ปูยอมเปิดปาก ว.5 โฟร์ซีซั่น ไร้ประโยชน์แฝง

ข่าว

  ปูยอมเปิดปาก ว.5 โฟร์ซีซั่น ไร้ประโยชน์แฝง

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 ก.พ. 2555 12:39 น.

   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยอมเปิดปาก ปม ว.5 โฟร์ซีซั่น อ้างไปแบบเปิดเผยทุกคนทราบดี ลั่น ไม่มีเจรจาประโยชน์ทับซ้อนแน่นอน บินไปมาเลเซีย เล็งขอตัวผู้ต้องหาร่วมแก๊งอิหร่าน กลับมาดำเนินคดี...

   เมื่อเวลา 10.50 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปเยือนสหพันธรัฐมาเลเซียอย่างเป็นทางการถึงการหารือ กับฝ่ายมาเลเซียในการขอตัวชาวอิหร่านผู้ต้องหาวางระเบิดย่านสุขุมวิทว่า เราไปเยือนครั้งแรกเราคงจะไปคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้าขายตามแนวชายแดนที่ยังต้องมีหลายมุมที่จะต้องหารือ รวมถึงความตกลง ส่วนเรื่องผู้ต้องหาชาวอิหร่านนั้นคงต้องว่าไปตามขั้นตอน แต่ต้องดูจังหวะก่อน ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะคุยเรื่องผู้ต้องหาหรือไม่ ต้องขอดูก่อน วันนี้เราจะไปคุยเรื่องกรอบความร่วมมือมากกว่า เราไม่เน้นคุยในรายละเอียดแต่เราคิดว่าสิ่งที่จะทำอย่างแรกคือกรอบในการเจรจาความร่วมมือตามแนวชายแดนระหว่างไทย-มาเลเซีย ซึ่งจะเป็นหลักในการวางกรอบความร่วมมือของทั้ง 2 ประเทศ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ และคณะประกอบด้วย พล.อ.สุกำพล สุวรรณทัต รมว.กลาโหม และพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศ (Airbus 310-300) เที่ยวบินพิเศษ RTAF 219 ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติกรุงกัวลาลัมเปอร์ และเดินทางต่อไปที่สำนักนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย (Dataran Perdana) เมืองปุตราจายา เพื่อเข้าพบดาโต๊ะ ชรี มูฮัมหมัด นาจิบ บิน ตุน ฮัจญี อับดุล ราซัค นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐมาเลเซีย พร้อมหารือเต็มคณะระหว่างไทย – มาเลเซีย และลงนามในการแถลงการณ์ร่วม

   จากนั้นเวลา 18.15 น. น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งมาเลเซีย ที่พระราชวัง Istana Negara ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ กระทั่งเวลา 20.00 น. เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำที่นายกรัฐมนตรีสหพันธรัฐมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ที่ทำเนียบนายกรัฐมนตรี (Seri Perdana) ก่อนเดินทางกลับประเทศไทยถึงสนามบินสุวรรณภูมิ เวลา 23.25 น. วันเดียวกัน

   นายกรัฐมนตรี ยังได้ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปเยือนสหพันธรัฐมาเลเซียอย่างเป็นทางการถึงกรณีที่การไปหารือกับกลุ่มนักธุรกิจโดยเฉพาะนายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารแสนสิริ กรุ๊ป ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นว่า

   "ต้องเรียนว่าเรื่องไม่มีอะไร และดิฉันเองก็ไม่เคยบอกว่าเราจะพูดไม่ตรงกัน สำหรับกรณีนี้จริงๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สื่อก็ทราบกันโดยทั่วไปว่า เราก็ไปโดยไปเปิดเผยและยืนยันว่าไม่มีเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ก็อยากขอความร่วมมือ อยากวอนให้ดูว่าจริงๆ แล้วมันก็มีหลายคนที่อยากจะให้ข้อคิดเห็นโดยไม่หวังผลประโยชน์ตอบแทน และวันนี้เรายังมีภารกิจอย่างอื่นที่จะทำอีกมาก ดิฉันเองก็ไปทุกคนก็ทราบกันดี ก็ยืนยันเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนไม่มี เรื่องส่วนตัวก็ไม่มี"

   อย่างไรก็ดี เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามจะถามต่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้หันหน้าหนีโดยไม่ตอบใดๆ อีก ก่อนที่จะเดินเข้าไปในตัวอาคารผู้โดยสารขาออกทันที

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
   02:02

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 11:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์