'โดม'หนุ่มใต้เสียงดี เบียด'แกงส้ม' คว้าแชมป์เดอะสตาร์ปี 8

ข่าว

  'โดม'หนุ่มใต้เสียงดี เบียด'แกงส้ม' คว้าแชมป์เดอะสตาร์ปี 8

  ไทยรัฐออนไลน์

   30 เม.ย. 2555 06:00 น.

   ปิดฉากได้อย่างสวยงามกับการประกวด "เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว 8" รอบชิงชนะเลิศ ของผู้แข่งขัน 2 คนสุดท้าย "โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม" ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข1 และ "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 8 ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 เมษายน ที่ผ่านมา บรรยากาศเต็มไปด้วยเหล่าแฟนคลับเดอะสตาร์กว่าหมื่นคนที่แห่มารอชม พร้อมส่งเสียงเชียร์ดังกระหึ่มไปทั่วฮอลล์ แถมยังขนป้ายไฟ้มาเชียร์เหล่าเดอะสตาร์ 8 และรุ่นพี่เดอะสตาร์ อย่างที่เรียกว่าไม่ยอมแพ้กัน

   บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น แรงเชียร์จากแฟนครับนับหมื่นคน การแข่งขันรอบสุดท้ายมีการหยิบฉลากเพื่อร้องเพลงอำลาในฐานะผู้เข้าประกวดเดอะสตาร์ 8 แกงส้มจับสลากได้เป็นผู้ร้องเป็นคนแรก ชื่อเพลง "เธอจะอยู่กับฉันตลอดไป" ส่วนหนุ่มโดม ซึ่งต้องร้องเป็นคนที่สองกับเพลง "ลึกสุดใจ" ถือได้ว่าเป็นการร้องเพลงเรียกคะแนนโหวตจากแฟนคลับทางบ้านและในฮอลล์ได้อย่างล้นหลาม

   หลังจากนั้นเหล่าเดอะสตาร์ทั้ง 6 คนที่ตกรอบไปก่อนหน้านี้ ฮั่น, แคน, สมาย, สต๊อป, ฮัท, เฟรม  ออกมาโชว์พลังเสียงด้วยเพลง  “เพื่อดาวดวงนั้น” และยังมีแขกพิเศษอย่างรุ่นพี่เดอะสตาร์ มาร่วมร้องเพลง อาทิ แก้ม, รุจ, ดิว, กัน, ริท, โตโน่, ตูมตาม, นท โชว์เมดเลยปิดท้ายคอนเสิร์ตกันอย่างที่เรียกว่า ลืมคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่ลง

   หลังจากการแสดงของรุ่นพี่เดอะสตาร์ และเดอะสตาร์ 8 นาทีระทึกใจก็มาถึง เมื่อประกาศผลรางวัลชนะเลิศว่าใครจะได้เป็นเดอะสตาร์คนที่ 8 ปรากฎว่าแชมป์ปีนี้ตกเป็นของ "โดม-จารุวัฒน์ เชี่ยวอร่าม" หนุ่มใต้เสียงดี ที่เอาชนะ "แกงส้ม-ธนทัต ชัยอรรถ" ด้วยคะแนนโหวตจากผู้ชมทั่วประเทศ สร้างความยินดีแก่แฟนคลับที่ส่งเสียงเชียร์ตลอดเวลา

   จากนั้น นายเขมทัตต์ พลเดช รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) และ บอย-ถกลเกียรติ  วีรวรรณ  กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กแซ็กท์ และ บริษัท ซีเนริโอ จำกัด ขึ้นมอบรางวัล และกล่าวต้อนรับเดอะสตาร์ 8 เข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่ง โดม ได้กล่าวบนเวทีอย่างสั้นๆว่า "ตลอดชีวิตที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ใฝ่ฝันมานาน แต่ก็โดนดูถูกมาตลอด แต่ไม่ท้อ ทำเต็มที่มาตลอด ขอบคุณรายการ ทีมงาน พี่ๆ ทุกคนที่คอยดูแล คณะกรรมการ ขอบคุณคุณครูที่ช่วยเหลือมาตลอด ขอบคุณครอบครัว เมื่อมีปัญหาบอกให้ผมสู้มาโดยตลอด"

