก็ไม่ได้ประกาศ นุ่นคิดว่าเราคบเพราะคิดจะแต่งงาน จริงๆ แล้วแพลนชีวิตนุ่นคือไม่แต่งงานแน่นอน"

   ทำไมถึงฟันธงแบบนั้น? "คือนุ่นคิดว่าคงไม่แต่งงานเพราะตอนนี้อายุ 33 ก็อายุมากแล้ว และไม่อยากมีลูก คือมีไม่ไหวแล้ว เพราะ 1.เรื่องความแข็งแรง สุขภาพ 2. มีลูกคุณก็มีภาระมากขึ้น ต้องเลี้ยงดูลูกไปอีก 20 ปี บวกไปก็อายุ 50 กว่า" หรือเป็นเพราะเราไม่เจอคนที่ใช่รึเปล่า? "ไม่ ไม่แต่ง ถึงใช่ก็ไม่แต่ง อยู่แบบนี้มีความสุขกว่า เหมือนคนไม่มีค่ายไม่มีสังกัด แต่ไม่ใช่ซี้ซั้วนะ คือนุ่นไม่อยากอยู่ในกฎเกณฑ์สังคมที่ตั้งกรอบว่าจะต้องแต่งงานเมื่ออายุเท่านี้ แล้วการแต่งงานไม่ได้หมายความว่าคุณประสบความสำเร็จในชีวิต และถ้าหย่าก็ไม่ได้หมายความว่าคุณล้มเหลวในชีวิตด้วย คือไม่มีใครที่สามารถเลือกคู่ครองที่ได้ดั่งใจตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ว่าคุณจะปรับตัวให้เข้ากับเขาได้ และมองในแง่ความเป็นเพื่อนได้รึเปล่า ถ้าคุณโดนเอาเปรียบมากเกินไป ผู้หญิงสมัยนี้เขาไม่ได้รอขอสตางค์จากสามีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นต้องทน"

   แบบนี้จะมีผลไหมกับการคบใครสักคน เพราะผู้ชายบางคนอยากแต่งงานมีครอบครัว? "มองอย่างนี้ดีกว่า คนสมัยนี้ย่อมไม่ค่อยอยากมีภาระผูกพันมากนัก และตัวนุ่นเองไม่อยากมีภาระผูกพันมาก คือในแง่ของความเป็นผู้หญิง เราค่อนข้างเสียเปรียบอยู่แล้ว การที่จะออกมาพูดอะไรทีมันดูเป็นข้อด้อยไปหมดเลย ถ้านุ่นจะคบใครก็จะคบในฐานะแฟนเท่านั้น ไม่มีมากไปกว่านี้ คบไปเรื่อยๆ เราคบกันมันเป็นเรื่องของคนสองคน แม้กระทั่งคนที่แต่งงานแล้ว เมื่อไหร่ที่มีบุคคลที่ 3 เช่น พ่อแม่พี่น้องมาออกความคิดเห็นว่าแฟนเราเป็นคนยังไง มันจะเกิดการสั่นคลอนขึ้น" ความรู้สึกนี้เกิดขึ้นเพราะเราเคยอกหักรึเปล่า? "นุ่นไม่ได้อกหักนะ การที่เราโตมากขึ้น  มุมมองในการใช้ชีวิต เราไปมองโลกที่ไม่ใช่เมืองไทย คนในประเทศอื่นเขาก็อยู่ได้ ผู้หญิงเก่งๆ เยอะแยะมากที่เขาไม่มีสามีหรือเป็นซิงเกิ้ลมัม เดี๋ยวนี้ผู้หญิงมีความสามารถเท่าผู้ชายด้วยซ้ำ แต่พอดีเราอยู่ในโลกของผู้ชายเป็นใหญ่" ได้คุยกับแม่เรื่องนี้ไหม? "ก็บอก แม่ก็ยังทำใจไม่ได้ ก็เลยบอกรอลุ้นดีกว่า" อย่างนี้ผู้ชายคนใหม่ๆ จะกล้าเข้ามาไหม ในเมื่อเราประกาศชัดเจนว่าจะไม่แต่งงาน? "ไม่เป็นไร ไม่ซีเรียส ถ้ามันเจอแล้วคุยแล้วมีความคิดเห็นเหมือนกัน เราก็คบกันไปแบบยาวๆ มันไม่ได้หมายความว่าการแต่งงานจะเป็นความสัมพันธ์ที่แน่นอนนะ มันไม่มีอะไรแน่นอนค่ะ แต่งงานไม่ใช่การประสบความสำเร็จในชีวิต คนที่อยู่ได้ด้วยตัวเองต่างหากที่ประสบความสำเร็จในชีวิตไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว"

   แล้วผู้ชายแบบไหนที่เราคิดว่าเข้ากับเราได้? "ก็แบบนุ่น (หัวเราะ) คือถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็มีนิสัยแบบเด็กๆ (หัวเราะ) ผู้ใหญ่ซีเรียสก็ไม่ไหว แต่ก็ต้องมีความพอดี เหมือนเป็นผู้ใหญ่ในร่างเด็ก เวลางานก็ซีเรียสจริงจัง แต่เวลาสนุกสนานเฮฮาก็สามารถเอนเตอร์เทนเราได้ ทำให้เรารู้สึกแฮปปี้ได้ และที่สำคัญต้องสนใจในเรื่องเดียวกัน ต้องมีเนเจอร์คล้ายกันถึงอยู่ด้วยกันได้ จริงๆ นุ่นเป็นคนหัวแข็ง อยากทำอะไรก็ต้องทำให้ได้ แต่ไม่ได้ดื้อค่ะ" พอโสดแล้วมีหนุ่มๆ เข้ามาไหม? "ก็ดูไปเรื่อยๆ มากกว่า ไม่ซีเรียส อย่างที่บอกว่าไม่คิดจะแต่งงาน เพราะฉะนั้นเฉยๆ ค่ะ" ตอนนี้เจอรึยัง? "ดูก่อนค่ะ" แสดงว่าเราไม่คาดหวังเรื่องรัก? "ไม่ค่ะ เรื่องงานสำคัญที่สุด คือความรักมันเป็นส่วนเติมเต็มให้เรามีความสุขมากขึ้น แต่ถ้าเกิดความรักทำให้เราบูดเบี้ยวในอารมณ์ หรือรู้สึกว่ามีก็งั้นๆ ไม่มีดีกว่า ก็ไม่ต้องมีก็ได้มั้ง" เรามองโลกในแง่ร้ายไปนิดนึงรึเปล่า? "ไม่หรอก เพราะในโลกแห่งความเป็นจริงนี่แหละร้ายที่สุดแล้ว (ยิ้ม)".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 19:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์