ข่าว
100 year

คุยเรื่องเกรียนๆ กับ 'บอย-ปกรณ์' หนุ่มหนวดเจ้าเสน่ห์

ไทยรัฐออนไลน์4 เม.ย. 2555 00:01 น.
SHARE

คอลัมน์ "เทรนดี้" โดย "ไทยรัฐออนไลน์" สัปดาห์นี้ ชวนหนุ่มหนวดสุดฮอต "บอย-ปกรณ์" มาคุยกันถึงเรื่องเกรียนๆ ผ่านแอพยอดฮิต "อินสตาแกรม" ถึงที่มาที่ไปของความเกรียนแบบฮาๆ สาวๆ คนไหนที่อยากรู้เรื่องเกรียนๆ ของบอยไม่ควรพลาด...

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มฮอตที่ชั่วโมงนี้ไปไหนมาไหนก็มีแฟนๆ ตามกรี๊ดแน่นทุกงานจริงๆ สำหรับหนุ่มหนวดสุดฮอต บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ และปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้หนุ่มฮอตคนนี้เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ คือรูปภาพในโปรแกรมฮิต พ.ศ.นี้อย่าง "อินสตาแกรม" ที่หนุ่มบอยขนสารพัดความเกรียนแบบฮาๆ ถ่ายทอดผ่านรูปต่างๆ และยังเรียกตัวเองว่าเป็นหนุ่มเกรียนตัวจริงเสียงจริง แถมเกรียนคนเดียวไม่พอ ยังไปชวนเหล่าคนดังมาร่วมเกรียนกันอีกต่างหาก คอลัมน์ "เทรนดี้"  โดย "ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยขอพักเรื่องราวข่าวกับสาวๆ ตามสื่อต่างๆ มาพูดเรื่องเกรียนๆ กับหนุ่มคนนี้กันดีกว่า (แต่ถ้าจะให้สู้เรื่องความเกรียนเห็นทีคงต้องขอลาก่อนนะจ๊ะ!! อิอิ) รวมทั้งอัพเดตผลงานบนจอทีวีของหนุ่มหนวดฮอตคนนี้ด้วย

Q : ถามถึงผลงานละครเรื่องแววมยุราไปถึงไหนแล้ว?
A : ตอนนี้ก็ใกล้จะออนแอร์แล้วครับ ประมาณเดือน เม.ย.นี้แหละ แต่ยังไม่คอนเฟิร์มนะครับ ตอนนี้ก็เร่งถ่ายกันสุดฤทธิ์เลยครับ เรื่องนี้ร่วมงานกับน้องมารี (มารี เบิร์นเนอร์) เป็นเรื่องที่ 2 แล้ว ก็ดีครับ น้องเขามีประสบการณ์การทำงานที่มากขึ้น เขาก็ใช้ชีวิตในกองถ่ายมากขึ้น เริ่มเอ็นจอยกับกองมากขึ้น เริ่มสนิทสนมมากขึ้น อย่างเรื่องแรกเขาจะยังกั๊กๆ นิ่งๆ เงียบๆ แต่เดี๋ยวนี้เริ่มเล่นเริ่มคุ้นเคยมากขึ้นครับ ส่วนเรื่องกระแสข่าวกุ๊กกิ๊กก็มีกระแสข่าวบ้างแต่ไม่ซีเรียสเท่าไหร่ เพราะเวลาเล่นละครกับใครบางทีก็เป็นข่าวโปรโมตละครบ้าง