   หลังจบรายการ หนุ่มโดม-จารุวัฒน์ เปิดเผยถึงความรู้สึกหลังได้รับตำแหน่งเดอะสตาร์คนที่ 8 ว่า ดีใจครับ ไม่ได้คิดด้วยซ้ำว่าเราจะมาไกลได้ถึงขนาดนี้ ตอนที่ประกาศรางวัลเหมือนไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย เหมือนกับว่ามันต่ื่นเต้น เลยไม่ค่อยได้ยินอะไรพอได้ยินชื่อตัวเองก็งง"  พอเรารู้ผลประกาศว่าเป็นเดอะสตาร์คนที่8 ตอนนั้นคิดอะไร? "ออ ครับหันไปหาพ่อครับ" อยากบอกอะไรพ่อกับแม่? "อยากบอกว่าผมทำได้แล้ว ต่อไปนี้จะดูแลท่านให้เต็มที่" เวลาที่ผ่านมาโดนกระหน่ำเยอะมีวิธีสร้างกำลังใจให้ตัวเองอย่างไรบ้าง? "ก็จริงๆแล้วสิ่งเหล่านั้น มันเป็นแรงผลักดันที่ดีครับ ทำให้เราค่อยพัฒนาตัวเองต่อไปตลอดเวลา ต้องพยายาม ค่อยๆปรับตัวเองขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตัวเองพัฒนาขึ้นไปครับ" 

   6เดือนที่ผ่านมาเป็นไงบ้าง? "มันเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต และทำให้ได้เจออะไรหลายๆ สิ่งหลายๆอย่างมาก ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของผมเยอะ เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต" เคยคิดไหมว่าจะได้เป็นเดอะสตาร์? "ไม่เคยคิดตัั้งแต่ประกวดครับ ไม่เคยฝันว่าจะมาถึงขั้นนี้ ขอแค่ผ่านเข้ารอบมันก็ดีใจ และก็มาเรื่อยๆจนมาถึงตรงนี้ดีใจมากๆ"  หลังจากนี้วางแผนอะไร? "จะพยายามทำงานทุกอย่างที่ได้รับโอกาส คือผมคิดว่าสิ่งสำคัญ คือ โอกาสที่ทุกคนผมให้ครับ ถ้าทุกคนให้โอกาสมาผมจะพยายามฝึกตัวเอง และสัญญาจะทำให้ดีครับ"  ปีนี้จะเป็นปีที่ฝันดีในชีวิตของโดมหรือเปล่า? "มันเกินฝันครับ ทุกวันนี้มันยังต้องถามตัวเองว่าี้ความฝันหรือเปล่าคือมันไม่คิดจริงๆว่ามันจะมาถึงวันนี้ได้ "

   เปลี่ยนชีวิตเราจากเดิมอย่างไรบ้าง? "เปลี่ยนชีวิต คือจากนี้ไปก็จะมีคนรู้จักเรามากขึ้น เราก็ต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับทุกคนครับ และก็พยายามทำทุกวันให้ดีที่สุดพัฒนาตัวเองให้ดีที่สุด"  คนฟังเพลงโดม จะรู้สึกว่าฟังยากมากเลย? "ยากครับ ยากจริงๆตั้งแต่ฟังครั้งแรกรู้สึกชอบครับ เพลงเพราะมาก" เพลงคำอธิษฐานด้วยน้ำตา ใครเป็นคนแต่ง? " พี่โตครับ"  มีส่วนร่วมอะไรบ้าง? "พี่โตก็จะให้ลองคิด เทคนิคอะไรแบบนี้ครับ"  อยากขอบคุณใครเป็นพิเศษไหม? "ตั้งแต่ร้องเมื่อวานมีคบตบมือก็รู้สึกดีมากๆ และขอบคุณทุกๆคนครับ ที่ทำให้ผมมาถึงจุดตรงนี้ได้ คือทุกคนมีพระคุณกับผมมากครับ ผมสัญญาว่าจะทำตัวเองให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆครับ".

    

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 17:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์