ไลฟ์สไตล์
100 year

'เขาทราย' แชมป์ตลอดกาล

ไทยรัฐออนไลน์
22 ก.พ. 2555 09:00 น.
SHARE

สมาคมมวยโลกเชิญไปรับรางวัล

“ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็คซี่ สร้างชื่อกระหึ่มกำปั้นโลกอีกหน เมื่อสมาคมมวยโลก ประกาศเกียรติคุณให้เป็น “แชมป์โลกตลอดกาล” รุ่นจูเนียร์แบนตัมเวทของสมาคมมวยโลก พร้อมเชิญ ให้ไปร่วมรับรางวัลในงานวันประกาศเกียรติยศที่ประเทศปานามา วันที่ 28 ก.พ.นี้ เคียงข้างสุดยอดกำปั้นผู้เป็นตำนานทั่วโลก ทั้งโมฮัมหมัด อาลี, อีวานเดอร์ โฮลีฟิลด์, ชูกาเรย์ เลียวนาร์ด, โธมัส เฮิร์น, โรเบอร์โต ดูรัน ฯลฯ โดยอดีตแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยจะออกเดินทางไปร่วมงานในวันที่ 27 ก.พ. ก่อนกลับมาร่วมงานสยามกีฬาอวอร์ดส์ในเมืองไทยทันที

แม้จะแขวนนวมไปด้วยสถิติการป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกได้ยาวนานที่สุดถึง 19 ครั้ง ก่อนที่จะแขวนนวมโดยไม่เสียตำแหน่งให้ใคร แต่จนถึงวันนี้ชื่อเสียงและบารมีของ “ซ้ายทะลวงไส้” เขาทราย แกแล็คซี่ อดีตแชมเปียนโลกรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวทของสมาคมมวยโลก ก็ยังเป็นที่กล่าวขานกันในวงการมวยทั่วโลก รวมทั้งการเป็นนักมวยขวัญใจชาวไทยจนได้รับฉายาว่าเป็น “แชมป์โลกตลอดกาล” กระทั่งถึงบัดนี้ชื่อเสียงของเขาทรายก็กระหึ่มไปทั่วโลก

อีกหน เมื่อสมาคมมวยโลกได้จัดงานประกาศยกย่องเกียรติคุณให้กับนักมวยที่ได้ชื่อว่าเป็น “แชมป์โลกตลอดกาล” ในแต่ละรุ่น ซึ่งในจำนวนนี้ เขาทราย ก็ได้รับการยกย่องให้เป็น “แชมป์โลกตลอดกาล” ในรุ่นจูเนียร์แบนตัมเวทอีกด้วย โดยจะมีการทำพิธีประกาศเกียรติคุณกันในงาน “ดับเบิลยูบีเอ อวอร์ดส์” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 28 ก.พ.นี้ ที่กรุงปานามาซิตี ประเทศปานามา พร้อมทั้งยังได้ส่งหนังสือเชิญให้เขาทรายเดินทางไปร่วมงานนี้เป็นกรณีพิเศษอีกด้วย

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ เผยว่านับเป็นความยิ่งใหญ่ที่น่าภาคภูมิใจของวงการมวยเมืองไทยที่เขาทรายได้รับการประกาศเกียรติคุณเช่นนี้ และตนได้เตรียมมอบหมายให้ “เอี้ยง” ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัฒน์ ฝ่ายต่างประเทศของบริษัทแกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง จำกัด นำเขาทรายเดินทางไปยังกรุงปานามาซิตี เพื่อร่วมงานและรับรางวัลดังกล่าวด้วยอย่างแน่นอน โดยมีกำหนดจะออกเดินทางโดยสายการบินอีวาแอร์ ในวันที่ 27 ก.พ. ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งเร็วกว่าปานามา 1 วัน และเมื่อไปถึงก็จะเข้าร่วมงานและออกเดินทางกลับเมืองไทยทันที เพื่อที่จะให้เขาทรายได้กลับมาทันการร่วมงานประกาศผลรางวัลสยามกีฬาอวอร์ดส์ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 6 มี.ค.นี้ต่อไป

สำหรับรางวัล “แชมป์โลกตลอดกาล” ของสมาคมมวยโลกที่ประกาศออกมานั้น จะเป็นการประกาศชื่อนักมวยที่ดีที่สุดตลอดกาลในรุ่นต่างๆ ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 17 รุ่นด้วยกันคือ รุ่นเฮฟวีเวท ได้แก่ โมฮัมหมัด อาลี, รุ่นครุยเซอร์เวท ได้แก่อีวานเดอร์ โฮลีฟิลด์, รุ่นไลต์เฮฟวีเวท ได้แก่ เวอร์จิน ฮิลล์, รุ่นซุปเปอร์มิดเดิลเวท ได้แก่ ชูการ์เรย์ เลียวนาร์ด, รุ่นมิดเดิลเวท ได้แก่ คาร์ลอส มอนซอน, รุ่นซุปเปอร์เวลเตอร์เวท ได้แก่ โธมัส เธิร์น, รุ่นเวลเตอร์เวท ได้แก่ ชูการ์เรย์ โรบินสัน, รุ่นซุปเปอร์ไลต์เวท ได้แก่ อันโตนิโอ เคอร์เวนเตส, รุ่นไลต์เวท ได้แก่ โรเบอร์โต ดูรัน, รุ่นซุปเปอร์เฟเธอร์เวท ได้แก่ กาเบรียล อีลอร์เด, รุ่นเฟเธอร์เวท ได้แก่ ยูเซบิโอ เปโดรซา, รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท ได้แก่ วิลเฟรโด โกเมซ, รุ่นแบนตัมเวท ได้แก่ อิเดอร์ จอฟเฟร, รุ่นจูเนียร์แบนตัมเวท ได้แก่ เขาทราย แกแล็คซี่, รุ่นฟลายเวท ได้แก่ ปาสคาล เปเรซ, รุ่นไลต์ฟลายเวท ได้แก่ โยโกะ กูชิเกน และรุ่นมินิมัมเวท ได้แก่ลีโอ กาเมซ

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 12:15 น.