Q : เรื่องแววมยุราคาแรกเตอร์ต่างจากงานละครที่ผ่านมายังไงบ้าง?
A : ต่างตรงที่อย่างแรกเลยคือเล่นเป็น 2 ตัวละคร คาแรกเตอร์แตกต่างกัน ต่างตรงที่เป็นคอมิดี้ค่อนข้างเยอะ แล้วมันค่อนข้างยากสำหรับผมเพราะผมไม่ค่อยชินกับคอมิดี้เท่าไหร่ หมายถึงว่าคอมิดี้หนักๆ เพราะปกติก็เล่นแต่แบบรักกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกคอมิดี้กวนๆ มีดราม่าปนบ้าง แต่เรื่องนี้ค่อนข้างคอมิดี้ล้วนๆ เลย และตัวละครที่แวดล้อมก็เป็นพี่ๆ ตลกมืออาชีพครับ บางทีตามมุกไม่ทันเหมือนกัน

Q :มีปัญหาหนักใจอะไรไหมกับการทำงาน?
A : ตอนนี้ที่หนักใจคือการเล่นคอมิดี้ครับ เพราะผมไม่ถนัดเท่าไหร่ครับ

Q : แล้วงานละครเรื่องอื่นๆ มีบ้างไหม?
A : ก็มีครับ เร็วๆ นี้ ประมาณปลายเดือน เม.ย. จะเปิดกล้องเรื่องตะวันฉายในม่านเมฆ ของพี่เจ็ท-ณัฐพงศ์ ครับ ผู้กำกับก็เป็นพี่ชาย-ชาตโยดม (หิรัญยัษฐิติ) ครับ เรื่องนี้เล่นคู่กับน้องแต้ว (ณฐพร เตมีรักษ์) ครับ เป็นละครโรแมนติกคอมิดี้ กับน้องแต้วเคยร่วมงานกันมาแล้วในละครเรื่องหัวใจสองภาค แต่ไม่ได้เล่นคู่กัน เรื่องนี้เล่นคู่กันครั้งแรกครับ  พอมาเล่นด้วยกันก็ดีครับ แต้วเป็นเด็กเพาเวอร์ทรีด้วยกันอยู่แล้ว ก็ค่อนข้างสนิทกันอยู่แล้ว เจอกันตามช่อง ทำงานด้วยกันบ่อย ด้วยความสนิทการทำงานก็น่าจะง่ายขึ้นครับ

Q : นอกจากละครเรื่องนี้ยังมีเรื่องอื่นที่คุยๆ ไว้อยู่ไหม?
A : ก็มีแว่วๆ มา แต่ยังไม่คอนเฟิร์มคือเรื่องพรพรหมอลเวง เป็นละครรีเมค ที่เขาวางตัวไว้อาจจะเล่นคู่กับน้องมารีเหมือนเดิมครับ

Q : กลัวถูกเปรียบเทียบไหม เพราะพรพรหมอลเวงเคยเป็นละครที่ดังมากของช่อง 7?
A : ความจริงแล้วผมเล่นละครรีเมคมาเกือบทุกเรื่องเลยครับ ผมก็เริ่มชินแล้วนะ ผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่องนี้เท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาผมก็เล่นละครรีเมคดังๆ มาก่อนแล้ว เช่น ไฟรักอสูร รอยมาร แววมยุรา สามหนุ่มเนื้อทอง  ยกเว้น 4 หัวใจแห่งขุนเขาเรื่องเดียวที่ไม่ใช่ละครรีเมค ฉะนั้น ค่อนข้างชินกับกระแสเปรียบเทียบครับ เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดดีกว่า ความจริงเวลาเล่นละครรีเมค ผู้ใหญ่ก็ไม่อยากให้กลับไปดูของเก่าด้วย และตัวเองไม่อยากดูด้วยแหละ ดูแล้วเดี๋ยวติด ฉะนั้นก็เล่นออกมาให้เป็นเวอร์ชั่นตัวเอง เรื่องการเปรียบเทียบก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ชมตัดสินดีกว่าครับ

