น้ำท่วมเอาอยู่ 'ปู' รับประกัน ฟุ้งไทยเจ๋งสุด

ข่าว

  น้ำท่วมเอาอยู่ 'ปู' รับประกัน ฟุ้งไทยเจ๋งสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2555 10:42 น.

   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ ให้ความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่น ยืนยันน้ำท่วมเอาอยู่ และมีแผนจัดการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันท่วงที ฟุ้งมีข้อเสนอสำคัญสำหรับภาคธุรกิจที่ชาติอื่นจะสู้ประเทศไทยไม่ได้...

   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงานสัมมนานักธุรกิจ ระหว่างเดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่่น ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) โดยได้รับความสนใจจากนักธุรกิจและนักลงทุนชาวญี่ปุ่น เข้าร่วมรับฟังกว่า 1,200 คน โดยระบุว่า ญี่ปุ่่นถือเป็นคู่ค้าสำคัญของประเทศไทยและมีความสัมพันธ์ที่ยาวนาน ทั้งนี้ รัฐบาลกำลังดำเนินการเพิ่มศักยภาพของประเทศ และมีข้อเสนอสำคัญสำหรับภาคธุรกิจที่ชาติอื่นไม่สามารถแข่งขันด้วยได้ โดยเฉพาะด้านการลงทุน ทั้งแผนการบริหารจัดการน้ำให้มีประสิทธิภาพ ป้องกันนิคมอุตสาหกรรม โดยใช้งบประมาณทั้งหมดในการบูรณาการแก้ไขปัญหาน้ำ 3 แสน 5 หมื่นล้านบาท ควบคู่กับการจัดตั้งศูนย์บัญชาการบูรณาการองค์กรต่างๆ ให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปอย่างทันท้วงที จึงมั่นใจว่าจะสามารถจะป้องกันการลงทุนของนักลงทุนชาวต่างชาติได้อย่างแน่นอน

   นอกจากนี้ รัฐบาลยังมีนโยบายสนับสนุนการผลิตและเศรษฐกิจแบบพลวัตร สอดคล้องกับการลงทุนของต่างชาติ ที่เชื่อมโยงภูมิภาคและโลกด้วยมาตรการลดภาษีนิติบุคคล การปรับปรุงระบบโครงสร้างพื้นฐานคมนาคมขนส่ง ทั้งการก่อสร้างรถไฟฟ้าความเร็วสูงและท่าเรือน้ำลึกเชื่อมต่อภูมิภาค ขณะเดียวกัน ไทยจะเป็นศูนนย์กลางในการกระจายสินค้าและผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 06:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์