ไลฟ์สไตล์
100 year

จับวัยรุ่นฆ่าโหดใช้ปืนปากกายิง 'สาวเชียร์เบียร์'

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2555 09:00 น.
SHARE

ตำรวจปิดแฟ้มคดีคนร้ายฆ่าสาวเชียร์เบียร์ในซอยเปลี่ยวย่านพระราม 2 รวบฆาตกรหนุ่มวัยรุ่นเตะฝุ่นไม่มีงานทำตระเวนขี่รถ จยย.เจอผู้ตายร้องไห้ขาเจ็บขอความช่วยเหลืออยู่กลางซอย รับอาสาพาไปส่งบ้านแถวคลองสาน ระหว่างทางเปลี่ยนใจคิดชั่วชิงทรัพย์ เหยื่อสาวขัดขืนต่อสู้อ้างโดนเล็บข่วนหน้าฉุนฟิวส์ขาด ใช้ปืนปากกายิงล้มทั้งยืนค้นเอาทรัพย์สินมีค่าหลบหนี สุดท้ายไม่รอดถูกจับเพราะเอาโทรศัพท์ไอโฟนของผู้ตายไปขายที่ตลาดพระประแดง

ตำรวจปิดคดีฆ่าสาวเชียร์เบียร์ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.พ. พล.ต.ต.ประหยัชว์ บุญศรี รรท.ผบก.น.8 แถลงข่าว พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.ท.ธวัชชัย ศรีสุรางค์ รอง ผกก.ป.สน.บางมด พ.ต.ท.ชโลธร วัฒนะโชติ สวป.สน.บางมด จับกุมนายธันวา หรือแตงกวา พึ่งจันทร์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 ถนนบ้านแซ่ ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ พร้อมของกลางปืนปากกาขนาด .38 พร้อมกระสุน 6 นัด กระสุนปืนลูกซอง 2 นัด โทรศัพท์มือถือไอโฟน รุ่น 4 s โทรศัพท์มือถือแบล็คเบอร์รี่ และรถ จยย.ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีชมพูคาดดำ ทะเบียน ฬฉท 924  กรุงเทพมหานคร โดยมีญาติของผู้ตายร่วมฟังการแถลงข่าวที่ สน.บางมดด้วย

พล.ต.ต.ประหยัชว์กล่าวว่า สืบเนื่องจากตอนตี 3 ครึ่ง วันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง น.ส.นิภาพร ภาษาสุข อายุ 32 ปี สาวเชียร์เบียร์เสียชีวิต เหตุเกิดภายในถนนพระราม 2 ซอย 25 จากการตรวจสอบโทรศัพท์ไอโฟนกับเงินสด จำนวนหนึ่งของผู้ตายหายไป ชุดจับกุมได้ระดมกำลังกับชุดจู่โจม บก.น.8 กระจายกำลังกันออกไล่ล่าจนทราบว่านายธันวาได้นำโทรศัพท์ไอโฟนไป ขายที่ตลาดพระประแดง จึงควานหาตัวและติดตามจับกุมได้ที่บริเวณหน้าตลาดปากทางเข้าท่าเรือคลองสาน แขวงและเขตคลองสาน กทม.

จากการสอบสวนนายธันวาให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพรับจ้างทั่วไป  มีงานบ้างไม่มีงานบ้าง ก่อนเกิดเหตุขี่รถ จยย.ไปเรื่อยๆอย่างไม่มีจุดหมาย เห็น น.ส.นิภาพรยืนร้องไห้ขอความช่วยเหลืออยู่ที่ข้างทาง บอกว่าเพิ่งเลิกงานกำลังจะกลับบ้านย่านคลองสาน ขณะเดินอยู่ขาเกิดพลิกทำให้เท้าแพลงเดินไม่ไหวขอให้ช่วยพาไปเรียกรถแท็กซีี่ที ตนจึงให้ซ้อนท้ายรถ จยย.อาสาจะพาไปส่งที่บ้าน  ระหว่างทางเกิดอยากได้ทรัพย์สินของผู้ตายขึ้นมา เลยเลี้ยวรถเข้าไปที่ซอยเปลี่ยวทันที และจอดรถบังคับให้ผู้ตายส่งทรัพย์สินมาให้

นายธันวาให้การต่อว่า แต่สาวเชียร์เบียร์ขัด– ขืนจนเกิดการต่อสู้กัน  เล็บของ น.ส.นิภาพรตวัดมาโดนหน้า  ตนเกิดบันดาลโทสะใช้ปืนปากกาที่ติดตัวมายิงใส่ลำตัวไปหนึ่งนัด น.ส.นิภาพรล้มลงแน่นิ่งไป จากนั้นก็ค้นทรัพย์สินมีค่าที่พกติดตัวแล้วก็รีบขี่รถ จยย.หลบหนีทันที ส่วนปืนปากกาบรรจุขนาด .38 ได้ 1 นัด ตนสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต หลังแถลงข่าวเสร็จ นายธันวาร้องไห้ก้มลงกราบเท้าขอขมาบิดาและมารดาของผู้ตาย ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ลักทรัพย์  และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เตรียมนำตัวฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีต่อไป

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 08:15 น.