ไลฟ์สไตล์
100 year

'เป้ย-ป๊อป'แพลนฮันนีมูนปลายปี มีลูกปล่อยธรรมชาติ

ไทยรัฐออนไลน์
28 เม.ย. 2555 18:20 น.
SHARE

เป้ย-ปานวาด และ ป๊อป-นิธิ ชื่นมื่นเข้าพิธีวิวาห์ตามศาสนาอิสลาม ที่โรงแรมสวิสโฮเต็ล พร้อมสินสอดเงินสด แหวนเพชร 3 กะรัตครึ่ง และเครื่องเพชร ทั้งคู่เผยตื่นเต้นจนนอนไม่หลับ แย้มฮันนีมูนปลายปี มีลูกปล่อยตามธรรมชาติ...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 เมษายน พ.ศ.2555 ที่ผ่านมา ดาราสาวชื่อดัง เป้ย-ปานวาด เหมมณี เข้าพิธีนิกะห์ (พิธีแต่งงานตามศาสนาอิสลาม) ป๊อป-เรือเอกนิธิ บุญยรัตกลิน ณ ห้องเดอะแกลอรี่ฮอลล์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล นายเลิศปาร์ค แบบภายในครอบครัวทั้งสองฝ่าย โดยมีคุณพ่อเจ้าบ่าว พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน และนางปิยะดา บุญยรัตกลิน และแม่เจ้าสาวนางสุวรรณา มงคลประจักษ์ และดร.คุณวุฒิ มงคลประจักษ์ ร่วมเป็นสักขีพยานในวันนี้

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อเวลา 11.00 น. ขบวนเจ้าบ่าวเคลื่อนขันหมาก โดยเจ้าสาวได้ขึ้นนั่งบนเวทีที่มุมเจ้าสาว เมื่อขบวนขันหมากเจ้าบ่าวเคลื่อนมาถึงเวทีได้ขึ้นไปนั่งตรงพื้นที่ที่จัดเตรียม ทางพิธีกรได้เชิญท่านดาโต๊ะ ดร.อิหม่าม พัฒนา หลังปูเต๊ะ พร้อมแขกผู้ใหญ่ญาติฝ่ายเจ้าบ่าวนั่งเป็นสักขีพยานบนพื้นที่ 10 คน

จากนั้นเจ้าสาวได้กล่าวคำสัตย์ในพิธี ก่อนพิธีกรกล่าวอัญเชิญพระคัมภีร์อัลกรุอาน โดย คุณสุกรี บันบา เทศนาธรรม คุตุเบาะฮ์นิกะห์ โดยท่านดาโต๊ะ ดร.อิหม่าม พัฒนา หลังปูเต๊ะ 10-15 นาที ก่อนเข้าสู่การทำพิธีนิกะห์ โดยท่านดาโต๊ะมานั่งจับมือกับเจ้าบ่าว จากนั้นเจ้าบ่าวกล่าวมอบให้ท่านเป็นมูฮักกัม ในการทำพิธีนิกะห์กะเจ้าสาว ซึ่งได้เอ่ยชื่อทางมุสลิมของเป้ยว่า นุรอัยน่า (แปลว่ารัศมีแห่งดวงตา) พยานรับคำกล่าวนิกะห์ของเจ้าบ่าว

ทันทีที่กล่าวจบ ได้เชิญเจ้าบ่าวเจ้าสาวมานั่งเคียงข้างกันกลางเวทีและทำการสวมแหวนรับหมั้นพร้อมสินสอด ซึ่งได้มีการนำถาดอินทผาลัมและนมสดมาวางข้างหน้าเจ้าบ่าว เจ้าสาวให้กับป้อนแก่กันและกัน จากนั้นเจ้าสาวและเจ้าบ่าวได้สลับหอมมือกันเป็นอันจบพิธีนิกะห์

