กีฬา
100 year

ตร.วิสามัญนักค้ายาดับ ยึดของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์12 ธ.ค. 2562 06:52 น.
SHARE

ตร.ภาค 5 ประสานสภ.ฝาง ล่อซื้อยาบ้าจากอดีตนักโทษที่เพิ่งพ้นคุกในคดียาเสพติด แต่มีการยิงต่อสู้จึงถูกวิสามัญดับคาจุดนัดพบบริเวณป่าข้างทาง ได้ของกลางยาบ้า 6 หมื่นเม็ด... 

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 29 มี.ค. 2555  พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผบช.ภ.5 ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ฝาง นำกำลังติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายซิงหล่ง แซ่กุ้ย อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 730 บ้านสันมะกอกหวาน ม.9 ต.แม่งอน อ.ฝาง เชียงใหม่ หลังพบว่านายซิงหล่ง มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด โดยก่อนหน้าได้ถูกจับกุมพร้อมกับนายวีระ ลุงหม่า อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/ช ม.8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2550 ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ( ยาบ้า ) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และศาลพิพากษาติดคุก และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน

ในการล่อซื้อครั้งนี้นายซิงหล่ง ได้นัดจะนำยาเสพติดมาส่งให้บริเวณบ่อดินข้างถนนสายอ้อมเมือง ม.7 ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยได้ซ้อนท้ายจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อเข้ามาขอดูเงิน ก่อนส่งมอบยาบ้าจำนวน 30 มัดหรือประมาณ 6 หมื่นเม็ดซึ่งบรรจุในกล่องเบียร์ที่ซุกซ่อนในป่าข้างทางหลังบ่อดินมามอบให้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทันใดนั้นนายซิงหล่ง ได้ชักอาวุธปืนขนาด.9 มม. ยิงใส่เจ้าหน้าที่จนถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญยิงสวนถูกบริเวณลำตัวจนเสียชีวิตโดยมือขวายังถือปืนขนาด.9 มม. และมีโทรศัพท์มือถืออยู่ข้างตัว จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนขนาด.9 มม. กระจายอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 9 ปลอก  ส่วนคนร้ายอีกคนได้ขับขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานแพทย์จากโรงพยาบาลฝางร่วมชันสูตรศพ และตรวจสอบที่เกิดเหตุ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้