Q : ถามถึงภาพของบอยในอินสตาแกรมบ้าง เห็นอัพเดตรูปเกรียนๆ ค่อนข้างเยอะมาก?
A :  (หัวเราะ) ใช่ครับ ความจริงผมเป็นคนชอบเล่นอะไรแนวนี้อยู่แล้ว คือผมเป็นคนเฮฮาอยู่แล้วโดยพื้นฐาน ชอบทำอะไรแผลงๆ อยู่แล้ว ผมว่าอินสตาแกรมหรือทวิตเตอร์เหมือนเป็นพื้นที่สนามเด็กเล่นของผม เพราะว่าผมทำงานตรงนี้ เวลาไปพักผ่อนหย่อนใจอาจจะไม่ค่อยมีหรือไม่ค่อยสะดวก ฉะนั้นตรงนี้ก็เป็นพื้นที่เล็กๆ เอาไว้ให้ผมได้ผ่อนคลายครับ

Q : แล้วที่ชวนดาราคนโน้นคนนี้มาร่วมเกรียน ในช่วง "ชวนดารามาร่วมเกรียน" จุดเริ่มต้นมาจากตรงไหน?
A : จุดเริ่มต้นมาจากว่าผมถ่ายรูปรั่วๆ ฮาๆ คนเดียวมันก็เหงา บางทีเบื่อหมดมุกแล้ว นึกไม่ออก ไปถ่ายที่โน้นที่นี้ก็หมดมุกแล้ว ก็เลยชวนคนอื่นมาร่วมด้วยดีกว่า ผมก็คิดว่าด้วยอาชีพผมก็ต้องเจอดาราเยอะอยู่แล้ว เลยเป็นข้อได้เปรียบ อย่างที่ตั้งชื่อช่วงขึ้นมาก็ตั้งขำๆ ตั้งให้อลังการไปงั้นแหละ (ยิ้ม) เหยื่อคนแรกของช่วงเลยเลยคือณเดชน์ (คูกิมิยะ) ครับ แต่ไม่ใช่ภาพทำท่าจะจูบนะ อันนั้นชวนเขาเล่น แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ตั้งชื่อช่วงขึ้นมา แต่ถ้าเป็นช่วงชวนดารามาร่วมเกรียนก็ชวนณเดชน์มาคนแรกครับ ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี (หัวเราะ) ผู้หญิงก็มีนะ รอติดตามชมครับ

Q : เรียกว่าสร้างสีสันได้เป็นอย่างดี เพราะแฟนๆ เข้ามากด Like และคอมเมนต์เยอะมาก?
A : ใช่ๆ ก็สนุกสนานมากกว่า คือบางทีโพสต์รูปคู่กับผู้หญิงทีไม่ได้สนิทมากก็จะเป็นข่าว บางทีไม่อยากให้คิดว่าลงเพื่อสร้างกระแส ความจริงไม่อยากให้เป็นข่าวเลย อยากลงสนุกๆ มากกว่า  บางทีเราเจอนักแสดงดาราที่ไม่ค่อยได้เจอกันบ่อยๆ ก็เลยอยากชวนเขามาเล่นด้วย สนุกๆ ขำๆ มากกว่า

Q : ตอนนี้คนไม่เรียกชื่อบอย-ปกรณ์ จะเรียกบอย-ปะเกรียน กันหมดแล้ว?
A : อันนี้ผมตั้งเองครับ (หัวเราะ) ก็ขำๆ ครับ สนุกๆ เป็นการสร้างสีสันมากกว่า

Q : หลายคนชอบเสน่ห์ที่เราเป็นแบบนี้รู้สึกยังไงบ้าง?
A : ก็ขอบคุณครับ ความจริงแล้วก็เป็นตัวตนของผมแหละ การสร้างอะไรสนุกสนาน เฮฮา ถ้าเกิดมีคนที่ชื่นชอบที่ผมเป็นแบบนี้ก็ขอบคุณมากๆ แต่ยังไงก็ฝากติดตามละครด้วยครับ (หัวเราะ)

