ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ขอป้องเกียรติ แจ้งความ'เด็ก ปชป.'หมิ่นฯ

นายกฯ แจงขอป้องศักดิ์ศรี แจ้งความ "เด็ก ปชป." ข้อหาหมิ่นฯ ตามสิทธิ์ เผยโพสต์เฟซบุ๊กโต้ข้อหา "ว.5 โฟร์ซีซั่นส์" จริงๆ ไม่อยากทำแต่เพราะนิ่ง สุดท้ายทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบ...  

เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 23 ก.พ. ที่รัฐสภา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ส่งให้ตัวแทนพรรคเพื่อไทยไปแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทกับนายศิริโชค โสภา, นายเทพไท เสนพงศ์ และนายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต ผู้ดำเนินรายการสายล่อฟ้า และเจ้าของทีวีดาวเทียมบลูสกายแชนแนล ที่ สน.ลุมพินี ว่า จริงๆ แล้วไม่อยากแจ้งความ แต่การวิจารณ์นั้นยังไม่หยุด ทั้งที่ชี้แจงไปแล้ว จึงจำเป็นต้องปกป้องศักดิ์ศรีตัวเองตามสิทธิ์ในรัฐธรรมนูญ

เมื่อถามว่า บ่ายวันนี้นายกฯ ชี้แจง 3 ประเด็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยตัวเองหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ใช่ เมื่อถามว่า ทำไมเพิ่งออกมาชี้แจง และเหตุใดจึงเว้นช่วงชี้แจงไปนาน น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ไม่ได้ทิ้งเวลานาน จริงๆ แล้วประเด็นพวกนี้ไม่อยากออกมาตอบโต้ เชื่อว่าเจตนารมณ์ในการทำงานนั้น ตนตั้งใจทำงานตลอดเวลา วันเสาร์-อาทิตย์ก็ทำงาน จึงไม่ได้ออกมาตอบโต้ และการที่ตนนิ่งแล้วไม่ออกมาตอบโต้ สุดท้ายทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบ ตนจึงจำเป็นต้องออกมาชี้แจง

เมื่อถามว่า จะไปชี้แจงกับผู้ตรวจการแผ่นดินของรัฐสภาในกรณีโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์หรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่ตอบคำถามนี้ จากนั้นเดินเข้าไปยังห้องประชุมรัฐสภาทันที.

 

นายกฯ แจงขอป้องศักดิ์ศรี แจ้งความ "เด็ก ปชป." ข้อหาหมิ่นฯ ตามสิทธิ์ เผยโพสต์เฟซบุ๊กโต้ข้อหา "ว.5 โฟร์ซีซั่นส์" จริงๆ ไม่อยากทำแต่เพราะนิ่ง สุดท้ายทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบ... 23 ก.พ. 2555 20:51 24 ก.พ. 2555 00:49 ไทยรัฐ