และในเวลา 11.50 น. เจ้าบ่าวและเจ้าสาวลงจากเวทีเพื่อมารับของไหว้จากผู้ใหญ่ที่มาร่วมในงาน บรรยากาศในงานแต่งเป็นไปอย่างราบรื่นและเรียบง่าย ตามขั้นตอนของพิธีทางศาสนา โดยสินสอดที่นำมาใช้ในพิธีวันนี้ มีเงินสด แหวนเพชร 3 กะรัตครึ่ง, สร้อยเพชร, กำไลเพชร และต่างหูเพชร ฯลฯ

สำหรับชุดเจ้าสาวตัดเย็บโดยฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ ซึ่งมีมูลค่า 200,000 บาท ตัดเย็นสไตล์วิกตอเรียเป็นสีไอเบอรี่ การเดินเย็บผ้าไม้และเพชรชวารอฟสกี้ทั้งชุด ใช้เวลาในการตัดเย็บ 12 วันเพื่อใช้ในวันนี้ โดยคุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ เป็นผู้ดีไซน์ตัดเย็บตามแบบที่เจ้าสาวเป็นผู้ออกแบบชุดด้วยตัวเอง และมีเครื่องเพชร white gold ทองคำขาวฝังเพชรน้ำ 99 รัชเชียนคัท สร้อยเพชร 24 กะรัตมูลค่า 1,000,000บาท และข้อมือ 8 กะรัต 700,000 บาท โดยคุณมานะ มงคลวิสุทธิ์ เจ้าของร้าน HISOJEWELRY เป็นผู้ออกแบบ ด้านเจ้าบ่าวสวมชุดสูท DOLCE&GABBANA ในสีเทาเงิน ซึ่งทั้งคู่ต่างตื่นเต้นตลอดเวลาต่ั้งแต่เริ่มทำพิธีจนกระทั่งเสร็จพิธี ท่ามกลางสักขีพยานญาติและเพื่อนสนิททั้งสองฝ่าย โดยมีเพื่อนเจ้าสาว อาทิ ครีม-เปรมสินี รัตนโสภา, จอย-ชลธิชา นวมสุคนธ์ และ ทราย-กรรณิการ์ วนะเกียรติกุล มาร่วมให้กำลังใจในวันนี้

ทั้งนี้ "เป้ย" ได้เผยความรู้สึกว่า "ก่อนหน้าจะถึงงานวันนี้ เป้ยได้เรียนรู้และทำการเปลี่ยนศาสนาก่อนเข้าพิธีในวันนี้ เมื่อคืนเป้ยนอนไม่ค่อยหลับ เพราะเตรียมงานเองและค่อนข้างกระชั้นชิดมากๆ ญาติมาเยอะมาก ดีใจค่ะ หลังจากแต่งงานยังไม่ได้ไปฮันนีมูนที่ไหน เพราะเป้ยยังต้องถ่ายทำละครต่อ อาจจะไปหลังเลี้ยงฉลองแต่งงานวันที่ 2 มิ.ย. ส่วนเรื่องการจดทะเบียนจะทำการจดภายในค่ะ เรื่องทายาทปล่อยตามธรรมชาติค่ะ"

ด้านเจ้าบ่าว "ป๊อป" เผยว่า "ตื่นเต้นมากครับ นอนไม่หลับเลย ตื่นเต้นกังวลเรื่องพิธีการงานในวันนี้ เป็นวันสำคัญในชีวิตของเรา ผมอยากให้งานออกมาดีที่สุด วันนี้เจ้าสาวผมสวยมากครับ เรื่องการมีทายาทคงปล่อยตามธรรมชาติ ผมพร้อมครับ เพราะอยากให้ลูกเค้าโตและมีความมั่นคงในวันที่ผมยังทำงานอยู่ ยังไม่เกษียณ สามารถให้คำปรึกษาและเทกแคร์เค้าได้ครับ ส่วนเรื่องฮันนีมูนอาจจะเป็นช่วงที่ไปเรียนที่ลอนดอนปลายปี เพราะเป้ยเค้ายังทำงานอยู่ และเค้าก็รักงานของเค้า ผมอยากให้เค้าทำงานของเค้าให้เรียบร้อยก่อน แล้วเราค่อยไปด้วยกันครับ".

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:40 น.