ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าของไม้พะยูงซุกโกดังปากน้ำดอดมอบตัวปฏิเสธหมด

ไทยรัฐออนไลน์
13 มี.ค. 2555 18:11 น.
SHARE

สาวชาวจีน เจ้าของไม้พะยูงนับพันต้นซุกโกดังปากน้ำ ค่ากว่า 100 ล้านบาท ดอดเข้ามอบตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จนท.อนุญาตประกันตัว ระบุต้องรอผลตรวจ DNA เทียบกับตอไม้ก่อน ...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค.  น.ส.หลูเซี๊ย อายุ 38 ปี ชาวจีน พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.สรวิศ สุขแพทย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายศาลจังหวัดสมุทรปราการ กรณีลักลอบขนไม้พะยูงกว่า 1,684 ท่อน มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท มาซุกซ่อนอยู่ในโกดังให้เช่า เลขที่ 94 และ 96 ในซอยเทศบาล 10 หรือซอยโรงแรมนิทราสวรรค์ ถ.สุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนปากคำ นางสาวหลูเซี๊ย อายุ 38 ปี ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยมีหลักฐานการเคลื่อนย้ายลำเลียงไม้พะยูงมายืนยัน โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบต่อไปว่าเป็นไม้ที่ครอบครองในพื้นที่ ปลูกโดยถูกกฎหมายหรือไม่ พร้อมต้องรอผลพิสูจน์ตรวจ DNA ไปเปรียบเทียบกับ DNA ของตอไม้ที่อยู่ในพื้นที่เอกสารสิทธิที่ครอบครองนั้นตรงกันหรือไม่ หากพบว่าไม้ทั้งหมดตรงกับไม้ในพื้นที่ เพราะปลูกตามที่เอกสารที่นำมาสำแดงสิทธิ ก็เป็นสิทธิที่พึงกระทำได้ แต่หากไม้ดังกล่าวไม่ตรงตามเอกสารสิทธิตามอ้าง ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองป่าไม้ต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้นางสาวหลูเซี๊ย ประกันตัวออกไป ทางคดีจะเร่งตรวจสอบหลักฐานและสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาส่งฟ้องศาลจังหวัดเอาผิดในการดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 15:00 น.