ฮือฮา! วงดนตรีจากแอพฯในไอแพด2 ฝีมือนร.โคราช

ข่าว

  ฮือฮา! วงดนตรีจากแอพฯในไอแพด2 ฝีมือนร.โคราช

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 มี.ค. 2555 16:00 น.

   ฮือฮาเด็กนักเรียน ป.4-ม.2 โคราช ตั้งวงดนตรีโดยใช้แอพพลิเคชั่นเครื่องดนตรีใน "ไอแพด 2" ครบวง ทั้งกลองชุด คีย์บอร์ด กีตาร์ เบส เปียโน นายกเล็กฟุ้งทุ่มงบกว่า 1 ล้านบาท จัดหาก่อนรัฐบาลพัฒนาคุณภาพนักเรียน...

   เมื่อคืนวันที่ 27 มี.ค. ที่ลานคนเมือง (ลานโอเปร่า) ถ.ราชดำเนิน ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมืองนครราชสีมา นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กรรมการจัดงานฉลองวันแห่งชัยชนะของท่านท้าวสุรนารี ประจำปี 2555 พร้อมด้วย ดร.สมพงษ์ เปรมฤกษ์ทัยรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา ได้นำคณะวงดนตรีของเด็กนักเรียนระดับชั้น ป.4 – ม.2 และ ม.4 ของโรงเรียนเทศบาล 4 (เพาะชำ) เทศบาลนครนครราชสีมา มาแสดงโชว์

   โดยวงดนตรีดังกล่าวเป็นที่ฮือฮามาก เพราะไม่ได้ใช้เครื่องดนตรีปกติเล่น แต่ใช้แอพพลิเคชั่นในเครื่องไอแพด 2 อาทิ แอพฯกลองชุด, กีตาร์, เบส, คีย์บอร์ด  และเปียโน มาเล่นได้อย่างไพเราะเหมือนเครื่องดนตรีจริง มีนายเกรียงศักด์ จู่หมื่นไวย อายุ 36 ปี ครูสอนดนตรีชั้นประถมศึกษาของโรงเรียน เป็นผู้ฝึกสอนและควบคุมวง มี ด.ช.สรศักดิ์ กระจ่างโพธิ์ อายุ 14 ปี ชั้น ม.2 เป็นหัวหน้าวง ตั้งชื่อวงว่า "วงไอแพดมิวสิค"

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงไอแพดมิวสิคนี้ เพิ่งรวมกลุ่มเล่นดนตรีด้วยเครื่องไอแพดได้เพียง 2-5 สัปดาห์ ก็สามารถออกงานโชว์ได้อย่างคล่องแคล่ว ซึ่งไอแพดนี้เป็นโครงการของเทศบาลนครนครราชสีมา ที่จัดหาให้นักเรียนโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครนครราชสีมา จำนวน 6 แห่ง โรงเรียนละ 20 เครื่อง รวม 120 เครื่อง เป็นงบประมาณจำนวนกว่า 1 ล้านบาท

   โดยการแสดงวันนี้มีการโชว์ร้องเพลงด้วย โดย น.ส.วิภาวดี แพไธสง หรือ "น้องน้ำมนต์" อายุ 16 ปี ชั้น ม.5 นักร้องนำ ร้องเพลงกำลังใจ, รักไม่ต้องการเวลา, กล่อมลูก, หยาดเพชร และ จงรัก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก มานั่งชมและรับฟัง ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย

   นายสุรวุฒิ นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กล่าวว่า การแสดงดนตรีโดยใช้ไอแพด 2 นี้ เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่เหมาะสมดีที่สุดในตลาดขณะนี้ ทางโรงเรียนเทศบาล 4 อาจารย์ด้านดนตรีได้นำนักเรียนมาฝึก ปรากฏว่า เป็นที่ฮือฮาดีมาก เพราะไม่ต้องใช้อะไรมากมาย ซึ่งมีจำนวน 20 เครื่อง นักเรียน 20 คน แต่มาแสดงโชว์เพียง 11 คนที่มีพื้นฐานด้านดนตรีอยู่ก่อนแล้ว ตอนนี้นำร่องก่อน

   "การจัดหาไอแพด 2 เราตั้งงบจัดหาก่อนรัฐบาลด้วยซ้ำไป เป็นโครงการพัฒนาคุณภาพนักเรียนผ่านไอแพด เรามั่นใจว่าไอแพด 2 สามารถใช้งานหลากหลายได้ และดนตรีเป็นหนึ่งในความสามารถที่เด็กสามารถพัฒนาได้ เราจึงให้เด็กได้ทำการเล่นดนตรีโดยมีเทคโนโลยีนี้ทำได้ครบชุด ครบวง และให้ความเป็นเสมือนจริงในเสียงเพลงมาก" นายสุรวุฒิ กล่าว และว่าโครงการต่อไปจะนำไอแพดไปประยุกต์ใช้กับการฝึกซ้อมกีฬา เช่น กอล์ฟ มวย เป็นต้น.

   ชมคลิปวิดีโอ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   นาที สึนามิ ซัดตองกา หลายประเทศแถบมหาสมุทรแปซิฟิกเตือนภัยสึนามิ
   06:41

   นาที สึนามิ ซัดตองกา หลายประเทศแถบมหาสมุทรแปซิฟิกเตือนภัยสึนามิ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 09:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์