ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟป่าตากยังโหม ลุกลามต่อเนื่องเข้าพื้นที่การเกษตรแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2555 09:10 น.
SHARE

สถานการณ์ไฟป่าที่ จ.ตาก ยังคงรุนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดลามเข้าพื้นที่ ต.วาเลย์ และพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน เผาผลาญสวนมะม่วงเสียหายจำนวนมาก...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2555 ว่า สถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ จ.ตาก โดยเฉพาะป่าไม้ทั้งในเขตรักษาพันธ์ุสัตว์ป่าและเขตป่าไม้อื่นๆ ยังรุนแรง ด้าน 5 อำเภอชายแดน เช่น แม่สอด พบพระ อุ้มผาง แม่ระมาด และท่าสองยาง และชายแดนที่ติดต่อกับพม่า โดยเฉพาะพื้นที่ป่า อ.พบพระ เจ้าหน้าที่พบจุด "HOT SPOT" จำนวนหลายแห่งจากการใช้เครื่องบินบินสำรวจทางอากาศของฝ่ายทหาร ซึ่งสอดคล้องกับการใช้เครื่องมือไฮเทคของสำนักงานบริหารจัดการในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ที่ 14 (ตาก) ใช้ระบบเทคโนโลยีและเครื่องมือ Google Earth และ PointAsia.com เพื่อช่วยในการหาจุดและพิกัดป่าที่ถูกไฟป่าเผาไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารและสถานีควบคุมไฟป่าต้องเร่งระดมกำลังในการเข้าทำการดับไฟป่าตามจุด HOT SPOT แต่ด้วยมีปริมาณและพื้นที่ HOT SPOT มีจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องขอความร่วมมือกับประชาชนในการช่วยป้องกัน ควบคุม และประชาสัมพันธ์ถึงผลเสียหายและผลกระทบจากการเกิดไฟป่า ซึ่งขณะนี้พื้นที่ป่าถูกเผาไปแล้วนับพันไร่

ข่าวแนะนำ

ขณะที่มีรายงานเพิ่มเติมว่า เกิดไฟป่าในพื้นที่ ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก ทำให้พื้นที่ป่าจำนวนมากถูกไฟไหม้ นอกจากนี้ ไฟป่ายังลุกลามเข้าไปในพื้นที่การเกษตร ทำให้ต้นมะม่วงที่กำลังออกดอก ถูกไฟเผาไปจำนวนหนึ่ง รถดับเพลิงของ อบต.ในพื้นที่ต้องเร่งเข้าสกัดไฟไม่ให้ลุกลาม.

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 01:49 น.