ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้วางระเบิดทหารพรานนราธิวาสเจ็บ 2 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2555 13:06 น.
  SHARE

  โจรใต้ยังอาละวาดรายวัน ลอบวางระเบิดทหารพรานบาดเจ็บ 2 นาย ขณะออกลาตระเวนเส้นทาง สายบองอ-ดุซงญอ ต.บองอ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส...

  เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 30 มี.ค. ร.ต.อ.นเรศ พุ่มแก้ว ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุดลาดตระเวนเส้นทาง สังกัด ร้อย.ทพ.1107 กรมทหารพรานที่ 11 จนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย เหตุเกิดริมถนนสายบองอ-ดุซงญอ หมู่ 4 ต.บองอ อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุชาติ อัศวจินดารัตน์ ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.เฉลิม เนียมช่วย ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบที่เนินดินริมถนนมีหลุมลึก 2 ฟุต กว้าง 4 ฟุต พร้อมเศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ในกล่องเหล็ก หนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนทหารได้นำตัวส่ง รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ อส.ทพ.ประสาน แก้วเขียว อายุ 27 ปี และ อส.ทพ.นันทวัฒน์ ก้อนทอง อายุ 25 ปี ทั้งสองถูกสะเก็ดระเบิดที่ขา ต่อมาแพทย์ได้ส่งไปรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

  จากการสอบสวน ส.ต.สุรชัย สิงหารุณ หัวหน้าชุด ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้นำกำลังรวม 10 นาย เดินเท้าลาดตระเวนเส้นทางให้กับคณะของ พ.ท.อนุสรณ์ สวนอิน รอง.ผบ.กรมทหารพรานที่ 11 ที่จะเดินทางมาเยี่ยมฐานต่างๆ ในช่วงบ่าย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ลอบฝังไว้ที่เนินดินริมทาง ทำให้ อส.ทพ.ประสาน และ อส.ทพ.นันทวัฒน์ ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 04:54 น.