Q : มีรูปเกรียนรูปไหนที่เกรียนโดนใจที่สุด?
A : ความจริงแล้วก็ชอบเยอะครับ รูปทุกอันที่ลงก็ผ่านการสกรีนมาก่อนแล้ว บางทีเชิญเขามาร่วมเกรียนด้วยแต่ถ่ายแล้วไม่โอเคก็ไม่ลงครับ (ยิ้ม) ไม่หรอก  ความจริงก็ลงแหละ แต่เก็บไว้ก่อนแล้วปล่อยทีหลังครับ บางทีลงไปต้องตั้งชื่อภาพแบบมันส์ๆ ด้วย

Q : เวลาไปไหนมาไหนมีคนถามเรื่องรูปเกรียนๆ เยอะไหม?
A : ก็มีเยอะครับ เขาบอกทำท่าเกรียนๆ หน่อย แฟนคลับก็จะขอทำท่าเกรียนคู่ด้วยเยอะมาก แต่ไม่ค่อยทำเท่าไหร่เพราะอาย เวลาที่คนขอให้ทำในที่ที่มีคนเยอะๆ ไง บางทีถ้าไม่คุ้นเคยมากก็ไม่กล้าทำครับ

Q : กลัวคนมองว่าโรคจิตไหม?
A : ไม่หรอก ความจริงแล้วขำๆ มากกว่า ตอนนี้ไปไหนมาไหน คนที่เป็นดารานักแสดงด้วยกันก็เรียกผมว่าเกรียนตลอด

Q  : มีดาราคนไหนที่เราอยากร่วมเกรียนที่สุดไหม?
A : บางทีก็ต้องดูด้วยครับ เดี๋ยวไปชวนเขาเกรียนแล้วเขาด่าขึ้นมาก็ไม่กล้าเหมือนกัน ส่วนดาราที่พอรู้จักแล้วยังไม่ได้เกรียนด้วยกันก็มีพี่พลอย-เฌอมาลย์ นี่แหละ เพราะพี่พลอยเป็นคนที่มีคนฟอลโลว์อินสตาแกรมเยอะที่สุดในประเทศไทย ก็เลยคิดว่าถ้าเจอพี่พลอยแล้วจะชวน ทีนี้ตอนแรกไม่สนิทมาก ก็คิดว่าเขาจะทำหรือเปล่า เพราะเขาเป็นนางเอกสวยด้วย แต่พอเราไปทำงานด้วยกันมาก็เลยลองชวนดู ปรากฏจัดเต็มกว่าผมอีก (ยิ้ม)

Q : แล้วมีดาราคนไหนที่เดินมาบอกว่าอยากร่วมเกรียนกับเราไหม?
A : มีครับ น้องเชียร์-ทิฆัมพร (ฤทธิ์ธาอภินันท์) ครับ เมื่อตอนที่ได้ร่วมงานกันน้องเชียร์บอกว่าตามอยู่นะช่วงนี้ ก็คุยๆ กันไว้ว่าเดี๋ยววันหลังมาเกรียนกันนะ แต่พอดีรีบๆ เลยยังไม่ได้ถ่ายครับ

Q : ถามถึงคำว่าเทรนดี้ คิดว่าเราเป็นคนเทรนดี้ในรูปแบบไหน แบบเกรียนๆ รึเปล่า?
A : เทรนดี้สำหรับผมคือการใช้ชีวิตตามกระแสบ้างในระดับหนึ่ง แต่ต้องไม่ลืมว่าตัวเราเป็นยังไง  และสิ่งที่เราตามกันอยู่นั้นเหมาะสมกับตัวเรารึเปล่าครับ ผมก็เป็นคนเทรนดี้ในระดับนึง เรื่องการแต่งตัว เทคโนโลยี ผมก็ตามเท่าที่เหมาะสม ถ้าไม่จำเป็นมากก็ไม่ครับ ถามว่าผมเป็นผู้นำเทรนด์ในด้านไหน ก็คงในด้านความเกรียนมั้ง (ยิ้ม) รั่วๆ ฮาๆ  ขำๆ ทุกวันนี้คนก็จะพูดถึงเรื่องนี้เยอะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้